Các cách kết nối điện thoại với tivi LG đơn giản【2020】

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cách kết nối điện thoại samsung với tivi lg hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Nếu bạn đang sử dụng Tivi LG và đang băn khoăn không biết kết nối từ thiết bị điện thoại lên Tivi LG như thế nào thì qua bài viết lần này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách kết nối từ điện thoại lên tivi LG một cách dễ dàng nhé để cho bạn có thể tha hồ xem phim, nghe nhạc, đọc báo,… trên màn hình lớn của tivi này nhé!

I. Có 9 cách kết nối từ điện thoại Android với Tivi LG

1. Dùng ứng dụng LG TV Plus

LG Tivi Plus ra mắt sau LG TIVI Remote và chỉ có thể sử dụng với Smart Tivi LG ra mắt từ năm 2014 và có sử dụng cả hệ điều hành WebOS.

Không chỉ hỗ trợ những thao rất cơ bản để điều khiển tivi dễ dàng mà ứng dụng này còn cho phép chia sẻ hình, nhạc, video lên tivi, khi bạn tìm kiếm thông tin sẽ gợi ý những ứng dụng hấp dẫn và cập nhật thông tin thời tiết ( với những chiếc Model Smart Tivi WebOS ra mắt 2016 về sau ).

Dùng ứng dụng LG TV Plus

Xem thêm bài viết : Lỗi youtube trên tivi samsung và cách khắc phục【2020】

Có 3 bước đơn giản để cài đặt ứng dụng LG TV Plus này :

– Bước 1 : Trên điện thoại có tải ứng dụng LG TV Plus về và khởi động phần mềm. Ứng dụng này có cả trên cả kho giải trí như CH Play và App Store.

– Bước 2 : Sau khi khởi động chạy ứng dụng, chọn Bắt đầu thì điện thoại sẽ tiến hành quét các thiết bị tivi khả dụng và chỉ cần chọn tivi mà bạn muốn kết nối.

Lúc này màn hình sẽ hiển thị thông báo kết nối và hiện nhập mã PIN này vào điện thoại theo yêu cầu rồi nhấn Gữi là hoàn thành xong việc kết nối.

– Bước 3 : Giao diện ứng dụng sẽ hiện ra và bạn có thể dễ dàng bắt đầu điểu khiển tivi bằng điện thoại của mình rất tiện lợi.

2. Chiếu màn hình bằng Miracast (Tính năng Screen Mirroring)

Screen Mirrorinh cũng cho phép bạn chiếu nội dung dễ dàng từ màn hình điện thoại cá nhân lên màn hình lớn của tivi thông qua việc kết nối chung với cùng một mạng Wifi.

Chiếu màn hình bằng Miracast (Tính năng Screen Mirroring)

Cách kiểm tra điện thoại hay tivi có hỗ trợ tính năng này hay không :

 • Trên thiết bị điện thoại : Thông thường thì tính năng này được đặt trong mục cài đặt kết nối và thường có tên là Screen Mirroring, Miracast, Chiếu màn hình, hay phản chiếu hình ảnh,…
 • Trên Tivi LG : Nhấn nút HOME trên Remote đa nhiệm ( đối với dòng Smart Tivi LG ), nút Setting =>> biểu tượng mạng ( đối với Smart Tivi LG NetCast ) hoặc qua nút Home đổi với các dòng 2016, nếu thấy có mục Miracast hoặc Screen Share thì tivi của bạn đã tính hợp sẵn tính năng Screen Mirroring rồi.

Có 2 bước kết nối đơn giản :

Bước 1 : Trên điều khiển => Chọn vào Home => Chọn tiếp vào Screen Share =>> Nếu muốn trình chiếu cả hình ảnh và tiếng thì ở chế độ nghe chọn vào bật, nếu không thì bạn chọn vào tắt.

