Cây Thạch Anh giống thuốc quý chữa bệnh ung thư giúp tiêu giảm tế bào ung thư kéo dài sự sống

Thời gian gần đây, cây Thạch Anh trở thành cây thuốc quý được rất nhiều người tìm hiểu về công dụng chữa bệnh nguy hiểm như ung thư vòm họng, bướu cổ, ung thư vú.. Điều này có phải sự thật? Hãy cùng Thích Trồng Cây tìm hiểu về loại cây thuốc quý này nhé!

Thạch Anh là loài cây thân thảo (thân mềm) mọng nước, giòn dễ gãy, dễ trồng và nhân giống bằng cách cắm cành xuống đất ẩm. Từ xa xưa, Thạch Anh thường được trồng để chữa một số loại bệnh về u các loại như bướu cổ, viêm họng, viêm amidan, hạ sốt..

Công dụng chữa nhiều loại bệnh, đặc biệt là các bệnh nguy hiểm như ung thư

Thân và lá của Thạch Anh chứa rất nhiều mủ trắng, nhìn giống như sữa. Loại mủ này được cho rằng có chứa chất kháng viêm rất mạnh, bởi vậy nó cũng là loại dược liệu chính để điều trị các loại bệnh.

1. Thạch Anh chữa viêm họng hạt, viêm amidan

Như đã nói trên, tính kháng viêm của Thạch Anh rất lớn. Mà các bệnh viêm họng hạt, viêm amidan chủ yếu do nhiễm khuẩn mà ra. Chính vì thế, có thể dùng lá cây Thạch Anh để điều trị các loại bệnh này rất hiệu quả.

Cách sử dụng: Mỗi ngày nhai khoảng 3 – 5 lá thạch anh trong khoảng 10-15p, vừa nhai vừa chú ý nuốt nước lá xuống họng từ từ để các chất kháng viêm phát huy hiệu quả tối đa. Việc sử dụng lá Thạch Anh chữ trị viêm họng hạt, viêm amidan có hiệu quả hơn rất nhiều so với sử dụng các loại thuốc Tây, mà lại tránh được các tác dụng phụ không mong muốn.

2. Sử dụng cây Thạch Anh chữa bệnh bướu cổ

Bệnh bướu cổ không phải là bệnh lạ bởi đã có rất nhiều người mắc loại bệnh này. Để chữa bướu cổ, dùng 8g lá tươi của cây Thạch Anh rửa sạch sau đó ngâm nước muối loãng để sát khuẩn. Lấy vài hạt muối trắng nhai cùng lá Thạch Anh, chú ý nhai kĩ, từ từ để tận dụng tối đa nước thuốc và nuốt, sau đó nhả bã.

3. Thạch Anh hỗ trợ chữa ung thư lưỡi và ung thư vòm họng

WHO đã xếp Việt Nam nằm trong 50 nước thuộc top 2 của bản đồ ung thư của thế giới (50 nước cao nhất thuộc top 1). Theo ghi nhận ung thư ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh, ước tính mỗi năm có khoảng 150.000 người mới mắc và khoảng 50 – 70 nghìn người chết vì ung thư.

Dù chưa được khoa học nghiên cứu và chứng minh nhưng trên thực tế, Thạch Anh đã được truyền miệng rất nhiều về công dụng hỗ trợ điều trị, tiêu giảm bớt các tế bào ung thư, các khối u ác tính nguy hiểm khi kết hợp với các điều trị y tế khác.

Nhờ thân, lá chứa chất kháng viêm đặc biệt đối với các bệnh liên quan đến răng miệng, lưỡi, họng.. rất nhiều người mắc ung thư đã tìm và trồng cây Thạch Anh để trồng và dùng mỗi ngày với tia hi vọng cuối cùng loại cây thuốc đặc biệt này có thể giúp tiêu giảm bớt các tế bào ung thư và kéo dài sự sống.

Tổng hợp