Sửa bếp hồng ngoại lỗi E5 từ A – Z | KitCare

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Lỗi e5 bếp hồng ngoại hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Bếp hồng ngoại đang sử dụng thì ngừng hoạt động, trên màn hình hiển thị báo mã “E5”. Vậy bếp hồng ngoại lỗi E5 là lỗi gì gì? Cách sửa bếp hồng ngoại lỗi E5 từ A – Z đúng nhất.

Cùng Kitcare tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Bếp hồng ngoại lỗi E5 là lỗi gì?

Trong quá trình sử dụng bếp hồng ngoại đun nấu tại gia đình, bỗng nhiên mã “E5” hiển thị trên mặt bếp. Đây chính là một trong các mã lỗi bếp hồng ngoại phổ biến nhất mà người dùng sẽ gặp phải khi sử dụng bếp.

Mã bếp hồng ngoại lỗi E5 là lỗi điện áp quá cao. Đây là lỗi xảy ra khi điện áp cung cấp cho bếp hồng ngoại vượt quá ngưỡng quy định của nhà sản xuất.

Thông thường, các dòng bếp điện từ được sử dụng ở Việt Nam sẽ sử dụng mức điện áp từ 220V đến 230V tùy từng mã bếp khác nhau.

Mức điện áp lớn cung cấp cho thiết bị lớn hơn mức điện áp quy định sẽ khiến các linh kiện bên trong bếp không chịu được tải điện, kích hoạt bếp báo lỗi E5 để người dùng biết và có phương án điều chỉnh lại, giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Nguyên nhân bếp hồng ngoại lỗi E5

Nguyên nhân bếp hồng ngoại báo lỗi E5 là do khi điện áp quá cao trên 260V, vượt quá mức điện áp cần cho bếp hồng ngoại hoạt động, để đảm bảo an toàn cho người dùng, bếp sẽ ngừng hoạt động và hiển thị lỗi E5.

Cách xử lý lỗi E5 bếp hồng ngoại

Để xử lý lỗi E5 bếp hồng ngoại thì cần thực hiện các bước như sau:

  • Việc đầu tiên bạn cần làm là tắt bếp, sau đó ngắt nguồn điện ra khỏi thiết bị rồi mới tiến hành kiểm tra lại nguồn điện.
  • Bạn nên sử dụng một ổn áp giúp làm ổn định nguồn điện đi vào bếp, nguồn điện được khống chế phù hợp với mức điện áp quy định của bếp hồng ngoại nên khi bạn mở bếp lên sử dụng, lỗi E5 bếp hồng ngoại sẽ không còn xuất hiện, bạn có thể yên tâm nấu ăn như bình thường.
  • Nếu khi thực hiện các bước trên mà lỗi E5 bếp hồng ngoại vẫn hiển thị, tốt nhất bạn nên tắt bếp và gọi điện cho Trung tâm sửa chữa hoặc đơn vị cung cấp sản phẩm để được bảo hành.

Kitcare là Trung tâm sửa bếp hồng ngoại uy tín trong khu vực tại Việt Nam, được nhiều gia đình Việt tin tưởng chọn lựa. Với đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo chuyên nghiệp, có tay nghề cao qua nhiều năm tích lũy kinh nghiệm có thể sửa được bất kỳ lỗi phức tạp nào xảy ra trên bếp hồng ngoại để khách hàng luôn hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

Đặc biệt, các linh phụ kiện được nhập khẩu chính hãng châu Âu của Kitcare kết hợp với các giải pháp nhanh chóng của kỹ thuật viên sẽ xử lý triệt để lỗi E5 bếp hồng ngoại và các mã mã lỗi khác trên bếp hồng ngoại. Để hẹn lịch và nhận tư vấn nhanh quý khách hãy liên hệ với chúng tôi theo các số Hotline: 0961 485 427.