3 Cách Thay Lõi Lọc Nước Karofi CHI TIẾT – NHANH CHÓNG

Cách thay lõi máy lọc nước karofi hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Sau một thời gian sử dụng người dùng thường cần thực hiện cách thay lõi lọc nước Karofi để sản phẩm có thể luôn hoạt động trong tình trạng tốt nhất. Các bước thao tác như thế nào? Cùng theo dõi bài viết để biết chi tiết ngay sau đây.

1. Vì sao cần thay lõi nước Karofi

– Chất lượng nước không đảm bảo: lõi lọc nước Karofi quá thời hạn thay lõi sẽ không còn khả năng lọc được tạp chất trong nước. Các tạp chất cũ bị lưu lại trên bề mặt lõi lọc sẽ theo đường nước tiếp tục vào nước đầu ra khiến nước ăn uống không đảm bảo, thậm chí còn bẩn hơn nước cấp đầu vào thông thường.

Vì sao cần thay lõi lọc nước Karofi

– Nước chảy chậm: tạp chất bám bẩn lâu gây tắc nghẽn, không cung cấp đủ nước cho sinh hoạt

– Giảm tuổi thọ của máy lọc nước Karofi: mỗi loại lõi lọc nước khác nhau sẽ có tuổi thọ nhất đinh. Nếu lõi lọc nước số 1, số 2 đến thời gian thay thế mà không thay luôn sẽ gây áp lực lên các lõi phía sau, khiến chúng phải làm việc nhiều hơn vì thế mà tuổi thọ của màng lọc RO, lõi chức năng và các linh kiện điện cũng bị giảm sút đáng kể.

2. Cách thay lõi lọc nước Karofi

Quá trình thay lõi lọc nước Karofi chia thành 3 công đoạn chính là:

– Thay lõi lọc nước 1, 2, 3

– Thay màng lọc RO

– Thay các lõi chức năng của màng lọc

Sau đây sẽ là chi tiết quá trình từng công đoạn thay lõi máy lọc nước nhé!

2.1. Hướng dẫn thay lõi lọc nước 1, 2, 3 tại nhà

Cách thay lõi lọc nước Karofi số 1 2 3 tại nhà

Xem thêm:: Váy đầm công sở đẹp dành cho tuổi U40, U50: 12 kinh nghiệm hữu ích

Để thay lõi cho máy lọc nước tại nhà một cách đơn giản nhất, bạn hãy áp dụng theo đúng thứ tự của những bước sau đây:

Bước 1: Tiến hành khóa nước cấp và rút điện của máy Karofi.

Bước 2: Bạn dùng tay mở và vặn chiều ngược chiều kim đồng hồ giúp mở cốc lọc số 1 tức là cốc nằm ở ngoài cùng bên phải và tháo bỏ lõi lọc số 1 cũ ra. Tiếp theo bạn hãy tháo bỏ đi lớp nilon được bọc ở bên ngoài lõi lọc và cần chú ý thật cẩn thận để giữ cho gioăng của lõi lọc còn nguyên nhằm tránh xảy ra sự cố nước rò rỉ khi dùng.

Bạn hãy thay lõi lọc số 1 mới vào trong cốc lọc nhưng lúc này sẽ không vặn chặt cốc mà thay vào đó để lại từ 1 đến 2 ren. Tiếp đến thực hiện mở khóa nước cấp rồi đợi đến khi nào nước chảy vào đầy cốc 1 mới thực hiện vặn chặt cốc lại. Như vậy đã hoàn thành cách thay lõi lọc nước Karofi số 1.

Bước 3: Bạn thay lõi số 2 tức là lõi OCB-GAC ở cốc giữa. Bạn hãy vặn cốc lọc số 2 này rồi thay lõi lọc mới, sau đó vặn chặt cốc lại. Nên lưu ý rằng lõi lọc số 2 này thì đầu lõi sẽ không có gioăng nằm ở phía dưới của cốc lọc mà nó chỉ có gioăng nằm ở phía trên mà thôi.

Bước 4: Tiến hành tháo cốc lọc số 3 và bõ lõi cũ ra. Khi thực hiện bước này nên nhớ dùng 1 chậu hay là ca nhỏ để hứng ở dưới nắp cốc 3 rồi sau đó cắm điện. Hãy đợi cho máy chạy trong khoảng 30 giây bạn sẽ thấy cốc số 2 đầy rồi chảy sang vào cốc số 3. Lúc đó thì nước sẽ có màu đen bởi vì mạt than của lõi số 2 đang được sục rửa. Bạn hãy đợi cho đến khi nào thấy nước trong thì thực hiện ngắt điện và đem lõi số 3 lắp vào cốc lọc sau đó vặn chặt lại.

Bước 5: Tiếp đến bạn hãy tháo dây RO nhỏ dây đầu vào lõi lọc số 4 màng lọc RO Karofi. Sau đó hãy cắm điện để máy lọc hoạt động rồi hứng nước đang chảy ra ở dây RO này với thời gian khoảng 5 phút thì ngắt điện. Sau đó bạn hãy lắp lại dây RO vào trong lõi 4 rồi cắm điện lại giúp máy hoạt động một cách bình thường.

Hoàn thành Cách thay lõi lọc nước Karofi số 1 2 3

2.2. Hướng dẫn cách thay màng lọc RO đơn giản nhất

Tiếp theo cách thay lõi lọc nước Karofi với màng lọc RO. Khi đó cách thay lõi lọc Karofi cũng không quá phức tạp. Bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn với 7 bước bao gồm:

Bước 1: Thực hiện khóa nguồn nước cấp của đầu vào sau đó rút điện ra khỏi phích cắm.

Bước 2: Ở trên giá của các lõi chức năng nằm ngang bạn sẽ thấy màng RO được đựng ở cốc màng sở hữu kích thước to nhất, 1 đầu to nó sẽ kết nối cùng 1 dây RO và đầu nhỏ hơn thì nó sẽ kết nối cùng 2 dây RO.

Xem thêm:: Chớ ngủ chung với mèo vì những lý do sau

Bước 3: Bạn dùng tay để vặn cút đầu vào cốc màng bên phải theo chiều ngược với chiều kim đồng hồ nhằm tháo dây dẫn nước vào bên trong màng RO.

Bước 4: Tiếp đến hãy dùng kìm hoặc là dùng tay để rút màng lọc RO ra khỏi cốc màng.

cách thay màng lọc RO

Bước 5: Bạn xé bỏ lớp ni lông bọc màng RO rồi dùng găng tay hoặc là nilon để bọc màng cầm vào trong màng khi lắp mục đích đảm bảo vệ sinh cho màng lọc. Hãy dùng nước tinh khiết để thấm vào màng RO mục đích làm màng lọc giãn nở đồng đều. Sau đó hãy đem nhúng phần gioăng đen quanh màng vào trong nước, đảm bảo rằng khi cho màng RO vào bên trong cốc màng thì sẽ không bị xảy ra tình trạng cuộn gioăng.

hoàn thành các bước thay màng lọc RO đơn giản nhất

Bước 6: Cách thay lõi lọc nước Karofi tiếp theo, bạn cho màng vào bên trong cốc màng. Lưu ý hãy cho đầu có 2 gioăng đen vào bên trong trước rồi sau đó vừa ấn và vừa xoay màng lọc vào trong cốc màng để tránh cuộn gioăng. Sau đó thì bạn thực hiện vặn chặt cốc màng nhằm đảm bảo mép cốc màng cùng với màng khít vào nhau. Cần lưu ý ở bước này rằng khi thực hiện thay màng gioăng cốc màng sẽ hay bị tuột ra cùng nắp cốc. Do vậy khi lắp cần để ý rằng nếu lỡ tuột ra bạn phải lắp lại cho đúng bởi nếu lỡ thiếu gioăng cốc máy nó sẽ gây tình trạng bị rò rỉ nước.

Bước 7: Cuối cùng bạn kết nối dây đường nước vào màng rồi vặn cút ốc đến khi nào thấy chặt hết mức là đã hoàn thành quá trình thay lõi RO máy lọc nước Karofi.

2.3. Hường dẫn cách thay lõi lọc nước Karofi: các lõi chức năng của màng lọc

Cách thay các lõi chức năng của màng lọc máy Karofi

Với các lõi chức năng của màng lọc trong máy lọc nước Karofi thì bạn thực hiện thay theo hướng dẫn cụ thể từng bước như sau:

Bước 1: Thực hiện khóa nguồn nước cấp đầu vào rồi rút điện ra khỏi phích cắm đồng thời khóa van bình áp và mở nước ở trên vòi nhằm xả hết áp lực nước vẫn còn lại bên trong những lõi phụ trợ.

Bước 2: Bạn xác định đúng vị trí lõi lọc cần thay dựa vào tên của từng lõi.

Xem thêm:: Các mô hình trại hè phổ biến tại Việt Nam

Bước 3: Hãy vặn ốc và giữ dây RO ở cả 2 đầu lọc sau đó thì rút dây RO ra khỏi cút lõi.

Bước 4: Hãy vặn cút rồi tháo cút đi ra khỏi lõi cũ.

Bước 5: Thực hiện xé bỏ lớp nilon đang bọc lõi lọc mới rồi tháo bỏ 2 núm nhựa hiện đang bịt ở cả 2 đầu lõi để tiếp tục cách thay lõi lọc nước Karofi với các lõi chức năng

Bạn xác định đầu nước vào và đầu nước ra của lõi mới chỉ cần lưu ý quan sát như sau: Ở trên thân lõi sẽ có 1 hình mũi tên và nó chỉ hướng nước chảy qua. Nghĩa là nước chảy vào sẽ ở hướng đuôi mũi tên còn với nước chảy ra thì ở hướng đầu của mũi tên.

Bước 6: Bạn dùng băng tan thực hiện quấn thêm khoảng từ 5 đến 7 vòng vào trong đầu cút trước khi thực hiện vặn chặt vào bên trong lõi mới.

Bước 7: Hãy nối đường nước tinh khiết vào trong lõi mới đúng theo chiều của nước vào và ra. Hãy vặn ốc đến khi nào thấy chặt hết mức có thể là chúng ta đã kết thúc việc thay lõi lọc.

Cách thay các lõi chức năng của màng lọc máy Karofi hoàn thành

3. Thời gian thay lõi lọc nước Karofi định kỳ

Thời gian thay thế lõi lọc nước chỉ mang tính tương đối phụ thuộc vào nhiều yếu tố: chất lượng lõi lọc, vị trí lõi lọc, chất lượng nguồn nước, cường độ sử dụng máy lọc và nhiều yếu tố khác. Theo các chuyên gia của máy lọc nước Karofi, thời gian cần tiến hành cách thay lõi lọc nước Karofi được khuyến cáo như sau:

Loại lõi Chức năng Thời gian thay thế – Lõi số 1: Smax Duo 1 – Vi lọc – Ngăn chặn bẩn, bùn đất, rỉ sét có kích thước > 5 micron – Tối đa 12 tháng/lần, khoảng 10.000 lít nước đi qua – Lõi số 2: Smax Duo 2 – Activated Carbon – Loại bỏ Clo, clorine, chất hữu cơ dư thừa và các chất khí gây mùi trong nước. – Tối đa 12 tháng/lần, khoảng 10.000 lít nước đi qua – Lõi số 3: Smax Duo 3 – Vi lọc đa điểm – Loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn còn sót lại trong quá trình lọc có kích thước > 1 micron – 12 tháng/lần, khoảng 10.000 lít nước đi qua – Lõi lọc số 4: Màng lọc RO – Loại bỏ tới 99,99% virut, vi khuẩn, các ion kim loại nặng và các tạp chất khác mà 3 lõi lọc thô không thể loại bỏ được. Nước sau màng lọc RO trong các thiết bị máy lọc nước, cây lọc nước nóng lạnh sạch tinh khiết, có khả năng uống trực tiếp. – Từ 24 – 36 tháng/lần. – Lõi chức năng GAC-T33 – Cấu tạo từ than hoạt tính gáo dừa, giúp ổn định lại vị ngọt tự nhiên của nước – Tối đa 12 tháng (10.000 lít nước đi qua). – Lõi chức năng khoáng đá – Bổ sung khoáng chất, chất điện giải có ích cần thiết cho cơ thể – Tối đa 12 tháng (10,000L nước đi qua). – Lõi chức năng hồng ngoại xa – Dưới tác dụng của tia hồng ngoại xa, nước sẽ được hoạt hóa dễ hấp thụ vào máu hơn. – Từ 12-24 tháng (20,000L nước đi qua). – Lõi chức Nano Silver – Được lắp ở vị trí cuối cùng của hệ thống máy lọc nước RO nhằm chống tái nhiễm khuẩn trong quá trình nước lưu thông trong hệ thống lọc. Góp phần bổ sung khoáng chất, chất điện giải có ích. Nâng cao pH, giúp trung hoà axit dư làm cơ thể khoẻ hơn – Tối đa 12 tháng (10,000L nước đi qua). – Lõi chức năng Alkaline – Giảm ORP của nước, giúp tăng cường miễn dịch của cơ thể, giảm các bệnh tật do quá trình lão hóa tế bào gây ra. Nâng cao pH, hỗ trợ cơ thể trung hòa axit dư, chống oxy hóa, tăng cường sức khỏe. – 12 tháng (10,000L nước đi qua).

Lõi lọc Karofi được thay thế đúng thời điểm sẽ đảm bảo chất lượng nước uống đảm bảo đúng chất lượng như cam kết của nhà cung cấp trong khi đó, khi sử dụng lõi lọc quá hạn thay thể nước đầu ra sẽ không thể nào đảm bảo cho sức khỏe người tiêu dùng như cam kết.

Thời gian thay lõi lọc nước Karofi định kỳ

Không thực hiện kịp thời thực hiện cách thay lõi lọc nước Karofi sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước, còn nếu bạn thay lõi lọc quá sớm sẽ gây tốn kém không cần thiết. Với hướng dẫn trên, chúc bạn thực hiện thành công và máy luôn hoạt động tốt.

Siêu thị điện máy HC