8 trường đỉnh nhất khi du học Úc | IDP Vietnam

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Các trường đại học tốt ở úc hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Tại sao lại là Go8?

Go8 là một liên minh giáo dục, bao gồm 8 trong số các đại học tốt nhất khi du học Úc. Mục tiêu của Go8 là tập trung vào nghiên cứu và hoàn thiện hệ thống giáo dục chuyên sâu, đào tạo ra nguồn nhân lực tốt nhất cho xã hội. Thành viên của Go8 có trụ sở phân bố tại 6 thành phố thủ phủ của Úc. Các trường này đều là những trường có uy tín cao và lịch sử lâu đời, có trường đã được thành lập trên 150 năm.

Hàng năm, nhóm trường Go8 cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực tri thức cao, với số lượng tương đương chất lượng: hơn 60% tiến sĩ, 63% bác sĩ, 66% nha sĩ, 50% nhà khoa học và 40% kỹ sư. Chính phủ Úc chi tới 70% ngân sách giáo dục để đầu tư công tác nghiên cứu tại 8 trường này. Du học sinh khi du học Úc tại Go8 cũng nhận được những “đặc quyền” hấp dẫn như: ưu tiên về thời gian xét duyệt visa, được đảm bảo đầu ra với mức lương cao,…

Australian National University (ANU)

AUN hiện đang là đại học công có quy mô lớn nhất tại Canberra, trường được thành lập bởi chính Quốc hội Úc với mục tiêu “nâng cao sự hiểu biết và trình độ của mọi công dân”. Theo xếp hạng mới nhất của QS 2020, ANU hiện được xếp hạng 29 trên tổng số hơn 17.000 trường đại học trên toàn toàn cầu, xếp thứ 2 tại Úc.

du học Úc

AUN là một trong những trường đào tạo ra các chuyên gia, những nhà quản lý xuất sắc nhất tại Úc. Các bạn trẻ du học Úc khi chọn vào trường thường ưu tiên các ngành nổi bật như: Luật, Chính trị, Khoa học hàng hải, Triết học, Ngôn ngữ hiện đại,…

University of Melbourne

University of Melbourne được thành lập năm 1853, là một trong những viện đại học công lập tốt nhất nước Úc với phương châm “Phát triển trong sự kính trọng của thế hệ trẻ”. Theo xếp hạng mới nhất của QS 2020, Đại học Melbourne đứng thứ 38 thế giới, trong khi đó, ở bảng xếp hạng của Times Higher Education World University Rankings, trường nắm giữ hạng 32.

du học Úc

Xem thêm:: Chạy bộ đốt cháy bao nhiêu calo? | Vinmec

University of Melbourne là nơi từng đào tạo 4 thủ tướng Úc và 5 người đứng đầu chính quyền. Nên bạn đang phân vân làm sao chọn ngành phù hợp khi du học Úc, University of Melbourne sẽ là lựa chọn của bạn với các ngành Văn học, Nghệ thuật, Sinh, Y khoa, Thương mại, Môi trường, Âm nhạc và Khoa học.

University of Sydney

Với lịch sử 166 năm phát triển, University of Sydney là ngôi trường lâu đời, uy tín và đa văn hóa nhất nước Úc. University of Sydney luôn năm trong top 1% những trường đại học lớn mạnh. Hiện tại, trường xếp hạng 9 toàn cầu trong việc đào tạo nhóm ngành Khoa học thú y, hạng 13 cho ngành Điều dưỡng và hạng 17 cho ngành Y dược, Kiến trúc.

du học Úc

Khi du học Úc, du học sinh thường lựa chọn các ngành: Kiến trúc, Thiết kế và Quy hoạch, Xã hội, Răng hàm mặt, Y,… của trường.

University of Queensland

University of Queensland là 1 trong 3 trường đại học tại Úc vinh dự trở thành thành viên cốt cán của nhóm những trường đại học toàn cầu với phương châm “Kiến thức đến từ sự chăm chỉ”. Trường xếp thứ 47 trên bảng xếp hạng của QS Rankings 2020.

du học Úc

University of Queensland có các ngành đào tạo nổi bật để du học sinh du học Úc hướng đến như: Nông nghiệp, Khoa học Thú y, Nghệ thuật (Nhân văn), Kinh doanh, Kinh tế và Du lịch,…

University of New South Wales (UNSW)

Xem thêm:: 10 hãng giày local brand rẻ-đẹp, nổi tiếng nhất hiện nay

UNSW thành lập từ năm 1949, được công nhận là một trong những trường hàng đầu trong công tác giảng dạy và nghiên cứu đa ngành. Theo thống kê của Linkedin, UNSW luôn ở trong top 30 trường đại học sở hữu lượng học viên được nhiều công ty săn đón nhất.