Bước 2 : Kích hoạt ứng dụng này trên thiết bị điện thoại, từ đó điện thoại sẽ tiến hành quét những tivi khả dụng và chọn vào tivi bạn muốn kết nối. Vậy là đã có thể hoàn thành xong việc kết nối rồi.

✪ Giới thiệu các mẫu Smart Tivi LG 2020 có tích hợp tính năng Screen Mirroring :

Smart Tivi LG 4K 55 inch 55UN7400PTA

Smart Tivi LG 4K 43 inch 43UN7400PTA

Smart Tivi LG 4K 49 inch 49UN7400PTA

Smart Tivi NanoCell LG 4K 55 inch 55NANO81TNA

Giới thiệu các mẫu Smart Tivi LG 2020 có tích hợp tính năng Screen Mirroring :

3. Kết nối thông qua cổng MHL

Cổng MHL là một chuẩn kết nối để có thể truyền âm thanh, hình ảnh từ điện thoại thông minh sang màn hình ngoài. Không chỉ vậy mà trong quá trình kết nối này, cổng MHL còn có thể giúp bạn sạc pin thêm cho điện thoại của bạn nữa nên hoàn toàn yên tâm không sợ bị gián đoạn khi trình chiếu.

Kết nối thông qua cổng MHL

Nhưng thiết bị cần có trước khi kêt nối :

 • Cáp MHL
 • Điện thoại có hỗ trợ MHL
 • Tivi có cổng HDMI. Cổng nối HDMI thường cũng có thể kết nối được nhưng hỗ trợ chưa cao như HDMI có hỗ trợ MHL

Xem thêm:: Đa u tủy xương: Nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán và điều trị | Vinmec

Các 4 bước kết nối điện thoại với tivi LG qua MHL như sau:

– Bước 1 : Kết nối đầu nhỏ của dây cáp vào thiết bị điện thoại cá nhân của bạn.

– Bước 2 : Nối đầu dây HDMI của dây cáp với cổng nối HDMI của tivi => nối đầu USB còn lại vào cổng USB của Tivi LG nhà bạn.

– Bước 3 : Trên điều khiển bấm vào nút ”Nguồn” => Chọn vào tín hiệu có tên là MHL

– Bước 4 : Vậy là đã hoàn thành kết nối với những nội dung trên màn hình điện thoại đã được trình chiếu lên màn hình lớn của tivi cho hình ảnh rộng có chất lượng độ phân giải siêu cao cho bạn thưởng thức.

4. Chuyển hình, nhạc, video qua tính năng DLNA

DLNA giúp cho các thiết bị này có thể dễ dàng trao đổi dữ liệu với nhau. Để có thể sử dụng kết nối này thì các thiết bị có hỗ trợ DLNA đều phải có kết nối chung trên cùng một mạng Wifi. Hiện nay hầu hết các điện thoại ANdroid đều được trang kết nối hiện đại này.

Chuyển hình, nhạc, video qua tính năng DLNA

Các bước chuẩn bị trước khi thao tác :

 • Xem thiết bị điện thoại của bạn xem có hỗ trợ DLNA không
 • Nếu có thì bạn tiến hành kết nối cả điện thoại và tivi chung 1 mạng wifi.

Sau khi chuẩn bị xong thì bạn tiến hành thông qua 2 bước sau :

– Bước 1 : Mở hình ảnh mà bạn đang muốn chia sẻ trên điện thoại, tìm biểu tượng chia sẻ và mở DLNA. Tùy mỗi loại thiết bị điện thoại mà tính năng này có kí hiệu rất khác nhau. Ví dụ : Với tivi Soy thì có biểu tượng hình vuông, Tivi samsung là Smart View,…

– Bước 2 : Chọn tivi mà bạn muốn kết nối => Màn hình Tivi sẽ hiện thị thông báo => chọn vào OK là bạn có thể hoàn thành kết nối này dễ dàng rồi.

⚠ CHÚ Ý : Cách kết nối này chỉ nên áp dụng được với dòng điện thoại Android và tivi phải kết nôi được với mạng.

5. Kết nối qua ứng dụng LG Tivi Remote

Ứng dụng LG TV Remote là ứng dụng điều khiển được các MODEL Smart TIvi LG ra mắt từ năm 2012 đến này là trên các dòng tivi LG 2020, bao gồm hệ điều hành NetCast và WebOS.

Ngoài ra thì các thao tác điều khiển vơ bản như nhấn chọn, nhập dữ liệu, chọn xem hình , nhạc, Video có trên tivi,… thì ứng dụng này còn được liệt kê các ứng dụng có trên tivi để bạn chọn mở ra nhanh hơn.

Kết nối qua ứng dụng LG Tivi Remote

Có 4 bước tiến hành như sau:

– Bước 1 : Trên điện thoại bạn hãy tải ngay ứng dụng LG Tivi Remote về và khởi động, trong lần đầu khởi động sẽ có yêu cầu xác nhận bạn chọn vào giao diện cho điện thoại hay máy tính bảng.

– Bước 2 : Nhấn chọn Device Scan để phần mềm này bắt đầu quét những ứng dụng tivi khả dụng có thể kết nối và nhấn chọn TIvi mà bạn cần kết nối.

– Bước 3 : Tivi bạn chọn kết nối sẽ hiện trên màn hình cùng với yêu cầu nhập mã PIN 6 chữ số, nhập chính xác mã PIN này vào điện thoại rồi nhấn Ok.

– Bước 4 : Chọn tiếp chấp nhận để đồng với với các yêu cầu khi sử dụng ứng dụng này và bạn chọn vào OK là có thể bắt đầu sử dụng ngay rồi.

6. Sử dụng qua cổng hồng ngoại

Hiện này thì hầu như các nền tảng điện thoại Android đã được trang bị cổng nối hồng ngoài, giúp bạn có thể điều khiển tivi một cách tiện lợi với những thao tác cơ bản như là chuyển kênh, tăng giảm âm lượng hay nhập số,…

Khi vào mục kết nối khác, bạn có thấy từ Hồng ngoại, có nghĩa là điện thoại của bạn có cổng nối hồng ngoại.

Sử dụng qua cổng hồng ngoại

Ngoài những tính năng của điện thoại đã được biết như: Quick Remote, Remote, Smart Control,… thì điện thoại của bạn cũng có cổng hồng ngoại.

Có 4 bước kết nối dễ dàng :

Xem thêm:: Dấu hiệu nhận biết mèo bị nhiễm giun sán – Bệnh viện Thú Y Thi Thi TP HCM

– Bước 1 : Chạy chương trình Quick Remote có sẵn ngay trên máy.

– Bước 2 : Chọn thiết bị điều khiển là Tivi.

– Bước 3 : Lựa chọn vào hãng Tivi mà bạn muốn điều khiển.

– Bước 4 : Tiếp theo, hướng điện thoại về phía Tivi, thực hiện thử các lệnh nếu lệnh nào tivi hiển thị xác nhận thì xác nhận là có, nếu không nhận bạn bấm xác nhận không.

7. Kết nối qua cách phát Wi-Fi Direct

Với Wifi Direct, bản thân tivi sẽ tự phát ra Wifi để điện thoại có thể kết nối với tivi. Lưu ý là Wifi Direct chỉ thiết lập với kết nối giữa các thiết bị với nhau, không giống như Wifi bình thường nên không thể giúp bạn xem phim, hay nghe nhạc,…

Kết nối qua cách phát Wi-Fi Direct

Có thể bạn chưa biết : Dolby Atmos là gì ? Cách thức hoạt động của Dolby Atmos ?

Thực hiện những việc kết nối qua các thao tác sau:

– Bước 1 : Chọn ” HOME ” trên bảng điều khiển remote.

