THEO BẠN BÊN TÌNH BÊN HIẾU BÊN NÀO NẶNG HƠN! CÙNG NGẨM NGHĨ – Sách hay nên đọc

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Bên tình bên hiếu bên nào nặng hơn hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Trong cuộc sống không có va chạm, mãi chỉ là màu hồng thì quá đỗi nhàm chán. Có lẽ cuộc sống không thể cứ mãi màu hồng, vì cơm áo gạo tiền, mưu sinh cuộc sống mà ai cũng phải có xung đột gia đình. Nếu trong cuộc xung đột đó, bạn có thể tìm ra lối thoát thì chuyện có lẽ chẳng có gì để nói tới, mà đa phần từ một chuyện bé mà xé ra to. Hãy đọc bài này, có thể không giúp bạn giải quyết được vấn đề đã xảy ra nhưng có thể giúp bạn thông hiểu hơn trước khi đi quá xa.

BÊN TÌNH BÊN HIẾU BÊN NÀO NẶNG HƠN

  • . Đàn ông chọn cha (gia đình)
  • . Đàn bà chọn con
    Ảnh gia đình 1
    Ảnh gia đình 1

Một bức ảnh cho ta thấy người đàn bà không bao giờ chọn sống cho bản thân mà luôn hi sinh cho con mình. Ngược lại người đàn ông có thể bỏ vợ bỏ con chứ không thể bỏ cha mẹ. Một bức ảnh lột tả vẻ sơ khai bản năng ngàn đời, 1 đạo lí trên đời này, con người chỉ nên sống hết mình vì 2 người:

– NGƯỜI SINH RA MÌNH

– NGƯỜI MÌNH SINH RA

Xem thêm:: Tiểu sử Hồ Ngọc Hà – Nữ ca sĩ vướng lùm xùm tình ái nhiều nhất showbiz

Trên đời này ai cũng sẽ phải chết đi, cha mẹ già rồi cũng bỏ ta ra đi. Vậy sao người đàn ông lại chọn cứu cha mình mà bỏ rơi tính mạng con mình. Vậy là sai hay đúng?

Còn người phụ nữ thà hi sinh bản thân để cứu lấy con mình. Đó là sự cao cả, là tình yêu của người mẹ. Dù trong tình huống giữa mẹ và con thì chắc chắn người phụ nữ vẫn cứu con mình, không phải họ không yêu cha mẹ mình mà họ biết con họ cần họ hơn.

Còn người đàn ông họ luôn nghĩ, không lấy được người này họ sẽ lấy người khác và đứa con này mất đi họ vẫn sẽ có đứa khác, nhưng cha mẹ thì không. Họ không hiểu rằng tìm được người có thể bên họ suốt cả cuộc đời đã khó mà để sinh ra 1 đứa trẻ còn khó hơn. Cha mẹ chỉ sống với chúng ta nửa cuộc đời nhưng vợ con sẽ là người đi cùng ta cả cuộc đời.

Xã hội là vậy, phụ nữ cứ hi sinh nhưng điều họ nhận lại càng cay đắng. Họ hi sinh cả tuổi thanh xuân cho chồng con và họ nhận lại từ người đàn ông của họ chỉ là người sinh con và giúp việc không mất tiền thuê. Phụ nữ họ bỏ cha mẹ theo chồng, để phục dưỡng người đẻ ra chồng họ mà đến lúc người họ coi là cả cuộc đời chấp nhận bỏ họ để theo cha mẹ. Liệu có đáng hay không?

Nhưng để nhìn kỹ hơn cũng đừng nghĩ thế mà tội cho người đàn ông trẻ! Người cha không biết bấu víu vào đâu nên cần cứu cha trước. Người vợ còn sức khỏe, bám được vào rễ cây cũng chưa hẳn tuyệt vọng, đứa bé được mẹ giơ cao không lo ướt, tình mẫu tử giúp vợ mạnh mẽ để kéo dài thời gian tạo điều kiện cho chồng cứu cha. Và nói tóm lại PHỤ NỮ luôn là những người tuyệt vời nhất!

Xem thêm:: Ăn Tỏi Đen Vào Lúc Nào, Ăn Nhiều Có Tốt Không?|Tỏi Kim Cương

Nhưng trên thực tế, mấy ai trong chính chúng ta có thể nghĩ được những điều như thế. Xã hội đương thời đang giao thoa giữa cái cũ và cái mới, giữa cái còn và cái mất đi để thêm vào đó một diện mạo mới mang tên xã hội hiện đại, mà có lẽ ai ai cũng đang ngập chìm trong khoảnh khắc đó. Sự giao hòa này làm cho người buồn nhưng lại cũng làm cho người vui, phải chăng vui hay buồn đâu phải ở cái nhìn hay cái xã hội đó, mà có lẽ là do chúng ta nắm bắt cơ hội đó như thế nào.

