Cách lấy lens ra khỏi mắt bằng dụng cụ và bằng tay

Cách tháo lens không dùng tay hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Lens là một vật dụng không thể thiếu với những ai đam mê cái đẹp nhưng lại sợ cặp kính dày. Bên cạnh đó những cách lấy lens ra khỏi mắt cũng được nhiều người tìm hiểu hơn. Vậy bạn đã biết gì về những bước làm đẹp này chưa?

Dù biết đeo kính áp tròng là đẹp nhưng những cách lấy lens ra khỏi mắt không đúng mới là một trong những nguyên nhân lớn nhất gây nên tình trạng rách và xước lens. Ngoài ra nó cũng sẽ gây ra một số ảnh hưởng khác cho mắt. Do đó để tránh một số trường hợp xấu có thể xảy ra, hãy cùng tìm hiểu cách tháo kính áp tròng an toàn nhé!

Cách lấy lens ra khỏi mắt

Nên tháo lens mắt như thế nào?

1. Chuẩn bị tháo lens mắt của bạn

1.1. Làm sạch phần hộp kính áp tròng

Trước khi bắt đầu quá trình tháo lens mắt thì bạn nên đảm bảo đã làm sạch hộp đựng. Đảm bảo rằng hộp đựng của bạn sẽ không có cặn bẩn. Đặc biệt không nên sử dụng nước máy để rửa sạch. Nước máy an toàn là dùng để uống nhưng không hoàn toàn tốt để vô trùng và có thể chứa nhiều vi sinh vật có hại. Vì vậy hãy rửa sạch hộp đựng bằng dung dịch chứ không phải nước.

Xem thêm:: TOP 6 nước hoa Chloe chính hãng mùi nào thơm nhất?

Tiếp theo đó lau khô hộp đựng bằng khăn sạch hoặc để khô trong không khí. Nên làm khô hộp bằng không khí vì nó sẽ giúp làm giảm đi nguy cơ lây lan vi khuẩn hay mảnh vỡ vào vỏ hộp. Đặc biệt hơn thì hộp đựng chỉ nên sử dụng trong 3 tháng và sau đó nên bỏ đi.

1.2. Rửa tay trước khi tháo lens

Trước khi tháo lens chúng ta phải làm ướt tay bằng nước máy. Trong khi mọi người thường khuyến khích sử dụng nước ấm. Nhưng thật ra nhiệt độ là vấn đề sở thích cá nhân, ấm hay lạnh đều được.

Xà phòng bạn sử dụng để rửa tay trước khi tháo lens mắt cũng phải có độ pH trung tính và chứa ít mùi thơm. Sau đó thì tạo bọt cho bàn tay của bạn, đảm bảo xà phòng chạm vào giữa các ngón tay và mu bàn tay. Khi bạn chạm trực tiếp vào mắt thì hãy đặc biệt chú ý rửa sạch đầu ngón tay và dưới móng tay. Tuy nhiên bạn nên đặc biệt cẩn thận khi rửa sạch xà phòng, vì nó có thể làm cay mắt bạn.

Nếu có thể, hãy lau khô tay trước khi bắt đầu tiếp xúc với kính áp tròng để tránh xơ vải mắc vào mắt. Hoặc hãy dùng khăn giấy vì nó ít để lại các mảnh vụn trên tay hơn.

2. Lấy lens ra khỏi mắt

Cách lấy lens ra khỏi mắt

Xem thêm:: Bù mắt là con gì? Làm thế nào để trị bù mắt tại nhà?

Cách lấy lens ra khỏi mắt

  • Đầu tiên bạn phải xác định được vị trí của kính
  • Nhìn vào gương và đưa mắt về phía ngược chiều với kính.
  • Hiện nay có 2 cách tháo kính áp tròng đó là dùng tay và dụng cụ. Nếu bạn là người mới thì việc dùng tay sẽ thích hợp hơn. Khi đã thành thạo thì hãy thay thế bằng dụng cụ để đảm bảo được vệ sinh tuyệt đối hơn.

2.1. Cách tháo lens mắt bằng tay

Hướng mắt lên trên và dùng ngón cái, ngón trỏ nhẹ nhàng kéo kính xuống dưới. Bóp nhẹ và tháo kính khỏi ngươi. Chú ý chỉ nên dùng phần thịt mềm của ngón tay để lấy kính ra. Đừng nên để móng tay tiếp xúc làm rách hay xước lens.

2.2. Cách lấy lens ra khỏi mắt bằng dụng cụ

Dụng cụ gắp sẽ thay thế cho vị trí của ngón cái và trò. Sau đó ngước mắt lên và đồng thời dùng dụng cụ nhẹ nhàng kéo lens xuống. Bóp nhẹ và gắp kính ra khỏi ngươi.

Nếu sau vài lần vẫn chưa tháo xuống được hãy nhỏ thêm thuốc nhỏ mắt để tránh trường hợp mắt bị khô và kính cũng dễ tháo hơn.

3. Bảo quản lens mắt sau khi đã tháo

3.1. Bảo quản lens mắt

Khi kính áp tròng của bạn được tháo ra thì bạn nên cất giữ an toàn cho đến khi cần sử dụng lại.

Xem thêm:: Florentino mùa 23: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu Florentino mạnh nhất – Adchiase.com

Nhiều người tiết kiệm khi dùng lại nước ngâm lens cũ khi cất giữ lens mắt. Vì dung dịch này vốn được dùng để khử trùng nên đồ cũ có thể bị nhiễm bẩn khi sử dụng. Tốt nhất bạn nên đổ bỏ dung dịch cũ và thay thế bằng một dung dịch mới.

Đóng chặt các nắp của hộp đựng và đặt ở một nơi an toàn trong nhà cho đến khi cần sử dụng lại kính áp tròng của mình. Các loại kính áp tròng khác nhau cũng cần được tháo ra trong các khoảng thời gian khác nhau. Một số loại có thể đeo qua đêm, trong khi một số lại không thể.

3.2. Lưu ý khi tháo hoặc đeo kính

Cách lấy lens ra khỏi mắt

Nên lưu ý gì khi tháo kính áp tròng

  • Mặc dù sử dụng lens mắt khá dễ dàng nếu bạn đã quen với việc chăm sóc chúng, nhưng bên cạnh đó cũng sẽ có một số khó khăn liên quan đến việc tháo lens mắt. Những điều này nếu bạn chú ý cũng sẽ được khắc phục dễ dàng.
  • Nếu bạn cảm thấy khó mở mắt khi tháo kính áp tròng, hãy sử dụng một tay để giữ nắp trên và lông mi khi tháo.
  • Nếu gặp khó khăn khi trượt lens mắt, hãy nhìn chằm chằm vào gương và giữ cho ánh nhìn thật ổn định.
  • Hãy cẩn thận khi dụi mắt nếu mang kính áp tròng. Điều này có thể làm hỏng lens mắt và gây nên kích ứng cho mắt của bạn.

Kính áp tròng từ lâu đã là một trong những sản phẩm không thể thiếu của hội làm đẹp. Nhưng những cách đeo lens không bao giờ là dễ dàng. Bên cạnh đó những cách lấy lens ra khỏi mắt cũng không quá dễ thực hiện. Bài viết trên đã giúp bạn hiểu thêm về những cách lấy lens ra khỏi mắt hiệu quả. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những thông tin khác liên quan đến làm đẹp, sức khỏe có thể tham khảo thêm tại elipsport.vn nhé!