9 cách khắc phục điện thoại bị loạn cảm ứng iPhone và các dòng Android | websosanh.vn

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Máy bị loạn cảm ứng hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

1. Hiện tượng điện thoại loạn cảm ứng là gì?

Điện thoại bạn bị loạn cảm ứng là do có sự thay đổi bất thường của dòng điện. Điều này xuất phát từ các nguyên nhân như màn hình bị dính nước, ẩm ướt và sạc kém chất lượng, không đúng tiêu chuẩn, hoặc các phụ kiện đi kèm như mua túi – bao da – ốp lưng điện thoại hay miếng dán không thích hợp.

Hiện tượng điện thoại loạn cảm ứng là gì?
Hiện tượng điện thoại loạn cảm ứng là gì?

2. Nguyên nhân điện thoại bị loạn cảm ứng

2.1. Chơi game nặng

Việc bạn chơi các game đòi hỏi cấu hình cao trong một thời gian lâu rất dễ dẫn đến bộ vi xử lý sẽ gặp khó khăn trong việc phản hồi. Chơi game nặng đòi hỏi rất nhiều dung lượng từ RAM nên dẫn đến điện thoại bị quá tải và có hiện tượng đơ, lag, loạn cảm ứng…Nếu có ý định mua điện thoại để chơi game thì hãy tham khảo các dòng smartphone chơi game tốt nhất để có được trải nghiệm tuyệt vời.

2.2. Máy bị quá nhiệt khi sử dụng

Nếu như bạn sử dụng điện thoại trong môi trường quá nóng, hoặc trong thời gian dài khiến máy bị quá nhiệt và dẫn đến việc loạn cảm ứng.

2.3. Ứng dụng chưa tương thích với điện thoại

Rất có thể do bạn cài phần mềm hay đã nâng cấp Firmware bị lỗi làm ảnh hưởng đến các tính năng của điện thoại, trong đó có việc chạm màn hình cảm ứng.

2.4. Bản phần mềm hệ thống lỗi

Khi phần mềm hệ thống của điện thoại lỗi, rối loạn thì mọi chức năng của máy đều bị ảnh hưởng. Việc điện thoại của bạn bị loạn cảm ứng cũng không thể loại trừ khả năng này.

2.5. Sử dụng các ứng dụng thay đổi theme , giao diện, các ứng dụng nhiều quảng cáo rác

Xem thêm:: Điều Hòa LG Báo Lỗi CH | Tổng hợp Bảng Mã Lỗi và Cách Xử Lý

Việc bạn sử dụng các app có thể thay đổi theme hay các ứng dụng quảng cáo không uy tín hoàn toàn có thể làm máy bạn bị hư hại và cũng không loại trừ cả việc làm loạn cảm ứng của máy.

2.6. Sử dụng phụ kiện cáp sạc điện thoại không chính hãng

Một nguyên nhân nữa cũng có thể xảy ra là do bạn không sử dụng đúng phụ kiện cáp, sạc chính hãng nên dẫn đến lỗi màn hình cảm ứng. Chính vì thế bạn việc có cho mình pin và sạc điện thoại dự phòng chính hãng là điều vô cùng cần thiết.

2.7. Tay ẩm hay miếng dán màn hình

Cũng có thể là do miếng dán màn hình của bạn chưa dán đúng cách dẫn đến gây ảnh hưởng không tốt đến cảm ứng của điện thoại. Hoặc miếng dán màn hình của bạn bị bám bụi, hư hại.

2.8. Sử dụng gần các thiết bị điện

Nguyên nhân khiến điện thoại loạn cảm ứng có thể là do bạn sử dụng điện thoại trong môi trường khắc nghiệt. Hoặc bạn vô tình để màn hình điện thoại tiếp xúc với những thiết bị có độ nóng cao. Những thiết bị có từ tính vô cùng nguy hiểm với điện thoại của bạn và có thể làm điện thoại tê liệt cảm ứng.

