Đi tìm các trường đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh tại TP.HCM | Edu2Review

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Quản trị kinh doanh nên học trường nào ở tphcm hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Từ lâu ngành Quản trị Kinh doanh đã từng bước khẳng định tầm quan trọng với sự phát triển của kinh tế nước nhà. Không những thế, đây còn là một ngành nghề “hot”, thu hút đông đảo các bạn sinh viên theo học.

Nếu bạn đang ấp ủ mơ ước được tự do vẫy vùng trong môi trường kinh doanh, thỏa sức thử thách khả năng tư duy, điều hành của bản thân, cùng Edu2Review xem qua danh sách các trường đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh tại TP.HCM ngay sau đây!

Xem ngay bảng xếp hạngTrường đại học tốt nhất Việt Nam

Trường Đại học Ngoại thương TP.HCM

 • Địa chỉ: Số 15, đường D5, phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Đại học Ngoại thương vốn nổi tiếng là nơi ươm mầm các thế hệ sinh viên năng động, không chỉ sở hữu vốn kiến thức chuyên ngành đồ sộ mà còn có đầy đủ các kỹ năng mềm cần thiết.

Đến với ngành Quản trị Kinh doanh của trường Đại học Ngoại thương TPHCM, bạn sẽ được trang bị kiến thức về quản trị và kinh doanh trong môi trường quốc tế, từ đó xây dựng khả năng giải quyết những vấn đề liên quan đến hoạt động của các doanh nghiệp như hoạch định chiến lược, tổ chức kinh doanh, quản lý tác nghiệp…

Xem thêm đánh giá của sinh viênvề Đại học Ngoại thương TPHCM

Sinh viên trường Đại học Ngoại thương TPHCM không chỉ học giỏi mà còn rất tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa (Nguồn: Facebook - Hội Sinh viên trường Đại học Ngoại thương CSII tại TPHCM)Sinh viên trường Đại học Ngoại thương TPHCM không chỉ học giỏi mà còn rất tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa (Nguồn: Facebook – Hội Sinh viên trường Đại học Ngoại thương CSII tại TPHCM)

Bên cạnh các kiến thức chuyên môn cần thiết, sinh viên còn có cơ hội “bỏ túi” vô số kinh nghiệm thực tế khi được giao lưu với những chuyên gia đến từ nhiều doanh nghiệp khác nhau, hay tham gia các buổi tham quan doanh nghiệp hữu ích.

Với tất cả những điểm cộng trên đây, ngành Quản trị Kinh doanh tại Đại học Ngoại thương TPHCM có điểm chuẩn tương xứng ở mức khá cao, lọt top các trường có điểm đầu vào cao nhất cả nước. Năm 2018, ngành này có điểm chuẩn cho tổ hợp môn A00 là 24,25 và điểm chuẩn đối với các tổ hợp môn A01, D01, D06, D07 là 23,75.

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM

 • Địa chỉ: Đại học Kinh tế TPHCM hiện có 10 cơ sở trực thuộc trên địa bàn TP.HCM

Nhắc đến các trường đào tạo chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại TPHCM, chúng ta không thể bỏ qua “anh lớn” Đại học Kinh tế. Đây là một trong những trường đại học công lập đứng đầu về đào tạo khối ngành Kinh tế – Quản lý tại khu vực miền Nam.

Đại học Kinh Tế TPHCM tự hào thuộc top 14 trường đại học trọng điểm Việt Nam. Bênh cạnh đó, trường còn là 1 trong số 1000 trường kinh tế tốt nhất thế giới theo xếp hạng của Eduniversal (Tổ chức xếp hạng các trường về kinh doanh uy tín trên thế giới). Trải qua hơn 40 năm phát triển, Đại học Kinh tế TPHCM đã trở thành một cái tên không thể không nhắc đến đối với các bạn muốn theo học nhóm ngành này.

Xem thêm đánh giá của sinh viênvề Đại học Kinh tế TPHCM

Tổng quan về Đại học Kinh tế TPHCM (Nguồn: YouTube – UEH Channel)

Với giáo trình được biên soạn lại từ các trường đại học tiếng tăm trên thế giới, ngành Quản trị Kinh doanh tại Đại học Kinh tế TPHCM cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên ngành hiện đại và kinh nghiệm quản lý của các nhà doanh nghiệp trong và ngoài nước. Từ đó, các bạn sinh viên “thu hoạch” được những kỹ năng cần thiết và phẩm chất phù hợp để quản lý doanh nghiệp một cách khoa học và có hiệu quả cao trong tương lai.

Xem thêm:: Kem chống nắng Image giá bao nhiêu? Có những loại nào tốt?

