Cần chuẩn bị gì khi bắt đầu tập Golf cơ bản | Quà Việt

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Chơi golf cần những gì hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Để tập golf cơ bản bắt đầu từ con số 0, bạn sẽ phải chuẩn bị những gì và lưu ý vấn đề gì? Trong bài viết này, Quà Việt sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề trên.

Golf Việt Nam trong 10 năm trở lại đây có những bước phát triển vượt bậc về số lượng người tham gia chơi. Một số người chơi golf vì muốn tìm hiểu, khuyến khích bạn bè tham gia, có người chơi golf vì sức khỏe, có người chơi golf để tham gia vào công việc kinh doanh, ngoại giao, người muốn học để thi đấu hay chơi golf chuyên nghiệp… Rất nhiều các mục đích khác nhau. Vậy để tham gia vào môn thể thao này, người chơi cần chuẩn bị những gì?

Chuẩn bị những gì khi bắt đầu tập Golf cơ bản

1/ Tìm hiểu văn hóa khi chơi Golf

Một trong những từ ngữ in sâu vào trong nhiều người khi nghĩ về golf đó là: bộ môn quý tộc. Đúng như vậy, golf hình thành hàng trăm năm nay và những chuẩn mực của nó gần như không thay đổi nhiều. Hai từ quý tộc thời xưa để nói về tinh thần quý tộc, họ tạo ra những quy tắc, những hành xử, lễ nghi chuẩn mực thể hiện sự khác biệt.

Văn hóa ứng xử (Etiquette) chuẩn mực giúp golf duy trì được truyền thống tôn trọng. Nó yêu cầu sự trung thực, thẳng thắn, lịch sự. Những hành động đơn giản như không nói chuyện trong khi bạn chơi thực hiện pha đánh bóng, tránh đứng lên đường bóng sẽ di chuyển trên khu vực đẩy bóng của đối thủ… Tất cả đều thể hiện văn hóa ứng xử có chuyên nghiệp hay không.

2/ Lựa chọn dụng cụ chơi Golf cơ bản

  • Gậy Golf
  • Túi Golf
  • Thanh Stick để căn chỉnh

Xem thêm:: Cấu Trúc và Cách Dùng từ Laugh trong câu Tiếng Anh

Số gậy mà mỗi người được mang theo tối đa khi đánh golf là 14 gậy (theo quy định trong luật golf). Nhưng là người mới chơi không cần phải mua đầy đủ gậy bộ golf như vậy.

Bộ Golf cơ bản gồm có:

  • Một vài cây gậy sắt số (7,8,9)
  • Một gậy phát bóng (Driver) hay cây gậy gỗ (Woods) hoặc gậy Hybrids,
  • Gậy gạt (Putter)
  • Gậy kỹ thuật (Wedge)

Các chuyên gia về golf gợi ý cho người mới chơi golf là hãy đến một xưởng Club Fitting uy tín, để đo đạc và chọn loại gậy phù hợp với mình. Vì sao người chơi cần phải đo đạc và chọn gậy cho phù hợp? Câu trả lời là bởi mỗi người có chiều cao, cân nặng, kích cỡ và thể trạng cơ thể khác nhau. Không phải bỏ tiền ra mua gậy xịn, hay thương hiệu nổi tiếng là tốt bởi chọn gậy phù hợp với thể trạng, kỹ thuật của mình mới quan trọng.

Gậy golf được chế tạo và cải tiến bằng rất nhiều loại chất liệu khác nhau nên việc sử dụng nó cũng tạo ra các kết quả khác nhau. Từ kích cỡ chuôi gậy cũng phải phù hợp với cách cầm nắm, cán gậy là chất liệu cứng hay mềm, dài hay là ngắn, tất cả các yếu tố này đều ảnh hưởng không nhỏ để việc học đánh golf cho người mới chơi. Chúng ta dễ bắt gặp tình trạng này ở người chơi là nữ giới và trẻ em khi họ sử dụng những cây gậy không phù hợp với thể trạng của mình để tập golf. Việc này dần dần tạo ra những thói quen xấu và rất khó sửa sau này.

