Giấy điều chỉnh nguyện vọng mua ở đâu

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Giấy điều chỉnh nguyện vọng mua ở đâu hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Cuối ngày hôm nay, 25-8, cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT sẽ xóa toàn bộ kết quả điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT của thí sinh sau 2 ngày tập điều chỉnh.

Hệ thống sẽ được làm mới lại (reset) để thí sinh chính thức điều chỉnh nguyện vọng từ 29-8 đến 17h ngày 5-9. Việc điều chỉnh nguyện vọng này áp dụng với phương thức xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến 3 lần

PGS.TS Huỳnh Thanh Hùng, quyền hiệu trưởng Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, cho biết năm nay thí sinh có nhu cầu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT chỉ được thực hiện theo phương thức trực tuyến, mỗi thí sinh được điều chỉnh ĐKXT tối đa 3 lần trong thời gian quy định.

Đồng thời, điểm tiếp nhận hồ sơ cũng tổ chức thực hiện việc rà soát, sửa sai chế độ ưu tiên, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng ĐKXT chính thức của thí sinh phải kết thúc trước 17h ngày 7-9.

Xem thêm:: Danh sách các cửa khẩu quốc tế ở Việt Nam – Làm Công Văn Nhập Cảnh Khẩn

Khi điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến, thí sinh chỉ được thay đổi nguyện vọng trong tổng số nguyện vọng đã đăng ký, không được thêm nguyện vọng, không được điều chỉnh ưu tiên khu vực và/hoặc ưu tiên đối tượng.

Trường hợp muốn thêm nguyện vọng và/hoặc điều chỉnh đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên, thí sinh phải thực hiện bằng phiếu và nộp trực tiếp cho điểm thu nhận hồ sơ.

“Thí sinh cần đặc biệt lưu ý phải ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của nhà trường. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại.

Thí sinh phải thực hiện đúng, đủ, hết quy trình điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến, sau đó thoát khỏi phần mềm điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến và đăng nhập lại để kiểm tra kết quả đã điều chỉnh” – thầy Hùng lưu ý.

ThS Lê Văn Hiển – phụ trách phòng đào tạo Trường ĐH Luật TP.HCM – cho biết thêm thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu được cấp sau khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi qua Internet tại địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn để điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến.

Xem thêm:: Đào Hồng Đơn Venus Chính Hãng {600.000đ} Tăng Vòng 1 Năm 2021

Tên đăng nhập: số CMND (là số CMND hoặc mã định danh khi thí sinh đăng ký dự thi).

Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để truy cập vào hệ thống thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến, dùng mã OTP để xác nhận việc thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.

Điều chỉnh thế nào?

ThS Phùng Quán – trưởng phòng thông tin truyền thông Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) – tư vấn: “Thí sinh sau khi thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT phải nhấn lưu thông tin và phải kiểm tra ngay trước khi xác nhận đăng ký.

Sau khi đăng ký thành công, thoát khỏi hệ thống và đăng nhập lại để kiểm tra việc thay đổi đã thành công chưa.

Xem thêm:: Nha đam bao nhiêu calo? Ăn nha đam có giảm cân không?

Năm 2019, 2020 có hiện tượng một số thí sinh sau khi nhập thông tin thay đổi lên hệ thống coi như là xong, không nhấn nút lưu, sau khi hết hạn điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT kiểm tra lại mới phát hiện thông tin vẫn như cũ, lúc đó hệ thống đã khóa” – thầy Quán lưu ý.

Các chuyên gia cho rằng việc cho phép điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT nhiều lần sẽ tạo thuận lợi cho thí sinh cân nhắc lựa chọn đúng ngành mình yêu thích, chọn trường phù hợp với mức điểm đạt được, từ đó tăng cơ hội trúng tuyển.

ThS Nguyễn Thái Châu, giám đốc Trung tâm tuyển sinh và quan hệ doanh nghiệp Trường ĐH Tài chính – marketing, khuyên: “Năm nay, thí sinh vẫn được đăng ký vô số nguyện vọng nhưng các em không nên đăng ký quá nhiều nguyện vọng. Phần mềm xét tuyển chạy theo thuật toán lọt sàng xuống nia và lọc ảo theo điểm.

Thực tế những năm trước, nhiều thí sinh đăng ký ngành, trường dễ trúng tuyển lên trên, những trường khó xuống dưới. Khi xét tuyển nếu trúng tuyển vào ngành nào thì sẽ không được tiếp tục xét tuyển các nguyện vọng sau.

Do vậy khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển, các em nên sắp xếp thứ tự nguyện vọng những ngành nào khó, trường nào khó lên trên, không nên xếp ngược trường dễ lên trước.

Nếu trước đây thí sinh đã đăng ký đúng ngành, trường mình yêu thích, nay kết quả thi tương đương điểm chuẩn năm trước thì không nhất thiết phải điều chỉnh nữa”.