du học Úc

UNSW có chương trình đào tạo toàn diện với hơn 900 chương trình đại học và sau đại học. Các chuyên ngành nổi bật của trường bao gồm: tái tạo năng lượng, công nghệ nano, lượng tử điện toán, truyền thông kỹ thuật số, IT, khoa học y sinh,…

Monash University

Monash University là trường có nhiều du học sinh nhất tại Úc. Trường gồm 6 cơ sở đào tạo lớn, hiện diện trên 5 châu lục, trường đã xây dựng mạng lưới nghiên cứu và trao đổi sinh viên toàn cầu với hơn 110 trường từ Mỹ, Châu Á, Châu Phi, Trung Đông và Châu Âu. Theo QS World University 2020, Monash University nằm trong top 60 đại học dẫn đầu thế giới về đào tạo các chuyên ngành Kế toán và Tài chính, Kỹ thuật, Hóa học, Luật và Y tế.

du học Úc

Monash University là một ngôi trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực với hơn 600 khóa học phân thành nhiều chuyên ngành, trong đó chương trình MBA được xếp hạng thứ ba trên thế giới về tiêu chí “phát triển bản thân và kinh nghiệm giáo dục”. Khoa Kinh tế và Kinh Doanh ở Monash là khoa duy nhất trong nhóm Go8 được công nhận bởi 3 tổ chức đánh giá chất lượng thế giới nổi tiếng (AACSB, EQUIS và AMBA).

University of Western Australia

University of Western Australia nằm ở thành phố Perth – Top 7 thành phố đáng sống nhất thế giới. Trường là một trong hai trường đại học ở Úc là thành viên của Mạng lưới Đại học Thế giới – mạng đối tác gồm 18 đại học nghiên cứu châu Âu, châu Phi, châu Mỹ và châu Á – Thái Bình Dương. Theo Times Higher Education, University of Western Australia xếp thứ 131 trong top 150 trường Đại học hàng đầu thế giới. Trường cũng là thành viên sáng lập Mạng lưới Matariki gồm các đại học nghiên cứu chất lượng cao, đặc biệt chú trọng tới trải nghiệm sinh viên.

du học Úc

University of Western Australia có trường kinh doanh được công nhận về chất lượng của cả hai tổ chức uy tín chuyên đánh giá các trường kinh doanh hàng đầu thế giới: EQUIS và AACSB.

Xem thêm:: Những Câu Nói Hay Về Ngành Y

University of Adelaide

University of Adelaide là một trong 3 trường có lịch sử lâu đời nhất nước Úc (thành lập năm 1874). University of Adelaide luôn nằm trong 1% các trường đại học xuất sắc nhất thế giới.

du học Úc

Đây là ngôi trường đã đào tạo ra nhiều nhân tài. Nhiều cựu sinh viên của trường đã giành được giải thưởng Nobel, tiêu biểu là tiến sĩ Robin Warren – người đoạt giải Nobel Y học năm 2005 cho công trình nghiên cứu vi khuẩn Helicobacter và tiến sĩ Howard Eealter Florey – người đã chiến thắng giải Nobel Y học cho việc nghiên cứu và phát triển thành công thuốc kháng sinh penicilin. University of Adelaide cũng đào tạo ra hơn 100 học giả Rhodes và hơn 130 học giả Fulbright, đồng thời cũng là nhà du hành vũ trụ đầu tiên của Úc theo học.

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

Là tổ chức giáo dục hàng đầu do Chính Phủ Úc sáng lập, IDP có liên kết chặt chẽ với hơn 600 tổ chức giáo dục uy tín tại Úc (đại học, cao đẳng, trung học), mang đến nhiều lựa chọn linh hoạt về trường và khóa học.

IDP tự hào quản lý và điều phối nguồn số lượng học bổng du học Úc lớn nhất và giá trị cao nhất. Các tư vấn viên của IDP sẽ chủ động giới thiệu học bổng phù hợp từ 30-100% học phí cho các bạn đến làm hồ sơ tại IDP. Chúng tôi sẽ theo sát hồ sơ của bạn và hỗ trợ tối đa để bạn săn học bổng thành công.

Bạn sẽ được các chuyên gia tư vấn chọn trường, chọn ngành phù hợp với nguyện vọng của mình, tham gia các hội thảo du học Úc do IDP tổ chức, hướng dẫn làm hồ sơ xin nhập học, thực hành phỏng vấn, xin visa du học Úc, với tỉ lệ hồ sơ thành công đến 95%. Các dịch vụ về chỗ ở, bảo hiểm y tế và phúc lợi du học sinh, đặt vé máy bay, tổ chức buổi hướng dẫn trước khi lên đường (Pre-departure briefing session) cũng được IDP hỗ trợ miễn phí.

Liên hệ IDP để bắt đầu tư vấn du học Úc của bạn ngay hôm nay!

Bài viết liên quan:

  • Bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu của Úc 2022
  • Có nên học tại Go8

tư vấn du học úc