Học phí tại Đại học Kinh tế TPHCM hệ đại trà năm 2019 rơi vào khoảng 18.500.000 VNĐ/ năm. Đối với ngành Quản trị Kinh doanh, điểm trúng tuyển năm 2018 là 21,4 điểm.

Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT)

 • Địa chỉ: Đường 60CL, Khu đô thị Cát Lái, Phường Cát Lái, TP. Thủ Đức, TP.HCM
 • Văn phòng Tư vấn Tuyển sinh:
  • 240A Pasteur, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM
  • 11 đường 35CL, Phường Cát Lái, TP. Thủ Đức, TP.HCM
 • Hotline: 028 3535 9119
 • Email: [email protected]
 • Fanpage: University of Management and Technology, HCMC
 • Website: umt.edu.vn

Chương trình đào tạo của Ngành Quản trị kinh doanh tại Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT) được cập nhật mới nhằm thích ứng với bối cảnh phát triển của kỷ nguyên số 4.0. Sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức nền tảng chuyên sâu, song song với xây dựng năng lực tư duy sáng tạo, kỹ năng lãnh đạo, tinh thần doanh chủ để luôn chủ động nắm bắt cơ hội và thích ứng với sự thay đổi nhanh chóng của thời đại.

3 chuyên ngành chính thuộc ngành Quản trị kinh doanh được giảng dạy tại UMT bao gồm: Quản trị điều hành, Kinh doanh số, Sáng tạo và khởi nghiệp. Hoạt động giảng dạy đề cao tính tương tác giữa thầy và trò, từ đó thúc đẩy tư duy phản biện, tinh thần khai phóng và hình thành năng lực tự học tập phát triển bản thân ở sinh viên.

Xem thêm thông tin về các ngành đào tạotại Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT)

Cùng lắng nghe hot TikToker Diệp Lê chia sẻ kinh nghiệm về Quản trị kinh doanh (Nguồn: YouTube UMT)

Những ưu điểm không thể bỏ qua về ngành Quản trị kinh doanh tại Trường Đại học UMT:

 • UMT tập trung vào trải nghiệm hạnh phúc của sinh viên. Lấy tinh thần giáo dục khai phóng làm trọng tâm đào tạo, UMT tôn trọng mọi màu sắc cá nhân và phát huy tối đa tiềm lực của sinh viên.
 • Giảng viên của UMT có tâm và tầm, chuyên môn cao, được đào tạo tại các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước. Ngoài ra, sinh viên còn được tạo điều kiện để thường xuyên học hỏi kinh nghiệm thực tiễn trực tiếp từ các chuyên gia đầu ngành, lãnh đạo tập đoàn đa quốc gia.
 • Chương trình đào tạo tham chiếu chuẩn kiểm định ACBSP (Mỹ) với các môn cơ sở ngành, chuyên ngành được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh và ứng dụng công nghệ hiện đại.
 • Sinh viên được kiến tạo môi trường khởi nghiệp và khuyến khích các ý tưởng kinh doanh đột phá qua mô hình vườn ươm khởi nghiệp.
 • Ở học kỳ doanh nghiệp vào năm cuối, sinh viên có 3 tháng làm việc và tích lũy kinh nghiệm thực tế tại doanh nghiệp.

UMTNhững điểm nhấn nổi bật của ngành Quản trị kinh doanh tại UMT

Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM

 • Địa chỉ: Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Trong số các trường đại học công lập trên cả nước, Đại học Quốc tế TPHCM tự hào là đơn vị đầu tiên đào tạo cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh hệ chất lượng cao theo chương trình quốc tế. Do đó, Đại học Quốc tế cũng là một cái tên sáng giá trong danh sách các trường đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh tại TPHCM.

Đến với ngành Quản trị Kinh doanh tại trường, sinh viên sẽ được thử sức với các chuyên ngành thú vị như Quản trị Doanh nghiệp, Kinh doanh Quốc tế, Marketing, Quản trị Nhà hàng – Khách sạn.

Xem thêm đánh giá của sinh viênvề Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TPHCM

Giới thiệu Trường Đại học Quốc tế TP.HCM từ trên cao (Nguồn: YouTube – IU-VNU HCMC)

Chương trình Quản trị Kinh doanh hệ cử nhân tại trường là một trong 11 ngành đạt chuẩn AUN – Tiêu chuẩn mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network).

Năm 2018, với 3 tổ hợp xét tuyển A00, A01, D01, ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Quốc tế TPHCM có mức điểm chuẩn là 22,0.

Theo thông tin mới nhất, học phí của chương trình do trường cấp bằng bình quân khoảng 42.000.000 VNĐ/ năm.

Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM

 • Địa chỉ:
  • 36 Tôn Thất Đạm, Quận 1, TP.HCM
  • 39 Hàm Nghi, Quận 1, TP.HCM
  • 56 Hoàng Diệu II, TP. Thủ Đức, TP.HCM

Xem thêm:: Ngành quản trị truyền thông là gì? Tổng quan và xu hướng năm 2022

Đại học Ngân hàng TPHCM là một trong những trung tâm hàng đầu về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực Kinh tế, Tài chính – Ngân hàng.

Học ngành Quản trị Kinh doanh tại Đại học Ngân hàng TP.HCM, sinh viên được cung cấp những kiến thức cơ bản về cách thức thực hiện các chức năng quản lý như lập và tổ chức thực hiện kế hoạch, kiểm tra và đánh giá hoạt động quản lý kinh doanh, quản trị các lĩnh vực khác nhau của một doanh nghiệp.

Xem thêm đánh giá của sinh viênvề Đại học Ngân hàng TPHCM

Màu áo dài thiên thanh là đặc điểm nổi bật của sinh viên Đại học Ngân hàng TPHCM (Nguồn: tuoitre)Màu áo dài thiên thanh là đặc điểm nổi bật của sinh viên Đại học Ngân hàng TPHCM (Nguồn: tuoitre)

Ngoài ra, sinh viên còn được rèn luyện các kỹ năng cá nhân về nghề nghiệp và phẩm chất cần thiết như nhận định tình huống, xây dựng và tổ chức thực hiện các kế hoạch kinh doanh, đưa ra quyết định, giao tiếp, đàm phán và quan hệ với công chúng….

Một bật mí thú vị dành cho những ai yêu thích Tiến sĩ Lê Thẩm Dương, người nổi tiếng với những bài giảng sâu sắc, hóm hỉnh. Đó là bạn có thể gặp vị tiến sĩ này trong hàng ngũ giảng viên của trường Đại học Ngân hàng TPHCM đấy!

Năm 2018, trường tuyển sinh ngành Quản trị Kinh doanh với các tổ hợp môn A00, A01, D01, D09, cùng mức điểm chuẩn ở con số 20 tròn trĩnh. Mức học phí năm 2019 của hệ đại học chính quy tại trường bình quân khoảng 7.500.000 VNĐ/ năm học. Bên cạnh đó, hệ chất lượng cao có học phí trung bình khoảng 30.000.000 VNĐ/ năm.

Trường Đại học Tài chính – Marketing TP.HCM

 • Địa chỉ:
  • Số 306 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM
  • Số 2/4 Trần Xuân Soạn, Phường Tân Thuận Tây, Quận 7, TP.HCM
  • Số 2C Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình, TP.HCM

Trường Đại học Tài chính – Marketing TP.HCM là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực theo tiêu chuẩn quốc gia và khu vực, hoạt động với mục tiêu phát triển thành một trường đại học đa ngành, đa cấp độ và một trung tâm tư vấn về kinh doanh và quản lý.

Sinh viên Đại học Tài chính – Marketing TPHCM nổi tiếng với bộ đồng phục màu vàng “chói lóa”, khiến ai cũng phải ngước nhìn và dễ dàng nhận diện. Bên cạnh đó, trường còn có một biệt danh khá hài hước đó là ngôi trường “âm thịnh dương suy” do các “bóng hồng” luôn chiếm phần đa số.

Xem thêm đánh giá của sinh viênvề Đại học Tài chính – Marketing TPHCM

Cùng tham quan cơ sở quận 7 của trường Đại học Tài chính – Marketing TPHCM nào! (Nguồn: YouTube – Đại học Tài chính – Marketing (UFM))

Ngành Quản trị Kinh doanh tại Đại học Tài chính – Marketing TP.HCM định hướng cho sinh viên tập trung nghiên cứu hành vi của cá nhân và tổ chức, có liên quan đến các kỹ năng như lãnh đạo, ra quyết định, lập kế hoạch và điều chỉnh hoạt động của tổ chức thích ứng với môi trường kinh doanh, hoạch định phát triển nguồn nhân lực, quản lý sản xuất và dịch vụ…

Điểm chuẩn năm 2018 của ngành Quản trị Kinh doanh tại trường là 19,8. Theo thông tin mới nhất từ trường Đại học Tài chính – Marketing TPHCM, học phí năm 2019 đối với hệ đào tạo đại trà trung bình khoảng 18.500.000 VNĐ/ năm.

