Điều hòa Funiki báo lỗi EC? Nguyên nhân và cách khắc phục

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về điều hòa funiki báo lỗi ec hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Lỗi EC là một lỗi khá phổ biến ở máy điều hòa Funiki. Vậy nguyên nhân máy điều hòa Funiki báo lỗi EC là gì? cách khắc phục ra sao? Trong bài viết sau, các chuyên gia của Điện Máy Phúc Khánh xin được chia sẻ đến bạn nhé!

Nguyên nhân máy điều hòa Funiki báo lỗi EC?

Điều hòa Funiki báo lỗi EC là do áp suất gas trong điều hòa bất thường. Khi máy báo lỗi EC thì cục nóng sẽ không hoạt động, máy không làm lạnh được. Nguyên nhân ở đây là do:

  • Máy điều hòa Funiki bị hết gas, thiếu gas.
  • Đường ống đồng bị gập gẫy, móp méo.
  • Cảm biến áp suất gas của máy bị hỏng.

Cách sửa lỗi EC trên máy điều hòa Funiki tại nhà

Khi máy điều hòa Funiki hiển thị lỗi EC thì chúng ta cần xác định nguyên nhân chính xác để có các sử lý phù hợp. Với đội ngũ kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Điện Máy Phúc Khánh xin được mách bạn một số cách khắc phục lỗi EC trên máy điều òa Funiki tại nà như sau:

Điều hòa Funiki hết gas, thiếu gas

Xem thêm:: Tác dụng của cây liên kiều | Vinmec

Điều hòa hết gas, thiếu gas là một trong những nguyên nhân chính khiến máy điều hòa Funiki báo lỗi EC. Khi đó, cảm biến áp suất gas sẽ báo lỗi để ngắt hoạt động của máy.

Xem thêm: Điều hòa Funiki 18000 BTU giá bao nhiêu? Loại nào tốt

Cách khắc phục: Chúng ta sẽ kiểm tra 2 đầu kết nối của máy xem có bị rò rỉ hay không. Nếu không thì tiến hành kiểm tra xem dàn lạnh, dàn nóng của máy. Tiến hành khắc phục chỗ rò rỉ rồi nạp lại gas cho máy theo tiêu chuẩn của hãng.

Điều hòa Funiki bị gập đường ống

Xem thêm:: Tiêu chuẩn tuyển sinh vào các trường Quân đội – TUYỂN SINH QUÂN ĐỘI

Đường ống đồng bị gập gẫy hay móp méo sẽ khiến lượng gas hồi về không đủ để làm mát máy nén. Khi đó màn hình LED sẽ báo lỗi EC và cục nóng sẽ ngừng hoạt động.

Cách khắc phục: Kiểm tra lại đường ống đồng, khắc phục những chỗ bị gập, móp méo.

Điều hòa hỏng cảm biến áp suất gas

Máy điều hòa Funiki được trang bị một cảm biến áp suất gas. Cảm biến này có tác dụng đo lượng gas đi và về trên hệ thống. Khi cảm biến này bị hỏng cũng sẽ khiến máy điều hòa Funiki hiển thị lỗi EC.

Xem thêm:: Thuốc Hammer of Thor: tác dụng, chỉ định, giá bán

Cách khắc phục: Bạn dùng đồng hồ để kiểm tra cảm biến áp suất gas của máy. Tiến hành thay thế mới khi cảm biến áp suất bị hỏng.

Mời bạn tham khảo một số mẫu điều hòa Funiki chính hãng giá tốt đang kinh doanh tại Điện Máy Phúc Khánh:

  • Điều hòa Funiki 9000BTU 1 chiều HSC09TMU
  • Điều hòa Funiki 12000BTU 1 chiều HSC12TMU
  • Điều hòa Funiki inverter 9000BTU 1 chiều HIC09TMU
  • Điều hòa Funiki inverter 12000BTU 1 chiều HIC12TMU

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy điều hòa Funiki báo lỗi EC. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua hàng vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé!