Đường kính ống thoát bồn cầu bao nhiêu? Cách đặt ống chờ Hợp lý?

Đường kính ống thoát bồn cầu là bao nhiêu? Cách lắp đặt ống chờ bồn cầu như thế nào đúng kỹ thuật? Bởi nếu không tuân thủ đúng kỹ thuật sẽ gây ra mùi hôi khó chịu, giảm áp lực nước, dễ gây tắc nghẽn cho bồn cầu. Do đó, khi tiến hành thi công ống thoát nước bồn cầu các gia chủ hãy lưu ý một số các yêu cầu mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây. Cùng theo dõi nhé!

Sơ đồ lắp đặt bồn cầu hợp lý

Sơ đồ lắp đặt bồn cầu, ống thoát nước bồn cầu hoàn chỉnh

Đường kính ống thoát bồn cầu là bao nhiêu? Kích thước đặt ống chờ bồn cầu

Nắm bắt được đường kính ống xả bồn cầu ảnh hưởng nhiều tới hệ thống bể phốt và bồn cầu gia đình bạn. Điều này cũng ảnh hưởng tới hệ thống xả bồn cầu có bị tắc trong quá trình sử dụng không.

cách đặt ống chờ bồn cầu

Cách thiết kế bộ xả bồn cầu hợp lý.

Thông thường đường kính ống xả bồn cầu từ Ø 60 – > Ø 140. Nhưng phần lớn các gia đình Việt nam thường sử dụng đường ống có kích thước Ø 90.

HỎI NGAY CHUYÊN GIA NHỮNG ĐIỀU MÀ BẠN CÒN BĂN KHOĂN

Cách lắp đặt ống thoát bồn cầu đúng kỹ thuật?

Ống thoát bồn cầu chính là phụ kiện ống nối từ bồn cầu tới bể phốt. Do đó, để đảm bảo tính năng hoạt động của thiết bị thì khâu lắp đặt đóng vai trò rất quan trọng. Do đó, hãy bỏ túi ngay cách đặt ống chờ bồn cầu Đơn Giản – Đúng Kỹ Thuật ngay nhé:

cách đặt ống bồn cầu

Quy trình lắp đặt bồn cầu hợp lý

Bước 1: Đo đạc kỹ lưỡng trước khi lắp đặt

Xác định vị trí đặt bồn cầu, đường kính ống thoát nước bồn cầu nối ra các vị trí khác trước khi tiến hành thi công nhằm hạn chế tình trạng không đủ điều kiện diện tích lắp đặt và sử dụng.

Đường ống từ bể phốt tời bồn cầu không nên quá nhỏ, tối thiểu bằng với đường ống của bồn cầu nhằm tránh hiện tượng gây tắc nghẽn giấy và tốc độ dòng chảy thấp. Hơn nữa, vị trí lắp đặt cách tường tối thiểu 30 cm.

Bước 2: Đường ống thoát nước hạn chế gấp khúc

Không nên thiết kế đường ống quá dài hoặc có nhiều đoạn chuyển hướng sẽ làm tăng trở lực của toàn hệ thống thải. Đồng thời như vậy các chất thải sẽ bám dính vào đó qua thời gian sẽ gây nên tắc nghẽn cũng như tốn thêm nhiều chi phí phải sử dụng nhiều đoạn đường ống khác nhau.

cách lắp đặt ống thoát bồn cầu

Nên hạn chế phân khúc đường ống thải

Bước 3: Đường ống thoát nước phải bao gồm ống khí

Ống thoát nước bồn cầu của gia đình bạn cần phải bao gồm cả ống khí bởi nếu không áp lực khí trong ống không thoát được ra bên ngoài chính là nguyên nhân gây vỡ đường ống do áp lực quá mạnh.

Bước 4: Đường ống thải không được ngập trong nước

Đây là một trong những lưu ý mà các gia chủ cần đặc biệt quan tâm trong quá trình tự lắp đặt ống thoát nước bồn cầu nhà vệ sinh. Nếu để ống thải ngập sâu trong nước sẽ làm ảnh hưởng tới hiệu quả của hệ thống xả thải. Do đó, hãy đảm bảo ống nước thải được đặt cách mặt nước ít nhất 200mm.

kích thước đặt ống chờ bồn cầu

Cách đặt đường ống xả bồn cầu đúng tiêu chuẩn

Bước 5: Không sử dụng quá nhiều xi măng

Không sử dụng quá nhiều xi măng để trát vào ống thải khiến xi măng rơi vào bên trong đường ống dẫn đến tình trạng tắc nghẽn đường ống ngoài mong muốn.

Bước 6: Sử dụng xi măng trắng để gia tăng thẩm mỹ

Nên sử dụng xi măng trắng trong khi lắp đặt bồn cầu vệ sinh để gia tăng tính thẩm mỹ, lịch sự cho căn phòng.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích từ showroom Big House cung cấp tới quý khách hàng khi có nhu cầu tự tiến hành lắp ống chờ bồn cầu cho công trình của mình. Chúc quý khách hàng thực hiện thành công!

HỎI NGAY CHUYÊN GIA CÁCH LẮP ĐẶT ỐNG XẢ BỒN CẦU NHANH NHẤT