Kiểm tra miếng dán màn hình
Kiểm tra miếng dán màn hình

3. Cách khắc phục điện thoại bị loạn cảm ứng

3.1. Tắt máy và khởi động lại

Đây là cách chữa điện thoại bị loạn cảm ứng đơn giản nhất, trước tiên bạn nên thử khởi động lại máy. Khi máy có dấu hiệu quá tải như nóng, đơ, lag thì hãy ngưng sử dụng và tắt máy khởi động lại.

3.2. Nâng cấp phần mềm

Xem thêm:: Trang thông tin điện tử Thành phố Dĩ An > Trang chủ > Thông tin COVID-19

Nếu bạn sử dụng Iphone thì restore cho iPhone là giải pháp hữu hiệu để xóa hết các phần mềm bị lỗi và các phiên bản iOS không tương thích. Trong lúc restore thì iTunes sẽ tự động cập nhật iOS mới nhất cho iPhone của bạn. Đây cũng là một cách khắc phục và chữa lỗi iPhone pin tụt nhanh rất hiệu quả.

3.3. Reset lại máy

Nếu bạn bị loạn cảm ứng và không thể khởi động lại máy theo cách thông thường thì có thể dùng Hard Reset. Bạn bấm nút Nguồn và nút Tăng, Giảm âm lượng sau đó giữ một lúc là máy sẽ tự động khởi động lại.

Cách chữa điện thoại bị loạn cảm ứng bằng reset máy
Cách chữa điện thoại bị loạn cảm ứng bằng reset máy

3.4. Thay đổi cáp sạc

Như đã nêu ở trên việc dùng các phụ kiện kém chất lượng khiến điện thoại của bạn bị hư hỏng, loạn cảm ứng. Vậy nên hãy lựa chọn và mua phụ kiện điện thoại chính hãng để bảo vệ điện thoại của mình.

3.5. Không dùng các ứng dụng thay đổi giao diện, chạy nền, các phần mềm lạ

Dùng các phần mềm lạ để thay đổi giao diện như đã nói ở trên rất dễ khiến điện thoại bị đơ, lag thậm chí là hỏng máy. Nên bạn không nên dùng các ứng dụng thay đổi giao diện và các ứng dụng quảng cáo rác để bảo vệ điện thoại của mình một cách tốt nhất.

3.6. Chơi game ở mức đồ họa phù hợp với phần cứng máy

Chơi các game đòi hỏi máy có cấu hình cao khiến bộ vi xử lý bị quá tải. Vì thế nếu điện thoại của bạn có cấu hình thấp thì hãy giảm đồ họa trong game xuống mức phù hợp để điện thoại không bị quá tải.

3.7. Cài một bản rom khác

Xem thêm:: Bảo lãnh đi Mỹ diện kết hôn – Green Visa

Các bạn có thể hiểu ROM là phân vùng bí mật để lưu trữ hệ điều hành trên điện thoại. Vì thế nếu bạn không tìm được cách khắc phục điện thoại bị loạn cảm ứng thì cài lại ROM cũng là một giải pháp.

3.8. Tháo miếng dán bên ngoài cảm ứng và kiểm tra

Các bạn hãy thử tháo miếng dán màn hình trên điện thoại của mình ra, và lau sạch kiểm tra xem lỗi điện thoại bị loạn cảm ứng này có thật sự là do miếng dán màn hình gây ra hay không

3.9. Mang đến trung tâm bảo hành để kiểm tra

Nếu màn hình của bạn bị hỏng nặng hãy mang điện thoại đến các trung tâm bảo hành uy tin. Các bạn hãy mang đến chính hãng của điện thoại đó để được tư vấn và thay màn hình chất lượng.

Lưu ý: Trước khi mang đến các trung tâm bảo hành bạn nên quay lại tình trạng lỗi của điện thoại mình khi đó và cũng đừng quên sao lưu lại các dữ liệu quan trọng.

ROM điện thoại di động
ROM điện thoại di động

Bên trên là các nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại bị loạn cảm ứng. Hy vọng với những chia sẻ này bạn sẽ bảo vệ được cho điện thoại của mình một cách tốt nhất. Hơn nữa các bạn cũng cần mua điện thoại chính hãng rõ nguồn gốc đảm bảo chất lượng trong thời gian sử dụng nhé.