Máy giặt Aqua báo lỗi E1, E2, E4, EA, U4: Nguyên nhân và cách khắc phục | websosanh.vn

Lỗi ea máy giặt aqua hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Máy giặt Aqua là dòng thương hiệu được nhiều người yêu thích sử dụng. Tuy nhiên, dòng sản phẩm của thương hiệu này thường xuyên gặp phải rất nhiều lỗi, đặc biệt là máy giặt Aqua báo lỗi E1, E2, E4, EA, U4. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục của lỗi này như thế nào? Hãy cùng Websosanh.vn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy báo lỗi nhé!

Tại sao máy giặt Aqua hiện chữ E1 trên màn hình rồi ngừng giặt?

Lỗi E1 của máy giặt Aqua thường xuất hiện ở những bước giặt đầu tiên. Với bảng điều khiển tiếng việt dễ sử dụng và có nhiều chức năng như những máy giặt của hãng khác, nhưng một trong những lỗi thường gặp ở máy giặt Aqua là chạy khoảng 10 – 15 phút máy báo lỗi E1 trên màn hình hiển thị.

máy giặt Aqua báo lỗi E1, E2, E4, EA, U4
Máy giặt Aqua báo lỗi E1

Dấu hiệu để nhận biết là trên màn hình xuất hiện chữ E1 chớp liên tục thì máy giặt sẽ dừng hoạt động và không giặt nữa. Máy giặt Aqua báo lỗi E1 là lúc bạn cần kiểm tra lại nguồn nước cấp vào máy có thể do bạn chưa mở khoá van nước. Hoặc nhà bạn đang sử dụng nguồn nước bơm, bồn không đủ nước để cấp cho máy giặt. Và có thể là nguồn nước nhà bạn nhiễm nhiều cặn bẩn dẫn tới quá trình bơm nước không đáp ứng được cho máy giặt.

Xem thêm:: Địa lí 7 Bài 1: Dân số

Một trường hợp nữa là khi nói đến lỗi E1 của máy giặt Aqua là board điều khiển, tín hiệu đường truyền trên mạch bị hư hỏng hoặc linh kiện điện tử hoạt động không đúng sẽ làm máy dừng và báo lỗi. Nếu để tình trạng này xảy ra nhiều lần máy sẽ bị lỗi nặng hơn và có thể xảy ra những tình trạng khác.

Cách khắc phục: Không nên dùng nước giếng bơm để giặt đồ vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến máy giặt. Nước đóng cặn bám trong bơm máy giặt lâu ngày sẽ gây ra việc ù và cháy bơm. Khi nước không chảy vào máy giặt thì bạn hãy mở vòi cấp nước hoặc xem nguồn nước có bị ngắt không.

Khi nào máy giặt Aqua báo lỗi E2?

Lỗi E2 của máy giặt Aqua thường xuất hiện khi máy giặt chuyển sang giai đoạn vắt. Sau khoảng 10 – 15 phút khởi động máy giặt thì máy sẽ báo lỗi này và ngừng giặt. Màn hình hiển thị chữ E2 nhấp nháy liên tục dù bạn có tắt máy khởi động lại thì 10 – 15 phút sau máy lại báo tình trạng như vậy.

Máy giặt Aqua báo lỗi E1, E2, E4, EA, U4
Máy giặt Aqua báo lỗi E2

Máy giặt Aqua báo lỗi E2 là lỗi liên quan đến nước xả, có thể nước trong lồng giặt của máy không thoát ra ngoài được hoặc bị nghẹt van xả. Thời gian nước xả ra ngoài lâu hơn so với thời gian quy định thì máy sẽ ngừng giặt và kêu tít tít.

Xem thêm:: Lỗi e9 máy giặt sanyo cách khắc phục nhanh tại nhà dễ dang hiệu quả

Cách khắc phục: Khi gặp phải lỗi này bạn nên tháo ống nước ra khỏi móc treo rồi đặt ống nằm xuống, sau đó kiểm tra xem ống xả nước có bị tắc nghẽn do xơ vải hoặc cặn bẩn trong đó. Nếu kiểm tra các lỗi trên vẫn không có gì thì bạn nên xem lại ống xả có treo cao quá không.

Vì sao máy giặt Aqua báo lỗi E4?

Khi máy giặt Aqua báo lỗi E4 trên màn hình hiển thị thì tức là máy giặt báo đường truyền CS có vấn đề, điện áp yếu, không có điện áp, lỗi kết nối thông tin. Thường lỗi này bạn nên gọi cho trung tâm bảo hành hoặc kỹ thuật viên để có hướng xử lý tốt nhất.

Máy giặt Aqua báo lỗi E1, E2, E4, EA, U4
Cần gọi cho trung tâm bảo hành hoặc kỹ thuật viên để xử lý

Máy giặt Aqua báo lỗi EA là lỗi gì?

Lỗi EA của máy giặt Aqua chính là lỗi mực nước, cảm biến mực nước hư hỏng, đứt biến trở, mạch điều khiển không nhận thấy tín hiệu từ cảm biến mực nước nên máy không thể hoạt động. Và điều mà bạn có thể dễ dàng nhận thấy đó là không thể bấm nút hoạt động và màn hình hiển thị cứ hiện chữ EA. Nếu bạn có tắt nguồn khởi động lại thì sau 3 giây máy lại hiện chữ EA, chỉ riêng dòng máy giặt Aqua mới hiện chữ EA như vậy.

Xem thêm:: Video Cách Mở Túi Xách Charles &Amp Keith 2018, Túi Charles & Keith Quỳnh Búp Bê Đỏ – Zipit.vn

Cũng giống với lỗi E4, khi máy giặt Aqua báo lỗi EA thì bạn nên gọi cho kỹ thuật xử lý sẽ tốt hơn nếu tự sửa tại nhà, vì có thể làm hư luôn những thiết bị khác dẫn đến chi phí cho việc sửa chữa cao.

Lỗi U4 ở máy giặt Aqua xảy sẽ báo hiệu như thế nào?

Lỗi U4 thường gặp ở máy giặt Aqua có nguyên nhân là do chuột cắn đứt dây điện hoặc do mạch điều khiển bị hư hỏng. Vì thế khi máy báo lỗi U4 bạn hãy kiểm tra các vị trí dây điện cũng như mạch điều khiển để khắc phục. Bạn có thể dễ dàng biết lỗi U4 khi máy giặt có biểu hiện rung, lắc mạnh, phát ra tiếng kêu, quay được một lúc sau đó dừng hẳn và báo lỗi U4.

Cách khắc phục: Kiểm tra xem nắp máy giặt đã được đóng kín chưa, nếu chưa thì đóng kỹ lại. Trường hợp khác, nếu do chuột cắn đứt dây thì đấu lại dây theo màu để máy giặt hoạt động bình thường.

Mong rằng những chia sẻ trên đây của cổng thông tin so sánh giá Websosanh.vn sẽ giúp người tiêu dùng có thêm kiến thức, thông tin để khắc phục và biết được nguyên nhân khi máy giặt Aqua báo lỗi E1, E2, E4, EA, U4. Nếu gặp phải những lỗi trên bạn có thể dễ dàng nhận biết ngay và có thể xử lý tại nhà đối với những lỗi đơn giản. Còn đối với lỗi không thể tự sửa chữa được thì hãy gọi ngay cho kỹ thuật nhé!