Cách ngắt kết nối bluetooth của người khác dễ như trở bàn tay

Cách ngắt kết nối bluetooth của người khác hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Bluetooth giúp kết nối những thiết bị không dây với các thiết bị như bàn phím, loa, tai nghe,…tuy nhiên nếu như có người đã kết nối trước thì bạn sẽ không có cách nào kết nối được nữa. Thế nên bạn phải tìm cách ngắt kết nối bluetooth của người khác, để bạn sử dụng.

Bài viết này, Techcare sẽ chia sẻ cho bạn một bí quyết có thể kết nối được với Bluetooth đã có người kết nối trước đó rồi, cùng theo dõi nhé!

Tìm hiểu tổng quan về kết nối Bluetooth

Trước khi đi tìm hiểu đến nguyên nhân nhiều người muốn ngắt kết nối Bluetooth của người khác cũng như cách thức thực hiện, thì chúng ta cùng tìm hiểu sơ lược về kết nối Bluetooth có điểm gì nổi bật ngay sau đây:

Kết nối Bluetooth là gì?

Bluetooth là công nghệ vô tuyến giúp bạn hỗ trợ giao tiếp trong khoảng cách ngắn với các thiết bị như là máy tính, điện thoại, tai nghe không dây, thiết bị ngoại vi,…

Các chuẩn kết nối Bluetooth có mặt trên thị trường hiện nay như là:

Xem thêm:: Vì sao trẻ bị đau đầu, buồn nôn, lạnh người? | Vinmec

cach-ngat-ket-noi-bluetooth-cua-nguoi-khac

 • Bluetooth 1.0
 • Bluetooth 1.1
 • Bluetooth 1.2
 • Bluetooth 2.0 +ERD
 • Bluetooth 2.1 +ERD
 • Bluetooth 3.0 + HS
 • Bluetooth 4.0
 • Bluetooth 4.1
 • Bluetooth 4.2
 • Bluetooth 5.0

Kết nối Bluetooth mang lại lợi ích vượt trội như thế nào?

Những lợi ích vượt trội mà kết nối Bluetooth mang lại cho người dùng có thể kể đến những điều sau:

cach-ngat-ket-noi-bluetooth-cua-nguoi-khac

 • Giúp bạn truyền tải dữ liệu không dây giữa các thiết bị di động và máy tính.
 • Giúp truyền tải tập tin giữa các máy tính.
 • Giúp kết nối các thiết bị ngoại vi như: Máy in, chuột, smartwatch, tai nghe,…
 • Chia sẻ được kết nối mạng chỉ cần thông qua công nghệ Bluetooth.
 • Được ứng dụng trong các doanh nghiệp như: Thiết bị y tế, định vị, thiết bị điều khiển giao thông,…

Tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của Bluetooth

Nếu như bạn đã từng tìm hiểu qua sẽ biết Bluetooth hoạt động trong dải tần 2.4Ghz và tới 79 dải sóng vô tuyến khác nhau. Khi dữ liệu của người dùng được gửi đi, Bluetooth sẻ share tất cả dữ liệu của bạn thành gói nhỏ, có thể được truyền nhiều hơn.

Khi các gói đã phân chia ra, chúng sẽ được gửi riêng lẻ qua 79 băng tần đó và không bị tắc nghẽn ở bất kỳ đâu. Bluetooth không cần dùng Internet vẫn có thể kết nối được. Điều này giúp cho người dùng có thể chuyển dữ liệu bất kỳ lúc nào mà không cần dùng đến mạng và không ảnh hưởng gì đến tuổi thọ của pin.

Nguyên nhân khiến bạn muốn tìm cách ngắt kết nối bluetooth của người khác

Xem thêm:: Gạo hữu cơ Ong Biển bán ở đâu? – Kho gạo Sài Gòn

Vì những lợi ích thiết thực từ Bluetooth mang lại, nhưng thông thường Bluetooth chỉ kết nối được 1 thiết bị thế nên nhiều người kết nối sau sẽ không dùng được. Dĩ nhiên là bạn thực sự muốn kết nối để nhận dữ liệu nên muốn tìm cách ngắt kết nối của người khác.

Vậy làm như thế nào để ngắt kết nối của người khác bây giờ? Thiết bị của họ, làm sao ta có thể xâm nhập được? Chỉ có thể là hack để tắt hoặc là nhờ họ tắt giúp. Nhưng hack là xâm nhập quyền riêng tư trái phép, không hay cho lắm. Còn nhờ họ tắt thì cũng ổn, nhưng nếu như người ta cũng đang cần dùng thì phải làm sao?

cach-ngat-ket-noi-bluetooth-cua-nguoi-khac

Câu hỏi được đặt ra là: Có cách nào hay hơn, thuận tiện cho đôi bên không? Câu trả lời là có. Mục đích cuối cùng vẫn là người dùng có thể sử dụng được Bluetooth, nên không nhất thiết phải chăm chăm vào việc tìm cách ngắt kết nối bluetooth của người khác, hãy thử cách vẹn toàn đôi đường là cả 2 cùng kết nối.

Techview sẽ hướng dẫn bạn vài bước cài đặt đơn giản là bạn có thể kết nối song song 2 thiết bị cùng một lúc một cách nhanh chóng, dễ dàng, cùng theo dõi dưới đây.

Hướng dẫn cách kết nối 2 thiết bị Bluetooth

Xem thêm:: Điểm danh 8 cách làm nước chấm lẩu ngon tuyệt cú mèo – Digifood

Phần này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách kết nối 2 thiết bị Bluetooth nhanh chóng trên hệ điều hành Android (Chỉ áp dụng cho hệ điều hành Android 9 và 10) :

Bước 1: Bạn hãy kéo thanh thông báo trạng thái xuống, nhấn giữ biểu tượng Bluetooth => Bật Bluetooth lên, sau đó hãy nhấn vào 2 thiết bị bạn muốn ghép đôi.

cach-ngat-ket-noi-bluetooth-cua-nguoi-khac

Bước 2: Bật tính năng âm thanh kép bằng cách nhấn thông báo từ trên xuống, sau đó chọn Media. Tại mục “Ngõ ra âm thanh” hãy tích chọn 2 thiết bị bạn muốn ghép đôi.

Bước 3: Giờ đây bạn có thể sử dụng tính năng âm thanh kép với 2 thiết bị Bluetooth trên điện thoại, điều chỉnh lại âm lượng sao cho phù hợp.

Tìm cách ngắt kết nối bluetooth của người khác cũng là một ý kiến hay nhưng sao bạn không thử dùng song song cả 2. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn, nếu bạn thích cách xử lý của Techview hãy để lại bình luận phía dưới nhé!