Cách làm rách quần jean cực đơn giản tại nhà | J-P FASHION

Cách tự cắt quần jean rách gối hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Có bao giờ bạn nghĩ đến chuyện tự làm rách quần jean theo ý mình? Tự nhiên có cảm giác chiếc quần jean của mình nhàm chán và buồn tẻ, thật đơn điệu và…muốn nó được mới mẻ hơn. Cách làm rách quần jean bằng giấy nhám đơn giản ngay tại nhà mà J-P FASHION chia sẻ dưới đây, chắc chắn các bạn sẽ tạo cho mình chiếc quần jean mới, phá cách và thời trang, tha hồ thể hiện phong cách của mình nhé!

1. Quần Jeans Rách là gì?

Quần jeans rách – Ripped jeans (quần bò rách hay gọi là jean xé), là chiếc quần jeans bình thường được thêm vào những vết rách, vết xước hoặc làm nên các lỗ thủng nhỏ trên vải để tạo ra phong cách “Bụi Bặm”, cool “Ngầu” dành cho người mặc. Các vết rách của quần jeans có thể cách hãng thời trang biến tấu, hoặc nhiều bạn trẻ muốn chiếc quần jeans trơn của mình trông bắt mắt hơn, biến tấu thành chiếc quần jeans rách bụi bẫm.

Quần Jeans Rách

2. Cách làm rách quần jeans chi tiết tại nhà

Với bài viết chi tiết này chắc chắn bạn sẽ biết tự mình làm rách quần jean tại nhà mà vẫn đẹp và ưng ý nhất.

2.1 Tìm hiểu vị trí của các vết rách trên quần jeans

Các vết rách đều có vị trí và tên riêng. Mỗi một loại vết rách có cách sử dụng khác nhau và có vị trí thích hợp khác nhau. Để có thể làm rách quần jeans, có kết quả chuyên nghiệp bạn phải tìm hiểu sơ qua về vấn đề trước khi áp dụng.

Thường có 4 vị trí rách cơ bản do nhà sản xuất quần jean phân chia để giúp họ dễ dàng hơn trong việc thêm vết rách cho quần khi sản xuất hàng loạt.

Bốn vị trí đó bao gồm:

 • Phần trên quần.

 • Phần đùi quần.

 • Phần đầu gối.

 • Phần ống chân.

Có 4 loại rác quần jeans phổ biến:

Loại 1 – Lỗ Thủng (Hole)

Xem thêm:: Trẻ bị nhiệt miệng nên ăn gì và kiêng gì để mau khỏi – MarryBaby

Là một vết rách to nhất, rách ra thành một mảng lớn có thể nhìn xuyên thấu da thịt của người mặc. Chúng thường xuất hiện ở phần đầu gối, ống quần, không chỉ nữ mà nam giới cũng ưa chuộng kiểu rách này. Vậy nên chúng thường được xuất hiện ở vùng đầu gối, ống của quần và nam giới khá yêu thích.

Quần jean rách kiểu lỗ thủng

Loại 2 – Vết Xé (Shreds)

Là vết rách có dạng xé vải. Vết xé rách này để lại những thớ vải giúp che chắn da thịt cho người mặc. Thường có vị trí ở vùng đùi trước, vùng đùi cao sát mông và thi thoảng cũng được xuất hiện để kế hợp với lỗ thủng ở ngay phần gối. Với loại rách này chị em khá ưng và ưa chuộng nhất.

Các nàng có thể tham khảo thêm nhiều mẫu quần jeans nữ của J-P FASHION tại đây nhé!

Quần jean rách kiểu vết xé

Loại 3 – Vết cọ (Scrapes)

Đây là loại vét sờn rách vải, có kích thước nhỏ bằng đồng xu, như kiểu lỗ đạn. Loại này nó giống như dùng giấy nhám đánh xước nhẹ lớp vải trên quần. Nó thường có vị trí là ở phần phía trên cùng của quần. Đây là nơi quan trọng của cả tổng thể chiếc quần jean nên luôn cần có cần sự kín đáo và chắc chắn. Vết cọ được bố trí ở đây để giúp tạo điểm nhấn cho quần mà không quá hở, không làm giảm chất lượng của quần jean.

Quần jean rách kiểu vết cọ

2.2 Nên chọn quần jeans dài hay shorts jeans để làm rách?

Tùy sở thích, đôi khi cũng là vì cẩn thận nếu không khi hỏng sẽ mất đi chiếc quần. Tốt nhất là để làm thử các bạn nên chọn loại quần jean không mặc nữa để thực hành.

2.3 Dụng cụ gì để làm rách quần jean?

Tùy theo loại rách, ý tưởng mà bạn sẽ chuẩn bị các loại dụng cụ tương ứng:

 • Dao cạo râu, kéo: thường được dùng để tạo ra các vết sờn vải nhỏ.

 • Kéo cắt, dao: tạo các lỗ thủng trên quần jeans.

 • Nhíp gắp hoặc kẹp chỉ: để móc các sợi vải ra khỏi các vết xé.

 • Xem thêm:: Cách Kho Cá Bông Lau Với Thịt Ba Chỉ, (12) Món Cá Bông Lau Kho – wingroupvn.com

  Giấy nhám: công cụ để tạo ra các vết xước, vết sờn có phạm vi rộng.

 • Một tấm bảng nhỏ: dùng lót phía dưới quần khi làm rách.

