Chạy bộ đốt cháy bao nhiêu calo? | Vinmec

Chạy bộ 10 phút giảm bao nhiêu calo hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Hiện nay khoa học phát triển, chúng ta có không ít phương pháp để ước tính lượng calo cơ thể tiêu thụ. Vậy chạy bộ đốt bao nhiêu calo? Thông thường các nghiên cứu đo lường kết quả dựa trên cùng một quãng đường và cường độ chạy đã cho kết quả chạy 1 km cơ thể sẽ thiêu đốt khoàng 70 calo. Con số này chỉ có giá trị tham khảo chứ không thể hiện chính xác lượng calo giảm khi chúng ta vận động.

Tuy nhiên bạn có thể từ con số ước chừng này để đặt ra mục tiêu cho cơ thể. Ví dụ bạn lên kế hoạch giảm 300- 500 calo mỗi ngày thì sẽ tính ra quãng đường tối thiểu bản thân cần đạt được. Ngoài ra, hiện nay có thêm một số công cụ hỗ trợ đếm calo mang tính tương đối cho bạn tham khảo như:

Máy tính calo

Máy tính calo là máy dùng đo hoạt động thể chất mang tính tham khảo độ chênh lệch không nhỏ so với thực tế. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng máy này để theo dõi cân nặng, thời gian vận động.. Những dữ liệu này sẽ trở thành cơ sở để ước tính chính xác hơn chạy bộ giảm bao nhiêu calo.

Ứng dụng tính toán

Để thuận tiện khi bạn không tham gia các lớp học thể dục hay có máy chuyên dụng đo đếm calo, các nhà nghiên cứu đã tìm ra giải pháp công nghệ. Giải pháp này giúp người dùng dễ dàng tính toán lượng calo dựa trên ứng dụng lập trình.

  • Ứng dụng đếm calo trên điện thoại

Chúng ta có thể sử dụng chiếc điện thoại bên cạnh để xác định lượng calo cơ thể tiêu thụ một cách tương đối. Có rất nhiều ứng dụng cung cấp thông tin về hoạt động cho bạn tham khảo. Hiện nay , điện thoại đã có tính năng đếm bước chân di chuyển tuy nhiên một bất tiện chính là bạn phải mang chúng theo mỗi khi chạy.

Hạn chế bất tiện do kích thước điện thoại thông minh ngày càng cồng kềnh với người chơi thể thao, đồng hồ thông minh đã được lựa chọn. Một chiếc đồng hồ cảm ứng vẫn đảm bảo nhu cầu xem giờ đồng thời kiểm soát được quá trình luyện tập sẽ là lựa chọn tối ưu để tính toán chạy 10 phút tốn bao nhiêu calo hay chạy bộ 1 tiếng giảm bao nhiêu calo.

  • Máy theo dõi sức khỏe

Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số dòng máy hỗ trợ kiểm tra sức khỏe để tính toán lượng calo tiêu thụ khi hoạt động. Các loại máy theo dõi hiện nay cũng được cải tiến cài đặt mục tiêu và nhắc nhở người luyện tập để nâng cao chất lượng của chạy bộ. Nhờ vậy mà chạy bộ giảm cân sẽ trở nên dễ dàng hơn.

  • Máy chạy bộ

Máy chạy bộ là một thiết bị mô phỏng việc chạy bộ ngoài trời cho bạn nếu không muốn ra ngoài chạy. Trên máy sẽ có công cụ đếm và tính toán ước lượng calo đã tiêu hao cùng thời gian và quãng đường tương đương bạn đã chạy so với chạy bộ truyền thống. Đặc biệt hơn bạn có thể nhập thông tin về một vài chỉ số cơ thể để máy tính toán chính xác hơn. Dữ liệu của bạn sẽ được máy lưu trữ dễ dàng kiểm tra theo dõi trong suốt quá trình luyện tập.