Các lỗi thường gặp của laptop Dell & cách khắc phục

Các lỗi thường gặp ở máy tính dell hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Hôm nay, Siêu thị điện máy HC chia sẻ đến với các bạn các lỗi thường gặp của laptop Dell và chi tiết cách khắc phục nhé.

1. Do laptop Dell quá nóng

Laptop Dell sau một thời gian sử dụng sẽ xảy ra việc thường xuyên bị nóng máy. Nhất là khi bạn sử dụng liên tục và chạy những chương trình đồ họa nặng. Thông thường khi máy bị nóng sẽ dẫn đến tình trạng treo máy.

Các lỗi thường gặp của laptop Dell: Do nóng máy

Cách khắc phục:

Thường xuyên vệ sinh sạch lại cửa thông gió cho laptop Dell. Hoặc nâng cấp thêm Bios để giúp máy hoạt động tốt hơn, đảm bảo đáp ứng nhu cầu công việc của bạn.

2. Màn hình laptop Dell bị treo – Các lỗi thường gặp của laptop Dell

Treo màn hình laptop Dell là một trong các lỗi có thể xảy ra ở laptop Dell cũ. Bởi có thể do Ram của máy laptop Dell do hoạt động quá tải khiến các phần mềm bên trong máy tính Dell bị xung đột và dẫn đến tình trạng treo máy.

Xem thêm:: Tuyệt Vời: Các kiểu áo yếm cách điệu cho cô nàng thêm xinh đẹp, quyến rũ – Thời trang – Việt Giải Trí

Cách khắc phục: Bằng việc nâng cấp Ram để máy laptop Dell hoạt động mượt mà hơn.

Ngoài ra, laptop Dell bị treo màn hình do hỏng nguồn điện hoặc bị lỗi CPU nếu gặp tình trạng này bạn cần thay CPU là được và kiểm tra ngay lại nguồn điện cắm nhé.

3. Pin laptop Dell không vào điện

Nguyên nhân pin laptop Dell không nhận điện vào là do pin sau thời gian sử dụng bị chai pin dẫn đến tình trạng hỏng hoặc cũng có thể là do nguồn điện cắm đang gặp vấn đề.

Các lỗi thường gặp của laptop Dell: Do pin không vào điện

Cách khắc phục tình trạng này là nếu bị hỏng pin bạn chỉ cần mang đến trung tâm bảo hành uy tín để thay cho bạn cục pin laptop Dell mới hoặc nếu do nguồn điện các bạn có thể kiểm tra nguồn điện của bạn nhé.

4. Laptop Dell không nhận Wifi

Laptop Dell không bắt được wifi có thể sẽ thỉnh thoảng xảy ra sự cố này.

Cách khắc phục:Lỗi này là bạn hãy kiểm tra lại máy thử kết nối với các Wifi khác. Nếu tình trạng vẫn không thể khắc phục thì lúc này bạn cần phải mang đến những cửa hàng.

5. Các lỗi thường gặp của laptop Dell – Màn hình laptop Dell không lên

Xem thêm:: 8/8 Là Ngày Gì Của Blackpink, Blackpink In Your Area 888 8 Pm 8

Không lên màn hình laptop Dell cũng là một trong các lỗi có thể bạn sẽ gặp trong quá trình sử dụng. Nguyên nhân của vấn đề này có thể là do bạn chưa cắm ổ điện chắc chắn hoặc máy hết pin, … Hoặc do hỏng ổ cứng bên trong máy.

Các lỗi thường gặp của laptop Dell: Do màn hình không lên

>> Xem thêm:

Laptop có lắp được Card màn hình rời không?

Tại sao không xem được YouTube trên laptop? Thông tin hữu ích hiện nay.

Cách khắc phục: Hãy thử một số cách kiểm tra pin, kiểm tra chân sạc, … Nếu máy vẫn không hoạt động hãy mang đến trung tâm bảo hành uy tín để các chuyên gia kiểm tra hộ bạn các phần cứng bên trong máy laptop Dell.

6. Lỗi laptop Dell về hệ điều hành

Nếu laptop Dell sau một thời gian hoạt động các ứng dụng trở nên chậm, thường xuyên xảy ra tình trạng bị đơ. Điều này cho thấy hệ điều hành máy của máy đang gặp một số vấn đề. Cách khắc phục: Bạn hãy cài ngày lại hệ điều hành mới cho laptop Dell.

7. Lỗi hỏng bàn phím

Xem thêm:: Vào lửa cho chào mào khi xong lông | Kỹ thuật nuôi trồng

Lỗi bàn phím cũng là một trong các lỗi thường gặp của laptop Dell.

Các lỗi thường gặp của laptop Dell: Do bàn phím bị lỗi

Cách khắc phục: Các bạn hãy mang đến trung tâm bảo hành uy tín để thay bàn phím mới.

8. Lỗi điểm ảnh bị chết

Lỗi điểm ảnh bị chết sẽ thường xuất hiện những chấm đỏ hoặc xanh lá cây trên màn hình laptop Dell. Lỗi này không quá nghiêm trọng nhưng có thể sẽ gây phiền toái khi sử dụng. Vì thế, bạn có thể sử dụng vải nỉ rồi chà nhẹ xung quanh điểm ảnh bị cắt đó theo chuyển động hình tròn. Nếu thường xuyên thực hiện cách này có thể sẽ giúp cho điểm ảnh sáng lên và mất đi. Ngược lại, tình trạng điểm chết ngày càng nhiều thì bạn nên laptop Dell ra trung tâm sửa chữa uy tín nhé.

9. Lỗi ổ cứng

Laptop Dell có thể gặp phải lỗi ổ cứng nếu bạn thường xuyên tắt máy không đúng cách, tắt máy đột ngột. Hoặc để máy va chạm mạnh, không bảo quản máy tốt. Cũng có thể là do tuổi thọ của ổ cứng. Lỗi này bạn không thể khắc phục được mà cần phải đến cửa hàng để sao lưu dữ liệu và đơn vị sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng máy cho bạn.

Vậy là chúng tôi đã chia sẻ xong các lỗi thường gặp của laptop Dell. Hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích giúp các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC