Kỹ thuật trồng sung Mỹ trong chậu – VnExpress Đời sống

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Cách trồng cây sung mỹ hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Thùng trồng

– Các loại thùng nhựa, thùng xốp có dung tích từ 50-200l, thùng càng lớn thì bộ rễ cây sẽ có càng nhiều không gian để phát triển, từ đó cây sẽ to hơn, phát triển nhiều nhánh và sẽ cho nhiều quả hơn.

– Khoan lỗ thoát nước cách đáy thùng 5cm.

Đất trồng

– Hỗn hợp đất trồng gồm 60% đất sạch và 40% tro trấu, xơ dừa, vỏ đậu phộng… để cho tơi xốp, thêm một ít phân trùn quế, phân hữu cơ đã qua xử lý, vôi nông nghiệp. Trộn đều, rải thêm một lớp nấm tricodema trên bề mặt, tưới đủ ẩm và ủ 7-10 ngày là có thể đem trồng.

Xem thêm:: Sự thật về dát vàng thực phẩm trong ngành làm bánh – United Vision

Lưu ý: Không nên trộn quá nhiều phân bón, đặc biệt là các loại phân hữu cơ chưa hoai mục như phân bò, gà.. làm cho cây bị nóng rễ và ngộ độc dinh dưỡng.

Cây giống sung Mỹ. Ảnh: Nguyễn Giàu

Trồng và chăm sóc

– Trồng cây vào thùng sao cho lớp đất mặt thùng ngang với lớp đất mặt bầu cây. Cắm cọc tre cột cố định phần gốc để tránh bị mưa gió xô đẩy làm động rễ. Tưới một lượng nước vừa đủ, sau đó duy trì tưới nước mỗi ngày hai lần vào lúc sáng sớm và chiều mát, lượng nước vừa đủ.

– Giai đoạn này không cần bón thêm phân vì trong đất trồng đã có trộn sẵn một lượng phân cần thiết.

– Sau khi quan sát thấy cây ra thêm lá mới (khoảng 10 ngày sau trồng) thì tiến hành bón phân định kì 7-10 ngày một lần trong suốt quá trình trồng, liều lượng phân bón tùy theo tuổi cây và số lượng cành lá mà cây đang có, bắt đầu từ thấp sau đó tăng dần lên khi cây phát triển.

Xem thêm:: [Sự Thật] Bibabo là gì, Có Lừa Đảo bán hàng Fake không, Có Nên Mua?

Sung Mỹ trong giai đoạn cho trái. Ảnh: Nguyễn Giàu

– Các loại phân bón có thể sử dụng: Phân trùn quế, phân bò, phân gà, phân cá, phân viên hỗn hợp, phân NPK chuyên dụng cho cây ăn trái.

– Cây sung mỹ rất dễ trồng và hầu như có rất ít sâu hại, vì lá của nó có mùi rất khó chịu đối với các loài côn trùng.

– Nấm bệnh thường phổ biến trong mùa mưa là bệnh rỉ sét, phòng và chữa trị bằng các loại thuốc có hoạt chất gốc đồng hoặc gốc bạc.

– Sau khi trồng khoảng 2,5-3 tháng thì cây bắt đầu cho trái, từ khi trái xuất hiện đến khi chín sẽ kéo dài khoảng 45-50 ngày.

– Giai đoạn khi trái gần chín, trái sẽ phình to và bắt đầu chuyển sang màu đỏ, lúc này cần bổ sung thêm Kali để làm ngọt và sử dụng túi bọc chuyên dụng tránh ruồi vàng đục trái.

Xem thêm:: Nguyễn Trâm Anh là ai? Nhan sắc đỉnh cao của vợ JustaTee | 35Express

Sung Mỹ lúc thu hoạch. Ảnh: Nguyễn Giàu

Thu hoạch:

– Tiến hành thu hoạch khi toàn bộ trái và phần đầu cuống quả đã chuyển sang màu đỏ đậm, nắn thử trái thấy mềm có thể thu hoạch. Quả sung mỹ chứa rất nhiều mật ở bên trong rất ngọt khi chín hoàn toàn, còn chỉ chín ương lại nhạt. Khi chín mềm lớp vỏ ngoài rất mỏng, nên hái phải nhẹ nhàng. Chỉ va chạm nhẹ cũng làm quả bị trầy, mất thẩm mỹ.

– Cây sung mỹ chỉ cho trái một lần trên một cành nhất định. Mỗi nách lá chỉ cho một trái nên sau khi đã thu hoạch hết số trái trên cây xong thì cần cắt tỉa và bón thêm phân để cây ra cành mới, từ đó sẽ có thêm trái ở đợt thu hoạch sau.

– Ngoài quả tươi, có thể làm nhiều thứ từ cây sung: quả sấy dẻo, làm mứt, quả cũng có thể ngâm rượu, nước trái cây, lá làm trà…

Nguyễn Giàu

  • Những điều cần lưu ý khi trồng cây cỏ nhện
  • Cách trồng và chăm sóc dâu tây sân thượng
  • Cách trồng nho sân thượng
  • Cách chăm sóc cây nha đam
  • Cách trồng ổi trên sân thượng