Chia sẻ của một bạn: Bất cứ người đàn ông nào cũng khó xử khi phải lựa chọn giữa bên là vợ và một bên là mẹ, nếu bắt họ phải đặt mẹ và vợ lên bàn cân xem bên tình bên hiếu bên nào nặng hơn thì quả thật là một câu hỏi khó với họ. Nhưng trong cuộc sống hôn nhân gia đình rất khó tránh khỏi việc xảy ra xung đột giữa mẹ chồng và nàng dâu. Dưới đây là một số cách giúp đức ông có thể làm cầu nối giữa mẹ và vợ.

Bồ đề tâm 1
Bồ đề tâm 1

1. Lắng nghe cả hai bên

Bất kể vấn đề gì bạn cũng cần lắng nghe từ hai phía chứ không nên đánh giá vấn đề một cách phiến diện một phía, cho dù vợ và mẹ đang có những mâu thuẫn lớn đến đâu thì họ cũng cần một ai đó để trút bầu tâm sự, người đó có thể lắng nghe họ nói. Việc bạn có thể lắng nghe vợ và mẹ bạn sẽ tìm ra được vấn đề của hai người phụ nữ bên cạnh mình đang có những rắc rối và mâu thuẫn gì, để từ đó bạn có thể có những lời khuyên với cả hai người. Tuy nhiên việc bạn lắng nghe chứ không phải khuyến khích họ kể lể những thói hư tật xấu của nhau bởi như vậy càng làm cho mối quan hệ trở nên căng thẳng hơn mà thôi.

2. Đưa ra ý kiến trung lập

Bạn nên chú ý vấn đề ở đây bạn đang là người trung gian giải quyết vấn đề nên bạn tuyệt đối không đi tìm hiểu ai đúng ai sai nếu bạn càng đi tìm chân lý chỉ càng làm cho mọi chuyện trở nên phức tạp có khi lại đổ thêm dầu vào lửa. Bạn cần bình tĩnh và đưa ra những ý kiến trung lập tránh bênh vực bên nào và bạn tuyệt đối phải có những từ ngữ hết sức khéo léo để nói với hai người để tránh sự tổn thương hai tự ái, tránh dùng từ như “em quá đáng vừa thôi, mẹ chẳng độ lượng chút nào”.

3. Chờ thời điểm thích hợp để nói chuyện

Xem thêm:: 5 cách làm thịt xá xíu ngon mềm, đậm đà, không bị khô

Tốt nhất bạn không nên can thiệp trong khi hai người còn đang nổi cơn thịnh lộ hãy đợi khi họ đã bình tĩnh lại rồi bạn hạng có ý kiến tham gia riêng với từng người khi cả hai đã hiểu ra vấn đề rồi thì bạn mới nói chuyện giữa cả ba người, bạn cũng có thể thêm lời nói tốt về cả hai người để làm dịu bớt tình hình.

4. Hãy kiên nhẫn xem xét sự việc

Bạn đừng hy vọng rằng bạn chỉ cần mở miệng là vợ và mẹ bạn sẽ giải hoà được mâu thuẫn, bởi vì cái gì cũng cần có thời gian để nó có thể trở về đúng vị trí của nó được. Có những mâu thuẫn thường đã tích tụ lâu ngày nay nó có cơ hội bùng phát thì cũng cần thời gian đẻ giải quyết vấn đề ở đây không phải một sớm một chiều được.

Cuộc đời thật là vô thường, gia đình Thúy Kiều, gồm có cha mẹ hai em trai là Vương Quan và em gái là Thúy Vân đang sống êm đềm hạnh phúc, vậy mà bỗng nhiên tai họa đến bất ngờ, bọn tham quan ô lại nghe lời vu cáo dối trá, cho quân lính đến cướp bóc, tra khảo, đánh đập tàn nhẫn ông Vương Ngoại cha Thúy Kiều và Vương Quan là em trai. Thúy Kiều phải hy sinh bản thân mình, hy sinh cả một hạnh phúc mà cứu sống cha và em.

Nên hãy biết trân trọng và yêu thương khi cuộc sống này khi còn có thể, đừng để mất đi rồi có hối tiếc cũng muộn mất rồi. Cuộc sống yên bình đó với ai có lẽ là người biết đủ trong cuộc sống, biết làm chủ bản thân và làm chủ vận mệnh của mình.

7FF82021 0D91 44C4 9A1C A58CAD691ECB
Cuộc sống không đâu dễ có được

Vãn Vân Thu

519 views