– Bước 2 : Kiểm tra thông tin cần thiết để có thể kết nối.

– Bước 3 : Tiếp tục nhấn chọn nút ”Options”

– Bước 4 : Chọn tiếp vào ”Manual”

– Bước 5 : Chọn vào mục ”Other Methods”

CHÚ Ý : Sau bước này thì trên màn hình tivi của bạn sẽ hiển thị để nhập SSID và WPA Key để thực hiện bước 8 và 9.

– Bước 6 : Trên điên thoại => Chọn vào ”Settings”.

– Bước 7 : Chọn tiếp vào ”Wifi’‘ => Chọn ”ON”.

– Bước 8 : Chọn vào Direct-xx-BRAVIA

– Bước 9 : Nhập mật khẩu WPA vào và chọn vào ”Join”.

– Bước 10 : Mất một vài phút để thực hiện kết nối với màn hình Settings hiện lên.

Kết nối này được thiết lập ổn định nếu SSID đã đánh dấu hiệu trên điện thoại và hiện đường gạch nối trên tivi.

8. Chia sẻ màn hình YouTube từ điện thoại lên tivi (Sử dụng với các tivi có tích hợp youtube)

Khi điện thoại và tivi kết nối chung cùng một mạng Wifi, bạn có thể dễ dàng chiếu video yêu thích Youtueb từ điện thoại lên tivi bằng cạch chọn vào biểu tượng kết nôi trên màn hình tivi.

Chia sẻ màn hình YouTube từ điện thoại lên tivi (Sử dụng với các tivi có tích hợp youtube)

Có 3 bước kết nối đơn giản :

– Bước 1 : Vào ứng dụng Youtube trên tivi => vào Cài đặt => chọn Ghép nôi thiết bị.

– Bước 2 : TIvi sẽ hiện ra những hướng dẫn cụ thể để bạn có thể thực hiện theo => Chọn kết nối thiết bị bằng wifi hay Youtube.com/pair => Nhập mã trên Tivi vào điện thoại của mình.

Xem thêm:: Mật nho Ninh Thuận nguyên chất Phú Quý chính hãng, giá rẻ

– Bước 3 : Nếu muốn ngứng kết nối thì bạn hãy nhấn lại thêm một lần nữa trên biểu tượng chia sẻ là OK.

Việc chia sẻ Video từ Youtube từ điện thoại lên Tivi LG rất dễ phải không các bạn, chỉ cần thực hiện như trên là có kết nối dễ dàng rồi.

9. Chiếu màn hình thông qua WiDi (Wireless Display)

Khi được tích hợp WiDI thì Tivi LG sẽ có thể tự động kết nối không dây với điện thoại ANdroid có hỗ trợ Widi.

Ngoài ra thì WiDI cũng có khả năng tương thích với Miracast do đó mà nếu điện thoại của bạn có tích hợp sẵn Miracast thì cũng có thể kết nối với tivi có hỗ trợ WiDi.

Chiếu màn hình thông qua WiDi (Wireless Display)

II. Cách kết nối điện thoại Iphone với Tivi LG

Thông qua việc kết nối thì Tivi LG với điện thoại Iphone bắt buộc các bạn phải sử dụng ứng dụng LG Tivi Plus thì mới có thể kết nối được giữa Tivi LG với Iphone.

Cách kết nối điện thoại Iphone với Tivi LG

Bài biết liên quan : Tivi Qled là gì? Ưu điểm của tivi Qled mang lại là gì?

– Bước 1 : Tải ứng dụng LG TV Plus về điện thoại Iphone thì chiếc Iphone này của bạn cần phải được kết nối Internet và vào biểu tượng ứng dụng có tên là APP Store trên Iphne để có thể tải ứng dụng đó về. Hãy đảm bảo Iphone và Tivi LG của bạn đang sở hữu cũng kết nối chung 1 mạng wifi thì bạn mới có thể kết nối được với nhau.