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

 • Địa chỉ:
  • 475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
  • 475B Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
  • 31/36 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Đến với ngành Quản trị Kinh Doanh tại trường Đại học HUTECH, bạn sẽ được cung cấp những kiến thức nền tảng, chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp, quản trị marketing, quản trị tài chính – ngân hàng để điều hành và quản lý doanh nghiệp.

Xem thêm:: Sử thi- vốn văn hoá độc đáo của người Ê Đê

Bên cạnh khối kiến thức chuyên môn, sinh viên có cơ hội trang bị thêm cho bản thân các kỹ năng không thể thiếu như ngoại ngữ, tin học, lãnh đạo, làm việc nhóm, lập kế hoạch, đàm phán, thương lượng, giải quyết tình huống kinh doanh…

Xem thêm đánh giá của sinh viênvề Đại học Công nghệ TPHCM

Tổng quan về trường Đại học Công nghiệp TPHCM (HUTECH) (Nguồn: YouTube – HUTECH Channel)

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên HUTECH có thể xây dựng, triển khai hợp đồng, kiểm soát tình hình tài chính doanh nghiệp, xây dựng chiến lược và lập kế hoạch tiếp thị, tìm kiếm thị trường kinh doanh cũng như tự tạo lập doanh nghiệp cho riêng mình.

Năm 2018, ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Công nghệ TPHCM là 15,5. Mức học phí tại trường được tính theo số lượng tín chỉ sinh viên đăng ký, khoảng 1.000.000 VNĐ/ 1 tín chỉ.

Trường Đại học FPT TP.HCM

 • Địa chỉ: Đường D1, Khu Công nghệ cao, P. Long Thạnh Mỹ, Q.9, TP.HCM

Theo Eduniversal xếp hạng, Đại học FPT là TOP 3 trường Đại học đào tạo Quản trị Kinh doanh hàng đầu Việt Nam. Trường cũng đạt TOP 200 Trường Đại học đào tạo Quản trị Kinh doanh tốt nhất thế giới. Năm 2018, trường Đại học FPT là thành viên của tổ chức AACSB “Hiệp hội phát triển giảng dạy kinh doanh bậc đại học.

Với lợi thế về chương trình đào tạo khác biệt, trường Đại học FPT được nhiều thí sinh chọn lựa để theo đuổi đam mê Quản trị Kinh doanh.

 • Sinh viên học tập với giáo trình hoàn toàn bằng tiếng Anh, bản quyền quốc tế, được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới.
 • Sinh viên được đào tạo song song ngoại ngữ thứ 2 là tiếng Hoa.
 • Ngay từ năm đầu tiên, sinh viên có 1 học kỳ học tiếng Anh tại nước ngoài.
 • Sinh viên có 1 – 2 học kỳ chuyên ngành tại trường Đại học Southern Taiwan University of Science and Technology, Taiwan hoặc Lyceum of the Philippines University, Philippines.
 • Năm thứ 3, sinh viên tham dự làm việc thực tế tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước tham dự học kỳ thực tập – OJT kéo dài từ 4 – 8 tháng tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Trên hành trình thực hiện sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong giai đoạn hội nhập, cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho người học, trường Đại học FPT đã khẳng định chất lượng trong và ngoài nước. Trường chính thức công nhận chất lượng đào tạo ngành Quản trị kinh doanh Đại học FPT đạt tiêu chuẩn quốc tế ACBSP.

Xem đánh giá của sinh viênvề Đại học FPT TP.HCM

Không gian học tập hoàng gia chỉ có tại Đại học FPTKhông gian học tập “hoàng gia” chỉ có tại Đại học FPT (Nguồn: Đại học FPT)

Học ngành Quản trị Kinh doanh, bên cạnh việc nỗ lực trau dồi kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm là phần không thể thiếu để bạn trở thành “ngôi sao sáng” trên thị trường nhân lực đầy cạnh tranh. Dù bạn có học trường nào, chính năng lực và sự quyết tâm của bản thân mới là yếu tố quyết định sự thành công trên con đường phía trước.

Qua các thông tin về các trường đào tạo chuyên ngành Quản trị Kinh doanh trên đây, bạn đã xác định được đâu là ngôi trường mà bạn “chọn mặt gửi vàng” để đồng hành cùng mình trong suốt quãng đời sinh viên chưa? Edu2Review hi vọng bạn sẽ tận dụng tối đa 4 năm thanh xuân để bước đầu xây dựng định hướng nghề nghiệp vững chắc và trang bị cho mình tất cả những “công cụ” hữu dụng nhất và đi đến thành công!

* Thông tin bài viết được cập nhật vào tháng 5/2018, vui lòng liên hệ trường để biết thông tin mới nhất.

Thanh Thảo (Tổng hợp)