Thụy Điển Nói Tiếng Gì ? Ngôn Ngữ Phổ Biến Nhất Tại Thụy Điển

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Người thụy điển nói tiếng gì hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Thụy Điển là một đất nước được công nhận cư dân hạnh phúc bậc nhất. Sự phát triển kinh tế và khí hậu lạnh, cảnh sắc giữ được nét cổ kính đã khiến Thụy Điển thu hút nhiều du học sinh và khách du lịch. Một vấn đề được thắc mắc nhiều là Thụy Điển nói tiếng gì ?

Dân cư Thụy Điển nói tiếng Thụy Điển là ngôn ngữ chính và đi kèm theo là tiếng Na Uy cũng được hiểu gần như khắp mọi nơi vì rất tương tự như tiếng Thụy Điển. Một số vùng nói tiếng Phần Lan và tiếng Sami.

Thụy điển nói tiếng gì

Người dân thụy điển nói tiếng gì

Thụy Điển nói tiếng gì?

Tiếng Thụy Điển là ngôn ngữ phổ thông gần khắp mọi nơi của Thụy Điển. Tiếng Thụy Điển được dùng như tiếng mẹ đẻ bởi 10,5 triệu người sinh sống chủ yếu ở Thụy Điển và vài khu vực thuộc Phần Lan thuộc nhóm Đông Scandinavia của nhánh phía bắc thuộc nhóm ngôn ngữ German, cùng với tiếng Na Uy và tiếng Đan Mạch. Nhánh này là một trong nhiều nhánh trong nhóm ngôn ngữ German của hệ Ấn-Âu.

tiếng nói của người thụy điển

>>> Hỗ trợ về dịch dịch tiếng Thụy Điển sang Tiếng Việt Nam khi bạn gặp khó khăn về giao tiếp khi ở Thụy Điển thì hãy xem: Máy phiên dịch cầm tay

Như các thứ tiếng German Bắc khác, tiếng Thụy Điển là hậu duệ của tiếng Bắc Âu cổ, một ngôn ngữ chung của các dân tộc German sống tại Scandinavia vào thời đại Viking. Người Thụy Điển giao tiếp với nhau bằng nhiều ngôn ngữ tuy nhiên tiếng Thụy Điển vẫn là ngôn ngữ chính được sử dụng nhiều.

Nếu sang Thụy Điển hãy chào hỏi dân cư bằng một vài câu cơ bản của tiếng Thụy Điển:

Xin chào – Hallå

Xem thêm:: Chị em xôn xao câu hỏi: ‘Mừng tuổi cho bố mẹ chồng bao nhiêu là đủ?’

Bạn tên là gì – Vad heter du?

Tôi muốn mua cái này – Jag vill köpa det här

Tôi tên là… – Jag heter

Cảm ơn bạn – Tack

Tạm biệt – adjö

ngôn ngữ của người thụy điển

Thụy Điển được đặc trưng bởi ngôn ngữ cơ bản

Những ngôn ngữ giao tiếp ở Thụy Điển

  • Tiếng Na Uy tại Thụy Điển

Tiếng Na Uy được sử dụng nhiều ở Thụy Điển như tiếng chính và cũng một ngôn ngữ thuộc nhánh phía Bắc của nhóm ngôn ngữ German trong hệ ngôn ngữ Ấn-Âu. Đây là ngôn ngữ của người dân Na Uy, là ngôn ngữ của khoảng 4,7 triệu người ở Na Uy và ở các khu vực có người Na Uy sinh sống như tại Hoa Kỳ.

Tại Thụy Điển người dân biết và sử dụng tiếng Na Uy khá rộng rãi và có xuất hiện nhiều tại các nơi du lịch phát triển. Tại Thụy Điển bạn có thể nói tiếng Na Uy với người dân bằng các câu cơ bản:

Xin chào – Hallo

Bạn tên là gì – Hva heter du?

Xem thêm:: Thuốc Nat C 1000: Công dụng, liều dùng, lưu ý khi sử dụng, giá bán

Tôi muốn mua cái này – Jeg vil kjøpe dette

Tôi tên là… – Mitt navn er …

Cảm ơn bạn – Takk

Tạm biệt – farvel

ngôn ngữ giao tiếp cơ bản của người Thụy Điển

Có một bộ phận người Thụy Điển dùng tiếng Na Uy

>>> Sử dụng máy phiên dịch khi ở Thụy Điển cần kết nối intrernet, giải pháp cần làm đó là: Sim 4G quốc tế

  • Tiếng Phần Lan tại Thụy Điển

Tiếng Phần Lan tại Thụy Điển cũng được sử dụng rộng rãi do ảnh hưởng từ nhiều phía. Tiếng Phần Lan là một thành viên của ngữ tộc Finn và có hình thái kết hợp giữa ngôn ngữ biến tố và ngôn ngữ chắp dính. Danh từ, tính từ, đại từ, số từ và động từ đều biến đổi trong tiếng Phần Lan, tùy thuộc vào vai trò của chúng trong câu.

Tiếng Phần, cùng hệ tiếng Hungary và Estonia, là một trong những ngôn ngữ kỳ lạ nhất ở Châu Âu với những quy luật riêng. Tiếng Phần Lan rất khó học, nó không giống những ngoại ngữ khác. Từ vựng của tiếng Phần Lan khó học riêng lẻ, nó phải đi kèm với cả câu và ngữ pháp. Sẽ thú vị hơn nếu bạn có thể chào hỏi người dân bằng tiếng Phần Lan. Điểm một số mẫu đơn giản dành cho du khách khi :

Xin chào – Hei

Bạn tên là gì – Mikä sinun nimesi on?

Xem thêm:: Đang Bị Hành Kinh Có Nên Nặn Mụn Không

Tôi muốn mua cái này – Haluan ostaa tämän

Tôi tên là… – Nimeni on …

Cảm ơn bạn – Kiitos

Tạm biệt – näkemiin

ngôn ngữ chính của người thụy điển

Tiếng phần lan cũng được sử dụng ở Thụy Điển

  • Tiếng Sami tại Thụy Điển

Tại Thụy Điển người dân sử dụng tiếng Sami cũng chiếm một phần không nhỏ, Sami là một nhóm thuộc ngữ hệ Ural được nói bởi người Sami tại Bắc Âu (phần miền bắc Phần Lan, Na Uy, Thụy Điển và miền viễn tây bắc Nga).

Tùy thuộc theo phân loại, có khoảng mười ngôn ngữ Sami hoặc hơn. Nhiều tên gọi được dùng để gọi các ngôn ngữ Sami: Saami, Sámi, Saame, cũng như ngoại danh Lapp. Từ Lapp ngày nay thường được xem có nghĩa xấu nên tên gọi chính là tiếng Sami. Ngoài ra tại Thụy Điển chú trọng giáo dục nên Tiếng Anh, tiếng Đức cũng được học như ngôn ngứ thứ 2 của họ.

tiếng nói của người thụy điển

Tiếng Sami đươc sử dụng ở Thụy Điển

Kết luận

Tóm lại Thụy Điển là đất nước sử dụng rất nhiều ngôn ngữ và tiếng Thụy Điển được coi là ngôn ngữ chính của họ. Ngoài ra còn có tiếng Na Uy, Phần Lan, tiếng Anh, tiếng Đức, ngôn ngữ Sami. Nếu bạn thành thạo một trong những ngôn ngữ trên thì sẽ không phải lo lắng khi đến du lịch tại Thụy Điển.