Làm sao biết Camera đang quay, hoạt động bình thường hay không? | GIA TÍN Computer

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Cách nhận biết camera đang quay hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Nhiều gia chủ sử dụng Camera cho gia đình nhưng đôi khi lại hay phân vân Làm sao biết Camera đang hoạt động hay không? Bài viết này GIA TÍN Computer – Đơn vị lắp đặt Camera uy tín tại Đà Nẵng sẽ giới thiệu 6 cách cực dễ để quý khách có thể nhận biết Camera đang quay hay đã bị tắt hoặc bị trục trặc gì đó mà không hoạt động!

6 cách để biết Camera đang hoạt động hay không

1. Có đèn mờ phát ra từ Camera

Vào ban ngày hoặc khi có ánh sáng nhiều thì có thể sẽ khó nhận ra qua phương pháp này tuy nhiên, nếu trong phòng thì bạn có thể kéo rèm cửa lại hoặc tắt đèn, còn ban đêm thì nếu Camera đang bật thì hầu hết những Camera hiện đại đều sẽ có đèn hồng ngoại màu đỏ phát ra.

Đây là cách dễ và nhanh nhất để biết chắc chắn là Camera wifi đang bật hay tắt!

Camera có đèn hồng ngoại sáng lên

2. Kiểm tra âm thanh của Camera

Xem thêm:: Ăn nhung hươu có béo không, cách dùng nhung hươu tăng cân

Đối với các loại Camera IP Wifi có tính năng trò chuyện như điện thoại 2 chiều thì bạn hoàn toàn có thể kiểm tra Camera chắc chắn đang hoạt động bình thường hay không bằng cách đàm thoại trực tiếp qua Camera, nếu bên kia nghe được thì Camera vẫn ổn.

nói chuyện qua camera

3. Xem lại Nguồn điện của Camera

Đây là một lỗi khá hài hước nhưng không hiếm gặp khi chúng tôi xử lý sự cố sau khi lắp đặt Camera có dây tại Đà Nẵng. Một vài người vì lí do nào đó rút cắm nguồn điện của Camera ra nhưng quên cắm lại, hoặc đôi khi dây điện bị chuột cắn đứt… dẫn đến Camera không thể chạy được!

Kiểm tra nguồn điện Camera

4. Quan sát sự di chuyển của Camera

Xem thêm:: Con Trai Cần Gì Ở Con Gái Khi Yêu? 10 Điều Nàng Làm Chàng Mê

Đây cũng là một cách kiểm tra Camera đang bật hay không cực dễ dàng đối với các dòng Camera có khả năng quay 360 độ để quét không gian quanh nhà.

Nếu Camera vẫn đang quay qua quay về như một cái quạt bàn thì chắc chắn nó đang hoạt động ổn định rồi đấy!

Camera quay 360 độ

5. Kiếm tra kết nối của Camera với đầu ghi

Nhiều người thường sử dụng camera an ninh giống như một thiết bị bù nhìn để dọa trộm cắp, làm cho kẻ xấu bỏ đi ý định của mình nên nếu chỉ thấy mỗi mắt camera mà không có hệ thống dây điện hay đầu ghi hình (đối với hệ thống camera có dây) thì camera không hoạt động là điều dễ hiểu!

Xem thêm:: Vải nhung tăm là gì ? ỨNG DỤNG của nhung tăm trong cuộc sống

Kết nối Camera với đầu ghi

6. Kiểm tra trên Màn hình Tivi hoặc ứng dụng điện thoại

Đây cũng là một cách mà chắc chắn mọi người đều nghĩ ra ngay khi muốn kiểm tra camea có hoạt động ổn định hay không, nhất là khi đi ra ngoài. Vì khi camera đang chạy thì chắc chắn mới có hình ảnh để xuất lên tivi hoặc trên các ứng dụng xem camera trên điện thoại của chúng ta!

xem camera trên ứng dụng điện thoại

Với 6 cách cực dễ, cực nhanh kể trên, chúng tôi tin chắc rằng bạn đã biết cách kiểm tra Camera có đang hoạt động hay không rồi phải không nào? Hãy thực hiện việc kiểm tra này định kỳ để chắc chắn “cận vệ gia đình” này của bạn vẫn đang chạy 24/24 nhé!