Top 6 ứng dụng nghe nhạc Trung Quốc phổ biến nhất

Các trang web nhạc trung quốc hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Nghe nhạc là một cách để bạn học và rèn luyện kỹ năng tiếng Trung của mình. Thông qua bài hát, bạn sẽ học được thêm từ mới bổ ích. Dưới đây Thanhmaihsk sẽ gợi ý với bạn top 6 app nghe nhạc Trung Quốc phổ biến nhất nhé!

Ứng dụng nghe nhạc Trung Quốc
Ứng dụng nghe nhạc Trung Quốc

Top 6 ứng dụng nghe nhạc Trung Quốc

1. 酷狗 (KuGou)

酷狗 thuộc sở hữu của China Music Corporation, công ty đã hợp nhất với QQ Music của Tencent vào tháng 7 năm 2016.

酷狗 đã thu hút được người dùng cũng như người nghe bằng cách tích hợp tính năng phát trực tuyến, cho phép người dùng nhận “lì xì bài hát” có thể được chuyển thành tiền tệ thực.

Người dùng có thể nhận xét về các bài hát thông qua 弹幕. Nhận xét truyền qua video, nghe, xem và tương tác thông qua nền tảng xã hội.

Ứng dụng đã có hơn 228 triệu tài khoản, Kugou vẫn đang tìm cách kiếm tiền.

2. QQ Music (QQ音乐)

Xem thêm:: Cách xử lý lỗi EC5 trên máy giặt Toshiba – CareHome

QQ là ứng dụng xã hội đầu tiên của Tencent. QQ Music có một số tính năng như radio, KTV và phát trực tiếp có thể được thưởng bằng cách tặng quà ảo. QQ Music cho phép người dùng xem các video âm nhạc, buổi hòa nhạc và các cuộc phỏng vấn với các nhạc sĩ nổi tiếng.

Ứng dụng có hơn 211,43 triệu người dùng. Thành công nhờ sự hiện diện khổng lồ của Tencent tại thị trường Trung Quốc, bao gồm cả WeChat. Điều này cho phép dịch vụ đạt được thỏa thuận với các hãng thu âm lớn và cho phép người dùng mua vé buổi hòa nhạc thông qua dịch vụ thanh toán của WeChat.

3. KuWo Music(酷我音乐)

Theo báo cáo của QuestMobile, Kuwo là dịch vụ phát trực tuyến nhạc lớn thứ ba ở Trung Quốc và có hơn 100 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

Được thành lập vào năm 2005, KuWo là một ứng dụng khác tập trung nhiều vào phát trực tuyến KTV. Tổ chức các giải đấu KTV với phần thưởng tiền mặt có giá trị lớn.

Bên cạnh phát trực tuyến KTV, nó cũng đóng vai trò như một nền tảng phát trực tuyến video và phát nội dung video, chẳng hạn như các chương trình tài năng và nghệ sĩ hài rất nổi tiếng của Trung Quốc.

4. NetEase Cloud Music(网易云音乐)

Xem thêm:: Cách chăm sóc từ A đến Z cho vẹt non

Được ra mắt vào năm 2013 bởi cổng Internet NetEase của Trung Quốc, điểm khác biệt của NetEase Music với các ứng dụng khác là tập trung mạnh hơn vào các nghệ sĩ indie, cho phép nó cạnh tranh với những gã khổng lồ internet như Tencent và Alibaba.

Với hơn 62,7 triệu người dùng, NetEase là dịch vụ âm nhạc đầu tiên Unicorn thu được 750 triệu RMB trong khoản tài trợ Series A vào tháng 4 năm 2017.

Bên cạnh các video ngắn, ứng dụng có các tính năng xã hội cho phép người dùng tương tác với những người biểu diễn trên dịch vụ. Có một tùy chọn phát trực tuyến nhạc cho người chạy bộ được gọi là Run FM (跑步 FM) chọn nhạc có tốc độ BPM phù hợp với nhịp độ chạy của người nghe. Ngoài âm nhạc, người dùng có thể nghe podcast và xem video.

5. Xiami Music(虾米音乐)

Xiami Music được thành lập vào năm 2007 và được Alibaba mua lại vào năm 2013.

Trong báo cáo của QuestMobile, nó có khoảng 14,4 triệu người dùng hoạt động hàng tháng vào tháng 3 năm 2017, trở thành nền tảng âm nhạc trực tuyến lớn thứ năm ở Trung Quốc.

Xem thêm:: Chụp X-quang cho trẻ cần chú ý những điều gì? | Vinmec

Gần đây, dịch vụ đã thêm nhiều nội dung thích hợp hơn bằng cách giới thiệu các nhạc sĩ mới nổi với những sáng tạo độc đáo. Cho ra mắt chương trình âm nhạc The Undiscovered Nationwide Spotlight, một cuộc tìm kiếm tài năng, nơi người dùng có thể khám phá và chọn lựa yêu thích của họ trong số hơn 6000 nghệ sĩ.

6. Duomi Music Player

Với hơn ba triệu bản nhạc có bản quyền và đa dạng cùng tính năng tải xuống miễn phí, Duomi Music Player thành công lọt vào top sáu ứng dụng nghe nhạc hàng đầu của Trung Quốc. Người dùng ứng dụng có hàng triệu bản nhạc phim chất lượng cao để lựa chọn.

Giao diện độc đáo và cho phép người dùng trải nghiệm âm nhạc đỉnh cao, không bị xáo trộn.

Tất cả các bản nhạc đều có chất lượng cao với khả năng phát lại tốc độ bit cao, một mức giá khá tốt!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  • Top mạng xã hội Trung Quốc thường sử dụng
  • Cách tải và sử dụng Wechat
  • Cách tải và sử dụng Tik Tok

Trên đây là những ứng dụng nghe nhạc phổ biến tại Trung Quốc với rất nhiều tính năng hay. Hi vọng sẽ là công cụ học tập hữu ích trong quá trình học tiếng Trung.

Cập nhật website của Thanhmaihsk để đón đọc các bài viết mới nhé!