Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E40 máy giặt Electrolux

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Lỗi e40 máy giặt electrolux hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Trong quá trình sử dụng không ít người dùng gặp phải tình trạng lỗi E40 máy giặt Electrolux khi hoạt động. Lỗi E40 có nghiêm trọng không? Cách khắc phục lỗi này như nào? Hãy cùng tham khảo bài viết sau để có được đáp án chính xác nhất nhé!

1. Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E40

– Trường hợp máy giặt Electrolux báo lỗi E40 nguyên nhân từ cánh cửa khá phổ biến, khi lẫy chốt tay cầm của cửa máy giặt sau một thời gian sử dụng bị sai lệch nên chưa thể đẩy được lẫy của cái công tắc cửa. Do đó, chốt tiếp điểm sẽ bị vướng và không đóng được để chuyển mạch khiến máy giặt báo lỗi E40.

– Tuy nhiên, nhiều trường hợp, cửa máy giặt không bị hỏng mà lỗi E40 trên máy giặt Electrolux là do mạch điều khiển của sản phẩm có vấn đề. Cụ thể IC lệnh của công tắc cửa máy giặt bị chết nên lệnh không có thực hiện được. Vì vậy, công tắc cửa máy giặt sẽ không được đóng lại. Lúc này, trên màn hình LED hiển thị máy giặt sẽ báo lỗi E40.

Máy giặt Electrolux lỗi E40

2. Cách khắc phục báo lỗi E40 máy giặt Electrolux

– Bạn hãy kiểm tra lại bộ phận công tắc cửa máy giặt, công tắc cửa phải đảm bảo luôn luôn được đóng chặt trước lúc máy giặt hoạt động. Với cách kiểm tra này bạn có thể tự mình kiểm tra và khắc phục nếu lỗi E40 của máy giặt do lỗi này gây nên.

Xem thêm:: Viên Uống Trắng Da Pure White Có Ưu Điểm Và Nhược Điểm Gì?

– Tuy nhiên nếu lí do khiến lỗi E40 xày ra là mạch điều khiển bị hư. Bạn hãy gọi bên bảo hành hoặc những người có chuyên môn đến hỗ trợ thay mới. Việc tự thay IC có thể khiến máy giặt của bạn phát sinh thêm những lỗi không mong muốn khác.

Khắc phục lỗi E40 máy giặt Electrolux

Mong rằng với những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu hơn cũng như khắc phục thành công lỗi E40 máy giặt Electrolux.

Tham khảo: Hướng dẫn cách reset máy giặt Electrolux đơn giản

3. Những điểm cần lưu ý khi sử dụng để máy giặt Electrolux bền bỉ

Để máy giặt Electrolux hoạt động lâu, bền bỉ, không hư hỏng khi sử dụng, bạn hãy lưu ý những điểm sau:

Xem thêm:: Bà bầu tháng cuối ăn dứa được không?

– Sử dụng bột giặt chuyên dụng cho máy giặt

– Vệ sinh gioăng cao su của máy giặt thường xuyên, loại bỏ tóc hay vải vì chúng mang đến ngôi nhà tuyệt vời cho nấm mốc, mùi hôi hay bùn bẩn. Đồng thời, bạn cũng nên lau sạch bên trong lồng giặt với cách này. Đồng thời vệ sinh máy giặt Electrolux đều đặn mỗi tháng

Vệ sinh máy giặt Electrolux đều đặn mỗi tháng

– Kiểm tra khối lượng quần áo giặt phù hợp với máy giặt gia đình.

– Lấy quần áo ra ngay khi giặt xong. Nếu để quần áo ẩm lâu trong máy có thể khiến cho mùi hôi và nấm mốc phát triển.

Xem thêm:: Mẫu Ý Kiến Phụ Huynh Trong Sổ Liên Lạc, Cách Viết Ý Kiến Phụ Huynh Trong Sổ Liên Lạc

– Khép hờ máy giặt Electrolux khi không sử dụng để cải thiện lưu thông không khi trong máy và tránh tích tụ nấm mốc. Ngoài ra nếu đóng cửa hơi ẩm trong lồng giặt có thể khiến IC hư hỏng dẫn đến lỗi E40 máy giặt Electrolux không mong muốn

– Vệ sinh ống thoát nước vì điều này có thể làm máy rung nhiều, quần áo vẫn ướt sau vòng quay cuối cùng, thời gian giặt dài hơn bình thường hay dừng lại bất thường trong chu kỳ giặt. Tóc, vải hoặc các mảnh vật liệu khác có thể bị tắc trong bộ lọc bơm thoát nước, dẫn đến thoát nước lâu hơn,…

Thường xuyên vệ sinh ống xả nước máy giặt

– Tốc độ quay vắt thích hợp: Hãy đảm bảo tốc độ quay vắt bạn chọn là thích hợp cho khối lượng quần áo bạn đang giặt. Tốc độ quay cao hơn đồng nghĩa với việc quần áo khô trước khi cho chúng vào máy sấy nhưng có nghĩa là thêm hao mòn trên các bộ phận bên trong máy, có khả năng rút ngắn tuổi thọ của máy.

Với những thông tin về lỗi E40 máy giặt Electrolux trên đây, chúc bạn khắc phục thành công lỗi không mong muốn này. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Siêu thị điện máy HC