Ấn Tượng Mức Lương Ngành Quản Trị Nhân Lực Năm 2022

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Quản trị nhân lực lương bao nhiêu hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Trong mỗi doanh nghiệp đều có những bộ phận, phòng ban chịu trách nhiệm về nhân sự và tìm kiếm nguồn lực trong công ty, phòng ban này được gọi là quản trị nhân sự. Vậy mức lương ngành quản trị nhân lực là bao nhiêu?

Cùng Mua Bán tìm hiểu những thông tin về ngành quản trị nhân lực và mức lương ngành quản trị nhân lực năm 2022.

Tìm hiểu chung về ngành quản trị nhân lực

Ngành quản trị nhân lực là gì?

Ngành quản trị nhân lực còn được gọi với cái tên tiếng anh là Human Resource Management được biết đến với công việc quản lý tài nguyên về con người trong công ty, tổ chức hoặc khai thác, tuyển dụng nhân sự sao cho hiệu quả và hợp lý nhất.

Quản trị nhân lực mang trách nhiệm quản lý các nhân sự của công ty, giúp đỡ mọi người phát huy được tối đa và nhiều nhất năng lực chuyên môn của bản thân và giúp tạo ra nhiều giá trị nhiều nhất cho doanh nghiệp của mình. Do đó, bộ phận quản trị nhân lực phải là những người có tầm nhìn về chiến lược và gắn bó với nhiều hoạt động của doanh nghiệp.

Ngành quản trị nhân lực là gì?
Ngành quản trị nhân lực là gì?

Những kỹ năng cần có trong ngành quản trị nhân lực

Cũng bởi vì ngành quản trị nhân lực khá quan trọng trong cơ cấu tổ chức của công ty nên ngành quản trị nhân lực cũng cần có những kỹ năng riêng. Dưới đây là những kỹ năng cần có trong quản trị nhân lực.

Thứ nhất, người làm quản trị nhân lực cần có tầm nhìn chiến lược như một người quản lý. Những người này cần có cái nhìn bao quát, nhận định và đánh giá được những nguồn lực hiệu quả của công nhân viên trong công ty.

Xem thêm:: Tổng hợp các mã lỗi của bếp hồng ngoại

Thứ hai, người làm quản trị nhân lực cần tận tâm và dốc hết lòng với công việc. Để doanh nghiệp có thể phát triển tốt thì những người làm trong ngành quản trị nhân lực cần làm việc hết lòng, chắc chắn sẽ mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho doanh nghiệp.

Thứ ba, ngành quản trị nhân lực thường là những người hướng ngoại và có những tính cách biết quan tâm để ý đến những người xung quanh để có thể đánh giá chi tiết được công việc.

Cuối cùng, người làm trong ngành quản trị nhân lực cần có thêm kỹ năng lắng nghe và thấu hiểu thêm lòng người.

Những kỹ năng cần có trong ngành quản trị nhân lực
Những kỹ năng cần có trong ngành quản trị nhân lực

Việc đặt mình vào vị trí vào người khác để thấu hiểu và đồng cảm với các đồng nghiệp trong công ty giúp người quản lý có thể chăm sóc và hiểu được nhân sự công ty mình góp phần tăng thêm lòng trung thành của nhân viên với doanh nghiệp.

Học ngành quản trị nhân lực ra làm gì?

Có rất nhiều các bạn học sinh sinh viên khi lựa chọn ngành học và nghề nghiệp cũng như các công việc tương lai đều thắc mắc với câu hỏi học ngành quản trị nhân lực xong ra trường sẽ làm gì?

