Cách pha màu xanh lá cây ? HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cách pha màu xanh lá cây hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Hướng dẫn cách pha màu xanh lá cây

Cách pha màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây là màu thứ cấp. Do đó để có thể tạo ra nó chúng ta cần phải sử dụng 2 màu sơ cấp. Cụ thể chúng ta sẽ tìm hiểu ngay sau đây:

Pha màu vàng và xanh dương

Để tạo ra màu xanh lá chúng ta cần dùng đến màu xanh dương và màu vàng. Tuy nhiên mức độ đậm nhạt của màu xanh lá cây tùy thuộc vào tỷ lệ của các màu xanh dương và màu vàng.

Công thức tạo ra màu xanh dương

Công thức tạo ra màu xanh dương

Xem thêm:: Rất Hay: Núi lửa tự chế. Tự tay làm mô hình núi lửa bằng giấy Làm gì để làm mô hình núi lửa từ

Trong cách pha màu xanh lá cây này. Đầu tiên các bạn tiến hành rót màu xanh dương và màu vàng vào với nhau theo tỷ lệ bằng nhau. Sau đó trộn đều cho đến khi thu được màu xanh lá cây như mong muốn. Nếu muốn tạo thành màu xanh lá cây thuần chất. Các bạn cần phải sử dụng màu xanh dương và màu vàng nguyên thủy.

Điều chỉnh tỷ lệ để thay đổi tông màu

Nếu chỉ dựa vào công thức màu xanh dương + màu vàng = màu xanh lá. Có thể sẽ tạo ra màu xanh lá thuần không phù hợp với mục đích sử dụng của bản thân. Do đó các bạn có thể điều chỉnh để tạo ra những màu xanh lá đậm hơn hoặc nhạt hơn theo mục đích sử dụng của bản thân. Bằng cách bổ sung màu vàng và màu xanh dương vào hỗn hợp. Cụ thể như sau:

Có thể điều chỉnh tông màu của xanh lá cây. Bằng cách thay đổi tỷ lệ tăng giảm màu xanh dương hay màu vàng

  • Nếu bổ sung màu vàng nhiều hơn sẽ thu được màu xanh lá ấm. Ngược lại. Nếu bổ sung màu xanh dương nhiều hơn, sẽ thu được màu xanh lá lạnh hơn màu xanh lá thuần.
  • Trong đó màu cơ bản thu được khi điều chỉnh tỷ lệ chính là màu lục lam và lục vàng. Đây là những màu tam cấp, bởi chúng chính là kết quả của quá trình kết hợp giữa màu sơ cấp và màu thứ cấp.

Điều chỉnh tỷ lệ để thay đổi tông màu

Tỷ lệ của màu vàng lớn hơn tức là 2 phần màu vàng và 1 phần màu xanh dương kết hợp với nhau

  • Lưu ý trong cách pha màu xanh lá cây này. Nếu muốn điều chỉnh tông màu cần phải thực hiện từng chút một cho đến khi đạt được màu xanh lá mong muốn. Vừa có thể tạo được màu xanh như ý, vừa có thể tiết kiệm hơn. Thậm chí việc thêm quá nhiều màu có thể khiến bạn không thể thu được màu xanh lá như mong muốn. Tránh gây lãng phí và mất nhiều thời gian hơn.

Xem thêm:: Tủ lạnh bị chảy nước nguyên nhân do đâu – cách khắc phục

Xem các loại màu sơn nội thất đẹp tại: https://minanopaint.vn/son-phu-noi-that

Thay đổi giá trị màu với màu đen hoặc trắng

Khi đã thu được màu xanh lá như mong muốn, các bạn có thể thay đổi giá trị màu nhưng không làm thay đổi màu. Điều này có thể thực hiện bằng cách bổ sung thêm màu trắng hoặc màu đen vào hỗn hợp. Cụ thể như sau:

Thay đổi giá trị màu với màu đen hoặc trắng

Có thể thay đổi giá trị màu xanh lá bằng màu đen hoặc trắng

  • Nếu bổ sung màu trắng vào hỗn hợp, màu sắc thu được sẽ nhạt hơn so với màu sắc ban đầu.
  • Nếu bổ sung màu đen thì màu thi được sẽ có màu tối hơn so với màu ban đầu.
  • Một lưu ý quan trọng khi các bạn thay đổi giá trị màu xanh lá. Đó là nên bổ sung màu trắng và màu xanh đen một cách từ từ. Tránh bổ sung quá nhiều dễ khiến tạo ra giá trị màu quá tối hoặc quá nhạt.

Xem các màu sơn ngoại thất đẹp tại: https://minanopaint.vn/son-phu-ngoai-that

Phân biệt các loại màu xanh khác nhau

Xem thêm:: Làm sao để ngừng nhớ một người? 7 Cách để ngừng yêu – Kiến Thức Cho Người lao Động Việt Nam

Hiện nay bảng màu sơn màu xanh lá có rất nhiều mức độ khác nhau. Tương ứng với mỗi một mức độ sẽ mang đến ý nghĩa khác nhau.

Phân biệt các loại màu xanh khác nhau

Một số màu xanh lá

Chẳng hạn như màu xanh rêu, chúng ta thường thấy màu sắc này thể hiện cho sự trưởng thành, chín chắn. Trong khi đó màu xanh lá mạ lại mang đến sự nhiệt huyết, năng động của tuổi trẻ. Hoặc với màu xanh nõn chuối sẽ khiến chúng ta liên tưởng đến lớp trẻ nhỏ là chủ nhân tương lai sau này của đất nước.

Chính vì vậy, tùy thuộc vào mục đích hướng đến của mỗi người sẽ tùy chọn màu xanh lá cho phù hợp. Đặc biệt, nếu màu sắc mà bạn mong muốn không có sẵn. Hoàn toàn có thể áp dụng cách pha màu xanh lá cây mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên nhé.

Trên đây là những thông tin chính mà Sơn Minano muốn chia sẻ đến các bạn về cách pha màu xanh lá cây. Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp các bạn nắm được những thông tin chính về cách tạo gam màu này. Cũng như cách điều chỉnh tỷ lệ để đạt được màu sắc như mong muốn. Đừng quên liên hệ đến chúng tôi nếu các bạn cần giải đáp bất kỳ thông tin gì liên quan đến vấn đề này nhé.