Cách tắt ứng dụng Discord tự chạy khi mở máy tính Windows 10 – Sao Hải Vương

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Cách tắt tự khởi động discord hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Nền tảng Discord đã chủ động tiếp cận với lượng người dùng lớn hơn trong nhiều năm. Vào tháng 3 năm nay, họ đã thay đổi phương châm của mình thành “Chat cho cộng đồng và bạn bè” từ “Chat cho game thủ”. Ngày càng có nhiều người dùng chuyển sang Discord để giao tiếp liên quan đến game và không liên quan đến game với nhóm của họ.

Cho dù bạn đang phát online hoặc chia sẻ file qua Discord, bạn sẽ thấy nó là một dịch vụ đáng tin cậy. Tuy nhiên, người dùng vẫn thường xuyên phàn nàn về tính năng tự động khởi động của ứng dụng. Việc để ứng dụng bật lên khi thiết bị của bạn khởi động sẽ không hữu ích khi bạn không sử dụng ứng dụng. Nó chỉ làm tăng số lượng ứng dụng bạn phải đóng trước khi tiếp tục công việc của mình. Tính năng tự động khởi động của ứng dụng được bật theo mặc định. Khi cài đặt ứng dụng, bạn không nhận được tùy chọn tắt tự động khởi động.

Vì vậy, để ngăn Discord mở khi khởi động trên thiết bị Windows 10 của mình, bạn có thể thử các phương pháp sau

Phương pháp # 1: Từ chính ứng dụng Discord

Cách dễ nhất để ngăn Discord khởi chạy khi khởi động, như đã đề cập trên trang hỗ trợ của họ, là thông qua chính ứng dụng.

Để hoàn thành việc này, bạn cần mở ứng dụng Discord. Ở dưới cùng, bạn sẽ thấy các cài đặt được phân giới bằng biểu tượng bánh răng, bên cạnh hình ảnh người dùng và ID của bạn ở góc dưới cùng bên trái. Nhấp vào nó để bắt đầu.

Bây giờ cuộn xuống App settings và nhấp vào Windows settings .

Xem thêm:: 99 Hình Ảnh Té Xe Trầy Đầu Gối Nữ, Cách Không Để Sẹo

Tắt chuyển đổi cho Open Discord trong tab bên phải.

Khởi động lại thiết bị của bạn để kiểm tra các thay đổi.

Phương pháp # 4: Cài đặt Windows (Windows settings)

Một trong những cách dễ nhất để tắt ứng dụng tự động khởi động là thông qua cài đặt hệ thống. Nhấn Windows + I trên bàn phím của bạn để mở ứng dụng cài đặt. Sau khi mở, nhấp vào App.

Nhấp vào Startup ở thanh bên trái.

Bây giờ, hãy tìm Discord trong danh sách ứng dụng trong tab bên phải của bạn. Sau khi tìm thấy, hãy tắt nút chuyển đổi cho Discord để ngăn nó khởi chạy mỗi khi bạn khởi động hệ thống của mình.

Phương pháp # 3: Sử dụng phần mềm quản lý tác vụ (Task Manager)

Một trong những cách đơn giản nhất để tắt bất kỳ ứng dụng nào mở khi khởi động hệ thống là thông qua phần mềm quản lý tác vụ (Task Manager).

Xem thêm:: 10 Cách Buộc Dây Giày Đẹp Đơn Giản Cực Nhanh Chuẩn

Nhấn Ctrl + Shift + Esc trên bàn phím của bạn để khởi chạy phần mềm quản lý tác vụ. Khi phần mềm quản lý tác vụ của bạn được mở, bạn cần phải chuyển đến tab Startup. Trong tab, bạn sẽ có thể tìm thấy ứng dụng Discord. Bạn cần chọn ứng dụng và sau đó nhấp vào Disable ở cuối hộp thoại.

Cấu hình hệ thống (chỉ dành cho Windows 7)

Bạn có thể tắt các ứng dụng tự động khởi động trên Windows bằng cách sử dụng tiện ích cấu hình hệ thống. Nhấn Windows + R trên bàn phím của bạn để khởi chạy hộp thoại Run. Bây giờ gõ msconfig và nhấp vào OK.

Bây giờ hãy nhấp và chọn tab Startup ở đầu màn hình của bạn. Lúc này, bạn sẽ được hiển thị danh sách các ứng dụng từ hệ thống đã được kích hoạt tính năng tự động khởi động. Tìm và bỏ chọn hộp bên cạnh Discord trong danh sách này.

Sau khi bỏ chọn, hãy nhấp vào Apply và các thay đổi sẽ diễn ra tự động.

Phương pháp # 4: Sử dụng Registry Editor

Bạn cũng có thể tắt các mục khởi động bằng Phần mềm chỉnh sửa Windows Registry. Làm theo hướng dẫn bên dưới để giúp bạn trong quá trình này.

Nhấp vào biểu tượng bắt đầu và nhập Regedit.msc. Khởi chạy ứng dụng khi nó xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của bạn.

Xem thêm:: Bật mí top 20 nữ diễn viên xinh đẹp nhất màn ảnh Việt Nam hiện nay – Cool Mate

Khi bạn đã mở Registry Editor, hãy điều hướng đến thư mục được cung cấp bên dưới

ComputerHKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerStartupApprovedRun

Sau khi mở Run, bạn có thể thấy danh sách các giá trị nhị phân ở phía bên phải. Tìm kiếm Discord và xóa nó khỏi danh sách để tắt tính năng tự động khởi động. Xóa một danh sách tương tự cho Discord, từ Run trong thư mục Current Version. Bạn cũng có thể dán thư mục được cung cấp bên dưới vào thanh địa chỉ của mình.

ComputerHKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionRun

Khi bạn đã xóa các giá trị, bạn cần khởi động lại thiết bị để xem liệu các thay đổi có đúng không.

Lưu ý: Luôn nhớ xuất file đăng ký chưa được chỉnh sửa trước khi bạn bắt đầu thực hiện thay đổi. Nếu bạn nhầm lẫn thực hiện bất kỳ thay đổi không mong muốn nào, bạn có thể khôi phục phiên bản trước đó bằng cách nhập file đã lưu.

Nếu mọi thứ hoạt động như dự định, Discord bây giờ sẽ bị vô hiệu hóa trong các ứng dụng khởi động trên hệ thống của bạn.