Cách xử lý lỗi EC5 trên máy giặt Toshiba – CareHome

Máy giặt Toshiba sau một thời gian sử dụng sẽ gặp sự cố. Các triệu chứng máy không cấp nước vào, máy kêu cạch cạch ở phần dưới của máy giặt, hoặc máy báo lỗi EC5 là những hiện tượng phổ biến ta hay gặp nhất đối với dòng máy giặt này.

Khi bạn sử dụng máy giặt Toshiba nếu gặp trường hợp này bạn cũng không nên quá lo lắng vì đây là một trong rất nhiều các bệnh thường gặp của máy giặt Toshiba. Bạn cũng không cần phải đem chúng đến tiệm sửa đồ hoặc gọi dịch vụ mà trước hết hãy xem xét nguyên nhân từ đâu và tìm giải pháp khắc phục cho chúng.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về lỗi EC5. Đây là một trong những hư hỏng thường xuất hiện nhất trên dòng máy giặt Toshiba Inverter. Việc sửa chữa lỗi này cũng rất kén thợ và chi phí sửa chữa lỗi này cũng tương đối cao.

Để tiết kiệm tối đa thời gian cũng như chi phí sửa chữa máy giặt Toshiba bị lỗi EC5, tốt nhất quý khách nên tự tìm hiểu và khắc phục trước khi cần đến thợ sửa lỗi này.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi EC5 trên dòng máy giặt Toshiba:

  • Hỏng bánh răng truyển động
  • Hỏng cảm biến dưới động cơ
  • Hỏng van xả nước
  • Hỏng board mạch điều khiển

Cách sửa lỗi EC5 như sau:

Do hỏng một trong hai bánh răng truyền động

Khi chọn chế độ giặt thì mâm giặt giật giật và khựng lại không quay tròn được, khoảng chừng 02 phút sau màn hình hình trên bản điều khiển báo lỗi EC5, còi báo bíp bíp và nước không cấp vào được. Nếu hỏng bánh răng truyền động thì khi chọn chế độ vắt máy không hoạt động được và báo lỗi liền.

Máy giặt Toshiba báo lỗi EC5 do hỏng mô tơ xả

Kiểm tra cảm biến từ: nằm phía trong moter 3 fa inverter, dùng VOM đo 2 đầu dây khi bộ xả không kéo thì thông mạch, khi tác động bằng tay kéo cục xả ra thì nó hở mạch là bộ cảm biến từ đang còn tốt, hãy kiểm tra hệ thống xả là xong.

Nếu cảm biến từ hư hoặc bộ từ vĩnh cửu hư (loại này hay bị bể) thì hãy thay nó là hết lỗi EC5.

Khi hỏng mô tơ xả: ở chế độ giặt thì máy báo lỗi EC5 nhưng ở chế độ vắt thì máy vẫn hoạt động bình thường mà không báo lỗi.

Tuy nhiên khi tắt máy mở lại để trở về chế độ giặt thì mô tơ kéo xả không trả về làm cho 02 bánh ly hợp không khốp được với nhau, kết quả là mâm giặt không rời ra và không quay được.

Mâm giặt giật giật vài cái rồi báo lỗi EC5

Một số trường hợp khi mô tơ kéo xả không trả về được nên nên khi ở chế độ giặt giặt nước cấp vào thì xả luôn ra ngoài.

Hỏng board mạch: Đây là trường hợp phức tạp hơn cả cần đến tư vấn của chuyên gia mời anh chị để lại số điện thoại bằng cách bình luận bên dưới về lỗi EC5 máy giặt Toshiba gia đình mình chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn hướng dẫn cách sửa chữa chi tiết.

Trên đây là bài viết đưa ra nguyên nhân cụ thể gây ra lỗi EC5 ở máy giặt Toshiba. Hi vọng bạn đã có thêm những thông itn hữu ích để biết cách xử lí lỗi EC5.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về cách giặt giũ, bảo quản quần áo cũng như chăm sóc vệ sinh máy giặt đúng cách trong quá trình giặt máy, hãy liên hệ ngay 1900 2525 56 hoặc 0963 909 889 để được tư vấn miễn phí nhé.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ qua các kênh: Facebook: https://www.facebook.com/carehomevn TEL : ‎(024) 6689 6767 hoặc ‎(024) 6689 9333 Email: [email protected] / [email protected] Website: https://carehome.vn

Công ty Cổ phần Xây dựng và Chăm sóc nhà CareHome luôn đặt uy tín và chất lượng dịch vụ lên hàng đầu đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng.