Ngôi trường tiền tỷ bị bỏ hoang vì phụ huynh chê giáo viên ‘kém’

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Ngôi trường bị bỏ hoang hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Hơn 5 năm qua, điểm Trường Tiểu học thôn Rào Trường, xã Vĩnh Hà, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị bị bỏ hoang. Ngôi trường này khá khang trang tuy nhiên do không được bảo vệ nên một số cửa kính bị vỡ và xuất hiện nhiều ổ mối, mọt.

{keywords}{keywords}

Tại đây, có 3 phòng học với tổng mức đầu tư 1,6 tỷ đồng được xây dựng vào đầu năm 2016 trên mảnh đất rộng, bằng phẳng, đẹp nhất thôn Rào Trường.

Xem thêm:: Tổng hợp 5 thương hiệu sữa hạt Hàn Quốc siêu ngon cho cả gia đình

Đầu năm 2017, công trình hoàn thành, chủ đầu tư là Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Vĩnh Linh bàn giao cho UBND xã Vĩnh Hà, Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Vĩnh Hà quản lý, sử dụng.

Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Vĩnh Hà – ông Phan Thanh Minh cho biết, từ năm 2012 – 2016, mỗi năm thôn Rào Trường có khoảng 35 học sinh.

Vì không có trường, thầy cô giáo phải mượn phòng của Ban quản lý làng thanh niên lập nghiệp miền Tây Vĩnh Linh để giảng dạy, điều kiện khó khăn.

Sau đó, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Vĩnh Linh xây dựng điểm trường thôn Rào Trường với mong muốn học sinh có nơi học tập tốt hơn.

Xem thêm:: Kem trị mụn Biona Nghệ: tác dụng, đối tượng sử dụng, giá bán

Thế nhưng, từ khi điểm trường được hoàn thành, dù khang trang, sạch đẹp nhưng đa số phụ huynh lại không cho con em mình theo học mà tìm cách chuyển đến các trường khác.

{keywords} Ngôi trường tiền tỷ bị bỏ hoang vì phụ huynh chê giáo viên ‘kém’

Thầy Minh cho hay, năm học 2017 – 2018, nhà trường và cán bộ UBND xã Vĩnh Hà đã vận động phụ huynh cho con em đến điểm trường Rào Trường. Nhưng phụ huynh lại phản đối vì chê chất lượng giáo viên kém.

“Khi chưa có trường mới, còn phải mượn phòng để học tập thì phụ huynh không ý kiến gì, mặc dù số lượng giáo viên người Vân Kiều và người Kinh là ngang nhau”, thầy Minh chia sẻ.

Thực tế cho thấy, 5 năm qua, phụ huynh thôn Rào Trường chỉ cho con em học hết mầm non. Khi học xong mầm non, họ sẽ chuyển con em mình nhập hộ khẩu ở các địa phương lân cận để học tiểu học.

Xem thêm:: Đi giày đá bóng bị đau gót | Xước gót chân khi mang giày

Không có học sinh, nhà trường đã trả điểm trường Rào Trường cho UBND xã quản lý.

Ông Nguyễn Văn Thao – Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hà cho biết, thôn Rào Trường có 135 hộ/453 nhân khẩu, hiện có 49 học sinh cấp 1.

Trước thực trạng điểm trường Rào Trường bỏ hoang lãng phí, địa phương đã kiến nghị UBND huyện, cơ quan liên quan, nhà trường nâng cao chất lượng giáo viên để phụ huynh tin tưởng, cho con theo học để đưa điểm trường vào hoạt động.

Hương Lài