– Bước 2 : Ấn vào ứng dụng LG TV Plus mới tải về Iphone => Chọn vào ”Start”.

– Bước 3 : Một số điều khoản chi ngươi sử dụng được hiện lên để bạn có thể đọc và chọn => tiệp tục chọn tiếp vào ”ACCEPT”.

– Bước 4 : Trên điện thoại Iphone của bạn ứng dụng bắt đầu sẽ quét các tivi khả dụng xung quanh bạn mà có thể kết nối được =>> Chọn vào Tivi mà bạn muốn kết nối

– Bước 5 : Trên TV của bạn hiện một mã, nhập chính xác mã này vào điện thoại Iphone theo yêu cầu.

– Bước 6 : Có một thông báo xác nhận xem bạn có thể cho phép bạn truy cập vào kho ảnh không =>> Lúc này hãy chọn vào OK và hoàn thành kết nối này.

– Bước 7 : Nếu muốn chuyển các tệp tin là Video, nhạc, phim,… thì bạn nên thực hiện các thao tác sau :

+ Chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang.

+ Chọn tiếp vào Mobile Content

+ Muốn chuyển tiếp vào nội dung nào thì bạn nên vào mục nội dung đó và chuyển.

LƯU Ý :

Cách kết nối này chỉ ứng dụng được phép kết nối với Smart Tivi LG sử dụng hệ điều hành WebOS, với dòng Smart Tivi LG sử dụng hệ điều hành NetCast thì bạn dùng các ứng dụng khác có tên là LG TV Remote. Đặc biệt với những tivi thường không được áp dụng.

Và Iphone có hệ điều hành từ IOS 6.1 trở lên mới có thể cài đặt được vào LG TV Plus.

III. Lợi ích của việc kết nối điện thoại với tivi LG

Những tiện lợi và lợi ích khi bạn kết nối điện thoại với Tivi LG là điều không cần phải bàn cãi quá nhiều. Việc kết nối 2 thiết bị này với nhau mang lại cho bạn nhiều tiện ích như :

 • Chia sẻ được những hình ảnh mà bạn yêu thích từ điện thoại lên TIvi dễ dàng.
 • Có thể trình chiếu được hình ảnh từ kho điện thoại lên Tivi
 • Chiếu Video yêu thích từ điện thoại lên Tivi dễ dàng.
 • Chia sẻ và lựa chọn trong Youtube từ điện thoại Tivi tiện lợi
 • Chiếu nội dung ca nhạc hay những bộ phim từ điện thoại lên tivi cho bạn chất lượng hình ảnh tốt hơn cùng với đó là khung hình rộng lớn.

IV. Kết luận

Thông qua bài viết kì này, chúng tôi đã hướng dẫn và chỉ ra 9 cách đơn giản giúp bạn có thể kết nối được từ điện thoại Android với Tivi LG, và chia sẻ thêm cách kết nối từ điện thoại Iphone với Tivi LG cho bạn tham khảo. Bạn còn thắc mắc gì thì hãy liên hệ ngay qua Hotline : 09625882425 để được hỗ trợ tư vấn 24/24.

Nếu bạn muốn mua một chiếc Tivi giá rẻ mà không biết ở đâu chất lượng và uy tín ? thì hãy liên hệ đến Website : Trandinh.vn chúng tôi , tự tin là nhà phân phối Điện tử, Điện lạnh hàng đầu Việt Nam hiện nay. Khi mua hàng của chúng bạn sẽ được hưởng các tiêu chí sau :

 • Bảo hành chính hãng tại nhà.
 • Hỗ trợ lắp miễn phí nội thành Hà Nội, HCM.
 • Giá thành luôn rẻ 20% so với các siêu thị.
 • Được đổi trả nếu sản phẩm bị lỗi trong vòng 7 ngày.
 • Thanh toán sau khi nhận hàng.

Chúc bạn mua hàng thành công !