 • Phần này có thể gộp chung trong dụng cụ làm, găn gọn không nhất thiết phải để mục riêng.

2.4 Phấn, bút chì để thiết kế các vết rách trên quần jean

Bạn sẽ làm rách quần jean theo kiểu nào? Đây là bước quan trọng nhất vì vậy các bạn hãy cực kỳ cẩn trọng, đọc kỹ lại bước 1 ở phần trên trong bài này để nghiên cứu kỹ thêm các mẫu vết rách.

Khi đã quyết định xong, bắt đầu bằng phấn để phác họa đơn giản lên trên quần, ở những chỗ bạn muốn làm rách và vẽ hình dáng của vết rách.

2.5 Bắt đầu việc tạo ra vết rách

Lúc này bạn đã biết vết rách của quần mình là loại nào, nằm ở đâu, hãy bắt đầu tạo ra những vết rách thôi. Mục tiêu của chúng ta là sẽ cùng nhau làm thử vết rách dạng xé (Shreds) kết hợp với các lổ thủng ở vùng đầu gối dành cho jeans nữ. Cách làm chi tiết như sau:

 • Làm sờn nhẹ quần jean ở vùng cần làm vết rách: nếu muốn tạo vết sờn vải nhẹ, đây là lúc thích hợp nhất. Đừng đợi đến khi tạo vết rách xong rồi mới làm sờn. Làm rách bằng giấy nhám đánh nhẹ vào nơi bạn cần làm rách, tạo ra vết sờn vải như ý thích.

 • Tạo vết rách kiểu “Xé vùng gối”: dùng kéo hoặc dao bén để cắt theo đường phấn mà bạn đã tạo hình sẵn trên quần jeans. Nhớ dùng tấm bảng lót giữa 2 lớp vải quần trừ khi bạn cắt xuyên qua mặt sau của vải.

 • Dùng Nhíp gắp hoặc kim để móc vải: vải quần jeans có các sợi trắng theo chiều ngang và sợi màu xanh theo chiều dọc. Bạn chỉ cần lấy nhíp gắp để móc các thớ vải của vết xé (là loại màu xanh phương thẳng đứng). Cần thiết sẽ sử dụng kim để hỗ trợ việc móc từng sợi vải trở nên dễ dàng hơn.

 • Dùng giấy nhám chà nhẹ là xong việc tự làm rách quần jeans dạng xé (Shreds) ở vùng đầu gối. Bạn dùng giấy nhám chà nhẹ lại cho sợi vải bong thêm một chút tới khi bạn thấy vừa ý là được.

 • Làm sờn vải gấu quần jeans: Có thể làm hay không tùy thích.

 • Tạo vết cọ ở túi sau quần: bạn cũng làm hay không tùy ý thích. Đây là những vết cọ nhỏ ở phía sau túi quần, đóng vai trò là để tạo điểm nhấn lạ mắt. rất hay. Nó làm cho quần jeans rách của bạn trong phong cách hơn. Chỉ nên sử dụng lớp vải trên cùng của túi quần và lấy dao bén cạo bề mặt, hoặc dùng giấy nhám sau đó lấy nhíp loại bỏ một số sợi vải là xong.

3. Cách bảo quản cần thiết để quần Jeans rách luôn đẹp như ban đầu

Xem thêm:: Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tivi Sony mất tiếng

Sau khi bạn đã tự làm rách quần jean thì bạn cũng nên lưu ý đến việc bảo quản, một vài gợi ý sau đây bạn note nhé!

Cách bảo quản để quần Jeans rách luôn đẹp

3.1 Không nên giặt quần jean rách nhiều

Không nên giặt nhiều vì quần jeans đã bị làm hư hại ít nhiều trong quá trình làm rách ở trên, việc bạn nên chú ý là hạn chế tối đa việc giặt. Chỉ nên giặt sau khi mặc 3 – 5 lần, thậm chí là sau 1 – 2 tuần đều được trừ khi quá dơ vì lem bẩn,…

3.2 Nên làm sạch khô quần jeans rách

Bạn nên ưu tiên việc làm sạch bằng phương pháp khô, tức là sẽ không sử dụng nước hoặc là không dùng máy để giặt sẽ giúp quần jean rách ít hư hại hơn:

 • Lộn hết mặt trái của quần jean ra ngoài

 • Dùng khăn ướt – vắt khô rồi phủi bụi trong ngoài quần.

 • Tìm nơi thoáng mát để phơi quần, tránh ánh nắng trực tiếp.

3.3 Chỉ nên giặt quần jean rách bằng tay

Nếu quần jean của bạn quá dơ, hay bị bẩn nặng thì việc giặt khô có vẻ không hiệu quả. Để tránh hư hại thêm quần jeans rách, bạn nên giặt bằng tay với ít bột giặt là cách hữu hiệu nhất. Đừng nên dùng nước tẩy, nó sẽ làm cho quần jeans bị bạc màu nhanh hơn, khiến sợ vải dễ bong ra mất thẩm mỹ.

Nếu bạn cảm thấy việc tự làm rách quần jean tại nhà là vượt quá tầm tay, hãy tham khảo những item mới lạ của J-P Fashion sẽ là sự lựa chọn ưng ý nhất cho bạn.

XEM THÊM

 • Note ngay 6 cách phối quần jean với áo sơ mi nữ không thể bỏ qua

 • 10 cách bảo quản quần áo hiệu quả ai cũng nên biết