Chớ ngủ chung với mèo vì những lý do sau

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Ngủ với mèo có sao không hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Nguy cơ này sẽ cao hơn khi họ cho phép mèo lên giường ngủ vào ban đêm. Tiếp xúc quá gần gũi với mèo có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh sau, theo Reader’s Digest.

Chớ ngủ chung với mèo vì những lý do sau - ảnh 1

Dị ứng và hen suyễn

Tại Mỹ, có khoảng 30% người có phản ứng dị ứng với chó mèo. Trong đó, dị ứng với mèo phổ biến gấp 2 lần so với chó, theo Tổ chức Suyễn và Dị ứng của Mỹ.

Xem thêm:: Thả Thính Bằng Câu Hỏi ❤️ Thả Thính Crush Hay Nhất

Các bác sĩ thường khuyến cáo không nên nuôi mèo trong nhà nếu có thành viên nào trong gia đình bị dị ứng và xuất hiện cơn hen suyễn khi tiếp xúc với lông mèo, theo Reader’s Digest.

Ký sinh trùng và bọ

Khi bạn ngủ chung giường với mèo thì cũng đồng nghĩa với việc đang ngủ chung giường với những con ký sinh trùng trong cơ thể mèo. Tiếp xúc quá gần gũi với mèo như vậy có thể khiến người nuôi mèo bị nhiễm ký sinh trùng.

Ngoài ra, bọ chét trên mèo cũng có thể nhảy sang người. Vết cắn của chúng thường gây ngứa. Một loại bọ khác cũng có thể lây từ mèo sang người là Cheyletiella. Vết cắn của bọ Cheyletiella có thể làm da nổi mẫn ngứa, theo Reader’s Digest.

Xem thêm:: Bất ngờ với công dụng dưỡng trắng da, trị mụn tại nhà bằng lá lốt

Nhiễm khuẩn

Ngủ cạnh một con mèo 8 giờ/đêm cũng có nghĩa là sẽ tiếp xúc với các chất bài tiết của con vật suốt 8 giờ. Người trưởng thành có nguy cơ nhiễm bệnh từ mèo thấp hơn so với trẻ con và người già. Nguyên nhân là vì họ có hệ miễn dịch mạnh hơn.

Các thống kê ở Mỹ cho thấy mỗi năm có khoảng 25.000 người mắc bệnh sốt mèo cào. Đây là bệnh do nhiễm vi khuẩn Bartonella từ mèo, lây lan qua tiếp xúc với vết thương hở khi bị mèo cào, cắn. Bệnh sốt mèo cào gây sưng hạch bạch huyết, sốt, mệt mỏi, đau cơ và một số triệu chứng khác. Bệnh có thể gây tử vong với người có hệ miễn dịch yếu, theo Reader’s Digest.

Chớ ngủ chung với mèo vì những lý do sau - ảnh 3

Một loại vi khuẩn khác con người cũng có thễ bị lây nhiễm từ mèo là Salmonella. Những con mèo ra ngoài bắt chim và thú nhỏ ăn có nguy cơ cao nhiễm Salmonella.

Xem thêm:: Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E40 máy giặt Electrolux

Vi khuẩn sẽ xâm nhập vào cơ thể người khi tiếp xúc với phân mèo nhiễm bệnh. Salmonella sẽ gây ra các triệu chứng như tiêu chảy, sốt và đau bụng ở người, các chuyên gia cho biết.

Nhiễm ký sinh đơn bào

Giardiasis, cryptosporidiosis và toxoplasmosis đều là các bệnh nhiễm ký sinh đơn bào có thể truyền từ mèo sang người. Mặc dù khó lây nhiễm nhưng con người vẫn có thể mắc khi tiếp xúc trực tiếp với mèo.

Để tránh lũ mèo mắc các bệnh nhiễm ký sinh đơn bào trên, chủ nuôi cần giữ chúng trong nhà, tránh cho đi rong và mang mèo đến bác sĩ thú y khám ít nhất 1 lần/năm, các chuyên gia khuyến cáo.