Con người có bao nhiêu kiếp sống?

Có quá nhiều những điều kỳ diệu, lạ thường, tưởng như không thể, nhưng lại đang diễn ra ở những ngôi làng hẻo lánh, vùng núi xa xôi ở khu vực phương Đông, như Ấn Độ, Tây Tạng, Ba Tư… khiến GS Baird T. Spalding cùng các cộng sự của ông vô cùng bối rối. Họ hoài nghi trước những khả năng phi thường của các bậc Chân sư: Làm sao con người có thể đi xuyên qua thời gian và không gian? Làm sao con người có thể tự truyền năng lượng để chữa lành bệnh cho người khác? Làm sao con người có thể nhìn thấy rõ ràng mọi vật trong bóng tối? Làm sao con người có thể tự hô biến ra nguồn thức ăn vô tận từ một thế giới siêu hình nào đó? Làm sao con người có thể đi trên mặt nước mà không bị chìm? Làm sao con người có thể hồi sinh sau khi linh hồn đã rời khỏi thể xác… Làm sao? Vì sao và Tại sao?!? Nhiều câu hỏi liên tiếp được đặt ra trong chuyến hành trình về phương Đông của GS Baird T. Spalding và các học giả phương Tây. Người đọc sẽ đi từ ngạc nhiên này sang bất ngờ khác. Đó cũng chính là sự hấp dẫn khó cưỡng của bộ hồi ký Hành trình về phương Đông – nguyên tác Life and Teaching of the Masters of the Far East.

{keywords}

Khi Ray ngồi xuống, một ai đó hỏi xin bánh mỳ. Chỉ còn duy nhất một miếng bánh trong cái khay đặt trên nắp hộp. Người phụ nữ xinh đẹp giơ tay ra, và gần như ngay lập tức có một ổ bánh mỳ lớn xuất hiện trong tay cô ấy. Cô ấy chuyển bánh mỳ cho bà chủ nhà, và bà chủ nhà bắt đầu cắt bánh để phục vụ mọi người. Lúc này, người phụ trách đứng dậy hỏi rằng, liệu họ có sẵn lòng cho phép anh ta được xem ổ bánh mỳ như thế nào không. Ổ bánh mỳ được chuyển đến anh ta. Sau khi xem xét kỹ lưỡng một lúc, anh ta trả lại nó. Chúng tôi có thể thấy, anh ta rất bối rối… Mẹ của Emil nói: Nếu con yêu em con nhiều như vậy, con cũng có thể giúp chữa lành cho em con. Và, bà bảo cô bé hãy ngồi vào vị trí của bà, đặt tay lên một bên má của người em trai. Sau đó, mẹ Emil tránh sang bên, để cô bé có thể đặt tay lên trán của cậu bé. Gần như ngay lập tức, tiếng rên rỉ dừng lại, khuôn mặt cậu bé rạng rỡ, cơ thể nhỏ bé của cậu chùng xuống, một cảm giác êm đềm hoàn hảo trôi qua trong khung cảnh ấy. Cậu bé chìm vào giấc ngủ thật bình yên và tự nhiên… Với lối kể chuyện chậm rãi, GS Baird T. Spalding đã dẫn dắt người đọc đi tới tận cùng những điều bí ẩn nhất trong chuyến hành trình về phương Đông. Người đọc sẽ được chứng kiến và tự mình chiêm nghiệm về những điều kỳ diệu của nền khoa học cổ xưa, cùng những bí truyền của nền văn hóa phương Đông như: Đức tin, thuật yoga, thiền định, thuật dưỡng sinh chữa lành, quan niệm về sự luân hồi, thuật thoát xác, cõi sống và cõi chết, luật nhân quả…

{keywords}

Sự hiện hữu của một thế giới tâm linh trong cuộc sống hàng ngày của các bậc Chân sư vĩ đại ở phương Đông đã thôi thúc các học giả phương Tây đi đến cuối hành trình nghiên cứu khám phá. Và đó cũng chính là nguồn cảm hứng bất tận cho người đọc tìm đến với bộ hồi ký Hành trình về phương Đông, để tìm đọc những điều còn bí ẩn, để tự mình chứng nghiệm những điều huyền diệu nhất của con người và vũ trụ.

Baird T.Spalding là một nhà văn lỗi lạc và thần bí, sinh năm 1872 và mất năm 1953. Tên tuổi của ông đã trở thành huyền thoại trong giới lý thuyết siêu hình và chân lý trong suốt nửa đầu thế kỷ XX. Ông đóng một vai trò quan trọng trong việc giới thiệu với thế giới phương Tây về sự hiện hữu của các bậc Chân sư, hay những người anh cả, đã trợ giúp và định hướng cho số phận của nhân loại. Chỉ sau 1 tuần ra mắt, 2000 cuốn sách Hành trình về phương Đông đã tới tay độc giả cả nước. Ngày 13/08/2014, Công ty Cổ phần Văn hóa Huy Hoàng (Huy Hoang Bookstore) – đơn vị phát hành độc quyền Hành trình về phương Đông tại Việt Nam chính thức tái bản cuốn sách này. Tác phẩm: Hành trình về Phương Đông. Tác giả: Baird T. Spalding Dịch giả: AnleBooks. Đơn vị phát hành: Công ty Cổ phần Văn hóa Huy Hoàng (Huy Hoang Bookstore). Đơn vị xuất bản: Nhà xuất bản Văn Hóa – Thông Tin. Giá bìa: 270.000 đ.

Thanh Loan