Mộc Châu thuộc tỉnh nào của Việt Nam? Cách Hà Nội có xa không?

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Mộc châu thuộc tỉnh nào của việt nam hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Hãy cùng Cattour tìm hiểu xem Mộc Châu thuộc tỉnh nào, cách Hà Nội bao xa và đi để đi đến Mộc Châu thì đi như thế nào nhé!

1. Mộc Châu thuộc tỉnh nào của Việt Nam?

Mộc Châu là 1 trong số 12 huyện thuộc tỉnh Sơn La, Việt Nam. Phía đông Mộc Châu giáp huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La; phía tây giáp huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La; phía nam giáp huyện Sốp Bâu (Sop Bao), tỉnh Hủa Phăn (Huaphanh), nước bạn Lào và phía bắc giáp huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La.

Hiện nay, huyện Mộc Châu có diện tích khoảng 1.081,66 km² với dân số tầm hơn 104.730 người. Huyện Mộc Châu được chia thành 2 thị trấn và 13 xã; 2 thị trấn là thị trấn Mộc Châu (huyện lị) và thị trấn nông trường Mộc Châu; 13 xã bao gồm: xã Chiềng Khừa, Chiềng Hắc, Chiềng Sơn, Hua Păng, Đông Sang, Lóng Sập, Nà Mường, Mường Sang, Quy Hướng, Phiêng Luông, Tân Lập, Tân Hợp và xã Tà Lại.

Xem thêm:: Hạt đười ươi bay – Đặc sản ngon

Ở Mộc Châu có khoảng 12 dân tộc cùng sinh sống, trong đó chiếm đa số là người Thái (33%), người Mông (18%), người Kinh (15%) ngoài ra còn có người Dao, người Khơ Mú, người Tày…

2. Mộc Châu cách Hà Nội bao xa?

Mộc Châu cách Hà Nội khoảng gần 200 km đường bộ (khoảng 4 – 5 tiếng đi ô tô).

3. Đi đến Mộc Châu từ Hà Nội như thế nào?

Để đi đến Mộc Châu từ Hà Nội, bạn có thể đi xe máy, ô tô riêng hoặc xe khách đi Mộc Châu tại các bến xe như Mỹ Đình, Yên Nghĩa hoặc các xe limousine.

Cảnh trên đường đi đến Mộc Châu rất đẹp, chính vì vậy nếu có điều kiện bạn hãy đi xe máy lên Mộc Châu, với cách đi lại này bạn có thể vừa ngắm cảnh đẹp hai bên đường một cách chân thực nhất, nếu muốn bạn còn có thể dừng lại để chụp ảnh theo ý thích của mình.

Xem thêm:: Tuyệt chiêu hãm và đánh tiết canh vịt, ngan ngon bất bại

Phần lớn các bạn trẻ đều thích đi du lịch Mộc Châu bằng xe máy. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều bạn do vấn đề sức khỏe và ngại đi du lịch bằng xe máy thì vẫn có thể lên Mộc Châu bằng xe khách. Các hãng xe khách đi Mộc Châu rất nhiều và đa dạng phải kể đến như: Xuân Tráng Limousine, Pumpkin Limousine, Mộc Châu Express, Thành Chung, Mạnh Cường, CoXaMa… với giá vé từ 160.000 – 250.000 VNĐ/ lượt/ người tùy hãng xe.

Nếu đi xe khách, đa số mọi người sẽ lựa chọn đi vào ban đêm để tiết kiệm thời gian, vào buổi tối cũng có nhiều xe khách đi Mộc Châu hơn, nhưng mà nếu đi xe đêm thì bạn sẽ bỏ qua cơ hội để ngắm cảnh “siêu đẹp” ở hai bên đường đi Mộc Châu nhất là đoạn từ Lương Sơn lên đến Mộc Châu.

Ngay từ đầu thành phố Hòa Bình đến tận Mộc Châu, bên đường đâu đâu cũng là cảnh đẹp nào là cảnh núi non trùng điệp, mây trắng ở dốc Cun, những ruộng bậc thang xanh vàng đan xen.

Ưu điểm khi đi vào buổi tối là bạn có thể ngủ trên xe và sáng hôm sau đến nơi là bạn có thể đi chơi luôn.

Xem thêm:: Quy trình truyền dịch bằng máy truyền dịch | BvNTP

Như vậy tùy thuộc vào sự yêu thích, sức khỏe mà bạn có thể chọn cho mình một cách đi đến Mộc Châu sao cho phù hợp nhất với bản thân mình.

Như vậy qua bài viết này bạn đã biết Mộc Châu thuộc tỉnh nào, cách Hà Nội bao xa và cách đi đến Mộc Châu như thế nào. Còn chần chừ gì nữa mà không đi du lịch Mộc Châu ngay và luôn thôi nhỉ??? Rất nhiều cảnh đẹp và điều thú vị đang chờ đón bạn trên đường đến và ở Mộc Châu đấy.

Chúc bạn có một chuyến du lịch Mộc Châu vui vẻ và thật nhiều niềm vui bên những người thân yêu của mình!!!

Đoàn Thư/ Cattour.vn – Ảnh: Internet