Học nghề nail bao nhiêu tiền? – Học bao lâu để trở nên chuyên nghiệp?

Khi tham khảo về các khóa học nail, ngoài việc tìm hiểu thông tin về địa điểm giảng dạy, chất lượng, chương trình, cơ sở vật chất,…. Điều mà hầu như bạn nào cũng quan tâm. Đó chính là học phí của một khóa học nail và thời gian gian học là bao nhiêu. Vậy, học nghề nail bao nhiêu tiền và để trở nên chuyên nghiệp, bạn cần phải đầu tư thời gian bao lâu. Bài viết hôm nay sẽ giải đáp cho bạn rõ ràng về 2 vấn đề này! Cùng theo dõi bài viết nhé!

Học nghề nail bao nhiêu tiền và phải học bao lâu để trở nên chuyên nghiệp
Học nghề nail bao nhiêu tiền và phải học bao lâu để trở nên chuyên nghiệp

Học nghề nail bao nhiêu tiền?

Đầu tư vào nghề là đầu tư vào tương lai. Chính vì vậy, khi đầu tư vào bất cứ ngành nghề nào, bạn cũng cần phải đầu tư chi phí để học tập và rèn luyện kỹ năng. Sau đó sẽ thu phí lại từ việc hành nghề của mình. Học nghề nail cũng vậy. Bạn cần phải bỏ ra một khoản chi phí để phục vụ cho việc học.

Có rất nhiều khóa học nail hiện nay. Tùy vào mục đích học và điều kiện của bản thân mà giá học nghề nail sẽ khác nhau. Bạn có thể lựa chọn cho mình những khóa học phù hợp nhất:

 • Khóa học nail online: Thường học phí dao động từ 15 – 20 triệu/ khóa
 • Khóa học nail chuyên nghiệp tại trường: dao động 40 – 50 triệu/ khóa
 • Khóa học nail riêng lẻ từng kỹ thuật: Dao động từ 10 – 15 triệu/ khóa
 • Học nail tại tiệm nail: Hình thức vừa học vừa làm hoặc học phí sẽ từ 15 – 20 triệu
 • Học nail cấp tốc: 40 – 50 triệu
 • Học nail để đi nước ngoài: từ 40 – 50 triệu

Đây là giá của những khóa học nail tại các trường, trung tâm đào tạo khóa học nail trên thị trường.

Ngoài ra, giá học nail sẽ biến động theo thời gian, chương trình khuyến mãi, chương trình ưu đãi,…

Những chi phí phát sinh khác khi học nghề nail

Học nghề nail bao nhiêu tiền không chỉ dừng ở học phí. Mà bạn cần phải chi trả thêm chi phí để mua đồ nghề.

Những chi phí học nail không chỉ dừng ở học phí
Những chi phí học nail không chỉ dừng ở học phí

Hiện nay, tại các trường đào tạo lớn, học viên sẽ được hỗ trợ một phần đồ nghề như: kéo, kiềm, dụng cụ, máy móc làm nail, gel, sơn và một số hạt trang trí khác.

Tuy nhiên, học viên vẫn nên có những bộ dụng cụ cá nhân của mình. Đặc biệt là bộ dụng cụ cắt, tỉa móng, da tay. Ngoài ra, bạn cần phải chuẩn bị bộ sơn móng, các chất tẩy rửa móng liên quan hay bộ cọ vẽ móng riêng tại nhà dễ dàng luyện tập.

Bên cạnh đó, dành cho những bạn học chuyên nghiệp hoặc nâng cao. Để phục vụ cho việc học, bạn cần phải chuẩn bị những vật liệu như: đá, cườm, kim tuyến hay những vật liệu trang trí móng khác.

Bên cạnh đó, nếu nhà trường không hỗ trợ việc tuyển mẫu để thực hành. Chính bạn sẽ là người thuê mẫu. Và điều này cũng chiếm một khoản chi phí. Tuy nhiên, hiện nay các trường đào tạo nail luôn có chính sách hỗ trợ mẫu cho học viên nhé!

Những yếu tố tác động đến học phí học nail

Dù đã biết học nghề nail bao nhiêu tiền. Nhưng bạn có biết yếu tố nào đã quyết định và ảnh hưởng đến giá học nail của trường đào tạo hay không?

Thứ nhất: Cơ sở vật chất

Một trường đào tạo được trang trí sang trọng. Phòng học xịn sò, đẹp, đầy đủ camera, được setup như một tiệm làm nail với đầy đủ cơ sở vật chất, máy móc hiện đại. Chắc chắn giá học phí tại trường này sẽ cao hơn những trường khác. Chính vì vậy, cơ sở vật chất cũng ảnh hưởng đến chi phí học nail.

Thứ 2: Chính sách, quyền lợi của học viên

Một trường luôn có chính sách và quyền lợi của học viên thường sẽ có chi phí rủi ro. Chi phí này đã nằm trong học phí của bạn. Vì vậy, học phí sẽ thường cao. Tuy nhiên, khi chi phí cao, đồng nghĩa với việc bạn sẽ được đảm bảo về quyền lợi và chính sách hỗ trợ. Ví dụ như:

 • Hỗ trợ trong quá trình học khi gặp khó khăn: Bảo lưu học phí và số buổi học
 • Cam kết tay nghề vững khi tốt nghiệp
 • Hỗ trợ đào tạo lại khi tay nghề chưa chắc chắn hoàn toàn không phát sinh thêm phí
 • Hỗ trợ tìm kí túc xá với chi phí thấp: Đầy đủ tiện nghi và cực kỳ an toàn
 • Chính sách hỗ trợ đóng học phí: Chia số lần đóng, trả góp lãi suất 0%…

Thứ 3: Chương trình dạy

Chương trình dạy cũng sẽ có trong danh sách này. Một trường đào tạo nghề nail chỉ chú trọng lí thuyết chắc chắn sẽ giá học phí sẽ thấp hơn những trường đào tạo chú trọng thực hành. Tuy nhiên, là một người học, bạn phải cân nhắc nên lựa chọn thiên về lí thuyết hay thực hành.

Chương trình chuẩn hiện nay là chương trình học với 20% lí thuyết kết hợp với 80% thực hành. Học viên sẽ được học lí thuyết vào đảm bảo nắm vững trước khi thực hành.

Thực hành, học viên sẽ được thực hành trên mô hình và sau đó mới được thực hành trên mẫu. Mẫu nhiều hay ít lại tùy thuộc vào khả năng của học viên. Chính vì vậy, khi được cam kết thực hành trên mẫu càng nhiều. Chi phí học nghề nail của bạn cũng sẽ nhiều.

Thứ 4: Độ uy tín và độ danh tiếng của trường

Điều này cũng có thể ảnh hưởng đến giá học phí. Cũng có thể không. Nhiều trường tuy bề dày kinh nghiệm có tiếng trong ngành giảng dạy nghề. Nhưng học phí vẫn nằm trong khoản học phí trung bình của thị trường. Tuy nhiên, nhiều trường sẽ có giá học phí cao hơn. Có thể sẽ có đội ngũ giảng viên nổi tiếng, cũng có thể đảm bảo được cơ sở vật chất trong quá trình học.

Nhưng để tìm được một nơi học nail ở đâu tốt TPHCM là điều không dễ và nhiều bạn cũng không biết nên học nail ở đâu Hà Nội. Hãy tham khảo nhiều nguồn thông tin nhất có thể để tìm cho mình một nơi học ưng ý nhất nhé!

Học nail trong bao lâu để trở nên chuyên nghiệp?

Đây cũng là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm đến. Tùy vào từng khóa học, bạn sẽ có thời gian học khác nhau.

 • Các khóa học nail online sẽ kéo dài từ 2,5 – 3 tháng
 • Khóa học riêng lẻ thường sẽ kéo dài tầm 1 tháng/ khóa
 • Khóa học cấp tốc sẽ từ 2 – 3 tháng/ khóa
 • Và khóa học chuyên nghiệp sẽ kéo dài từ 4,5 – 6 tháng
Học Nail bao lâu để trở nên chuyên nghiệp?
Học Nail bao lâu để trở nên chuyên nghiệp?

Mỗi trường sẽ có một chương trình học và thời gian đào tạo khác nhau.

Học xong khóa học nail là có thể trở nên chuyên nghiệp

Đây chính là sự nhầm tưởng của rất nhiều bạn sau khi kết thúc khóa học. Một điều bạn nên biết rằng. Để trở thành chuyên nghiệp trong nghề, bạn cần phải đầu tư vào thời gian luyện tập rất nhiều. Và thời gian luyện tập sau khi kết thúc khóa học có thể còn nhiều hơn cả thời gian học của bạn. Học, học nữa, học mãi. Học nail cũng vậy, bạn có thể chuyên nghiệp với người này. Nhưng chưa hẳn bạn đã chuyên nghiệp với người khác.

Chính vì vậy, điều muốn nói ở đây chính là. Thời gian bạn học tại trường đào tạo, đây chỉ là thời gian cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết nhất. Những kỹ thuật chuyên môn nhất. Những điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi tiếp cận với những kiến thức rộng hơn. Những kiểu mẫu mới trên thị trường. Và muốn chuyên nghiệp, bạn cần phải học thêm rất nhiều thứ liên quan khác.

Chuyên viên kỹ thuật nail chuyên nghiệp là như thế nào?

Kỹ thuật nail chuyên nghiệp bạn không chỉ có kỹ thuật làm móng cao, kiến thức về nail rộng. Mà bạn cần phải chuyên nghiệp trong việc xử lý các vấn đề trong lúc hành nghề: Xử lý nail bị hư. Biết cách giải quyết khéo léo với khách hàng. Biết cách lôi kéo và khiến khách hàng quay lại trong lần sau. Hãy thậm chí, để trở nên chuyên nghiệp, bạn cần phải biết cách học hỏi và luôn lắng nghe những lời khuyên, góp ý từ những người khác.

Trường đào tạo thẩm mỹ quốc tế Seoul Academy

Trường đào tạo thẩm mỹ quốc tế Seoul Academy

Hy vọng bài viết đã trả lời câu hỏi Học nghề nail bao nhiêu tiền mà nhiều bạn thắc mắc. Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học nail chuyên nghiệp với mức chi phí phù hợp, cùng nhiều chương trình hỗ trợ. Hãy liên hệ ngay với Seoul Academy để được tư vấn về khóa học cũng như chương trình học tại Seoul Academy nhé!