Bạn nên đầu tư vào một cây gậy gạt Putter tốt cho mình. Đây là cây gậy đáng đầu tư nhất mà người mới chơi cần phải có ngay từ ban đầu. Một cây gậy gạt phù hợp và quen từ đầu sẽ giúp người chơi hình thành nên cảm giác tốt khi gạt bóng. Đến một người chơi chuyên nghiệp trên tour họ cũng sử dụng cùng một loại gậy gạt, hiếm khi họ thay đổi, có người còn sử dụng một cây gậy gạt tới 10 năm. Do vậy gậy gạt Putter ban đầu vô cùng quan trọng cho người chơi.

Xem thêm:: Cách tắt ứng dụng Discord tự chạy khi mở máy tính Windows 10 – Sao Hải Vương

Gậy kỹ thuật Wedge là dòng gậy khá là dễ đánh do mặt và đế gậy khá rộng, nên người chơi có một cú đánh tệ thì khả năng đánh trúng bóng vẫn tốt hơn so với những loại gậy khác. Nhưng cũng nên chuẩn bị một cây gậy Wedge tốt trong túi vì nó sẽ giúp ích cho bạn khá nhiều trong quá trình tập luyện những kỹ năng đánh ở cự ly gần.

Gậy phát bóng (Driver): với những người mới tham gia vào golf thì chưa cần thiết phải có bởi đánh gậy Driver không hề dễ và lúc đầu chưa cần thiết phải đánh loại gậy này. Nhưng sau khi đã thuần thục việc sử dụng gậy sắt 7 rồi, người chơi muốn tập sang gậy Driver thì cũng nên chọn cho mình loại gậy phát bóng tốt, đây là cây gậy quan trọng cho việc khởi đầu một hố đấu có thuận lợi hay không.

>>> Hướng dẫn kỹ thuật đánh Golf xa với gậy

3/ Chọn giày chơi Golf thoải mái

Golf là bộ môn mà mọi trọng tâm của cơ thể được di chuyển từ giữa các chân khá rõ rệt. Bạn luôn phải thực hiện những di chuyển, rê kéo chân, xoay bàn chân… khi đánh golf nên đôi giày tốt vô cùng quan trọng.

Một đôi giày phù hợp, vững chãi giúp người chơi giữ ổn định cơ thể khi thực hiện cú đánh. Không những thế golf là môn đi bộ khá nhiều nếu một đôi giày kém chất lượng và không phù hợp sẽ khiến người chơi bị đau và rất nhiều hệ lụy không tốt từ nó. Hãy chọn cho mình đôi giày tốt, vừa vặn đúng cỡ thích hợp tạo ra sự thoải mái khi chơi golf.

4/ Lựa chọn gang tay khi đánh Golf

Xem thêm:: Tìm hiểu hệ thống thứ bậc trong hậu cung nhà Thanh của Trung Hoa

Bạn chỉ cần mua một chiếc găng tay trái (đối với những người thuận tay phải). Đây là vật dụng cần phải đầu tư bởi giúp người chơi tránh được những tổn thương về da tay mà còn giúp cầm nắm gậy dễ dàng. Tránh găng quá rộng sẽ khiến bạn không thể cầm nắm gậy chặt, và cũng không quá chật khiến mọi cử động cầm nắm của các ngón tay trở nên khó khăn hơn. cần một găng tay vừa vặn và cũng đủ chặt để ôm lấy bàn tay, dễ cầm nắm gậy dễ cử động các khớp ngón tay.

chuan-bi-tap-golf-co-ban-anh-5

5/ Chọn bóng Golf và tee đặt bóng

Với người mới bắt đầu tập golf cơ bản sẽ tập chủ yếu trên các khu sân tập thảm (Driving Range). Sau thời gian tập nếu ra sân golf thật để đánh thì tránh việc mua ngay những loại bóng tốt và quá xịn. Hãy mua những bóng golf với mức giá hợp lý. Không nên mua những quả bóng cũ, hết các sần ma sát bởi bóng sẽ mất spin và quỹ đạo bay không còn chính xác nữa.

Chọn lựa những tee đặt bóng giá cả phù hợp (một dụng cụ giúp đặt quả bóng golf lên và người chơi sẽ đánh đi xa ở khu vực phát bóng).

Trước khi bắt đầu tập đánh golf cơ bản https://quaviet.com/blog/nhung-ky-thuat-danh-golf-co-ban-nhat-dinh-phai-biet-khi-bat-dau/ , bạn nên chuẩn bị tốt tất cả những vấn đề trên để thật sự tự tin bước vào môn thể thao này.