Vệ sinh bồn tắm trắng sáng đến bất ngờ

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Cách tẩy trắng bồn tắm nhựa hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Bồn tắm lưu lại rất nhiều vết bẩn nhưng bạn có biết cách làm sạch chúng hiệu quả chưa? Bài viết này sẽ giúp bạn vệ sinh bồn tắm trắng sáng đến bất ngờ.

Vì sao cần vệ sinh bồn tắm thường xuyên?

Các loại bồn tắm chủ yếu được sử dụng ngày nay đó là bồn sứ trắng, loại bồn tắm này mang đến vẻ đẹp sang trọng và sạch sẽ cho phòng tắm nhưng cần phải được vệ sinh thường xuyên để không bị ố, bẩn…

Đồ sứ không quá khó để làm sạch nhưng nếu như bạn không làm đúng cách có thể sẽ làm hỏng men sứ, làm mất giá trị thẩm mỹ của bồn tắm khiến bồn tắm dễ bị ố vàng và khó làm sạch cho những lần sau.

Các loại bồn tắm chủ yếu được sử dụng ngày nay đó là bồn sứ trắng, loại bồn tắm này mang đến vẻ đẹp sang trọng và sạch sẽ cho phòng tắm nhưng cần phải được vệ sinh thường xuyên để không bị ố, bẩn…

Khi làm sạch bồn tắm bạn nên nhớ không sử dụng chất tẩy rửa có thành phần ăn mòn, sử dụng bọt biển để cọ rửa vì bọt biển mềm và xốp nên không làm trầy xước men sứ. Lớp men sứ này khá mỏng và tương đối dễ bị ăn mòn nên nếu dùng các chất liệu cứng để cọ rửa sẽ nhanh làm hỏng men.

Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn vệ sinh bồn tắm đúng cách, giữ gìn màu trắng tinh khôi của men sứ cũng như sự sạch sẽ của phòng tắm.

Nguyên liệu để vệ sinh bồn tắm

Xem thêm:: Mách bạn cách ướp thịt làm bún chả nướng chuẩn hương vị Hà thành

Giấm ăn

Nước xà phòng

Bình xịt

Bọt biển và khăn sạch

Các bước thực hiện:

Đầu tiên, dọn sạch các đồ dùng nhà tắm như sữa tắm, tinh dầu... không dùng đến. Xếp gọn chúng lên giá hoặc quanh thành bồn tắm.

– Đầu tiên, dọn sạch các đồ dùng nhà tắm như sữa tắm, tinh dầu,… Xếp gọn chúng lên giá hoặc quanh thành bồn tắm.

Xem thêm:: Làm thế nào khi trẻ bị vẹo cổ nghiêng đầu? | Vinmec

– Đồ nước xà phòng vào bình xịt, khoảng 1/3 bình. Có thể pha theo tỷ lệ vừa đủ dùng của riêng bạn.

– Tiếp theo cho thêm giấm ăn bằng một lượng với xà phòng.

– Xịt dung dịch giấm ăn và xà phòng vừa pha lên khắp bồn tắm.

– Dùng bọt biển cọ sạch. Nên sử dụng bọt biển để cọ rửa vì bọt biển mềm và xốp nên không làm trầy xước men sứ.

– Dung dịch giấm ăn và xà phòng cũng có khả năng đánh bóng vòi nước bằng kim loại.

– Làm sạch sâu hơn: Khi lớp dung dịch lần 1 khô lại, dùng vòi sen phun nhẹ nước ấm quanh bồn tắm rồi tiến hành xịt dung dịch giấm ăn và xà phòng một lần nữa. Dùng bọt biển cọ nhiều lần.

Xem thêm:: Lỗi A6 điều hòa Daikin cách khắc phục nhanh

– Xả sạch bồn tắm với nước.

– Lau khô bằng khăn sạch để bồn tắm được sáng bóng.

Chỉ với mấy bước đơn giản mà bạn đã lấy lại vẻ đẹp trắng sáng cho bồn tắm rồi phải không nào?

Chỉ với mấy bước đơn giản mà bạn đã lấy lại vẻ đẹp trắng sáng cho bồn tắm rồi phải không nào? Hãy cũng đọc thêm những mẹo vệ sinh nhà cửa khác ở website mình nhé!

Nguồn: eva.vn

Xem thêm: Cách tẩy vết ố vàng trên bồn cầu