Với tất cả những bài học, kiến thức và các kỹ năng được trau dồi trên ghế nhà trường thì những cử nhân tốt nghiệp ngành quản trị nhân lực có rất nhiều cơ hội việc làm với mức lương làm HR khá hấp dẫn. Một số công việc ấn tượng thường được nhắc đến như:

  • Chuyên viên tuyển dụng – với công việc chính là tìm kiếm nhân sự mới, phỏng vấn nhân sự mới cho công ty.
  • Chuyên viên đào tạo và quản lý nhân sự – với công việc chính là quản lý đào tạo, điều khiển và theo dõi suốt quá trình đào tạo nhân sự công ty. Mang lại cho nhân sự công ty nhiều kiến thức mới cũng như nhiều kỹ năng mềm trong công việc.
Học ngành quản trị nhân lực ra làm gì?
Học ngành quản trị nhân lực ra làm gì?
  • Chuyên viên lương và chính sách nhân sự – nghiên cứu và xem xét các mức lương và vị trí tương đương trên thị trường việc làm để đưa ra những báo cáo thông tin giúp doanh nghiệp tạo được bảng lương phù hợp với từng nhân sự và vị trí trong công ty.
  • Chuyên viên truyền thông và xử lý quan hệ nội bộ – với công việc thông tin đến nhân sự cũng như các chương trình nội bộ của công ty.
  • Chuyên viên bảo hiểm – xử lý các vấn đề về chăm sóc sức khỏe nhân sự cũng như đảm nhận các vấn đề liên quan đến bảo hiểm của nhân viên công ty.
  • Và rất nhiều các ngành nghề khác hoặc công việc khác trong các doanh nghiệp.

Mức lương ngành quản trị nhân lực

Mức lương đối với sinh viên mới ra trường

Mức lương ngành quản trị nhân lực ra trường và mức lương ngành quản trị nhân lực sau đại học sẽ ở mức trung bình từ khoảng 5 triệu đồng/tháng đến 7 triệu đồng/tháng. Với việc chưa có kinh nghiệm thực tế trong làm việc đây được đánh giá là mức lương khá ổn định. Hãy yên tâm rằng, sau một thời gian ngắn làm việc thì mức lương chắc chắn sẽ cao hơn.

Mức lương ngành quản trị nhân lực ra trường và mức lương ngành quản trị nhân lực sau đại học
Mức lương ngành quản trị nhân lực ra trường và mức lương ngành quản trị nhân lực sau đại học

Vị trí chuyên viên tuyển dụng

Xem thêm:: Một số bệnh kí sinh trùng thường gặp trên tôm nuôi

Với vị trí chuyên viên tuyển dụng thì mức lương ngành quản trị nhân lực hiện nay ở mức 5 triệu – 10 triệu đồng/tháng. Với công việc chủ yếu là lên kế hoạch tuyển dụng nhân sự mới cho các vị trí trong doanh nghiệp.

Chuyên viên tuyển dụng thì mức lương ngành quản trị nhân lực hiện nay ở mức 5 triệu - 10 triệu đồng/tháng
Chuyên viên tuyển dụng thì mức lương ngành quản trị nhân lực hiện nay ở mức 5 triệu – 10 triệu đồng/tháng

Mức lương chuyên viên nhân sự

Mức lương trung bình của ngành quản trị nhân lực đối với chuyên viên nhân sự với kinh nghiệm hành chính nhân sự từ 1 năm đến 5 năm sẽ có mức lương trung bình từ 5 triệu đến 12 triệu đồng. Với công việc chính là tham gia vào quá trình tuyển dụng CV, sàng lọc và lên danh sách phỏng vấn nhân sự; bên cạnh đó cũng xử lý thêm các vấn đề liên quan đến lương bổng và tiền lương của các nhân sự trong công ty.

Mức lương ngành quản trị nhân sự - chuyên viên nhân sự
Mức lương ngành quản trị nhân sự – chuyên viên nhân sự

Trưởng phòng tiền lương và phúc lợi

Với vị trí trưởng phòng tiền lương và phúc lợi, người làm quản trị nhân lực sẽ có mức lương trung bình từ 15 triệu đồng- 25 triệu đồng/tháng. Với những công việc chính là đảm nhiệm công việc về tiền lương và phúc lợi của nhân sự công ty. Những người này thường tốt nghiệp đại học, hoặc là cử nhân ngành học như kế toán, tài chính, quản trị kinh doanh, quản trị nhân lực,… và có kinh nghiệm làm việc hơn 5 năm với vị trí tương đương.

Trưởng phòng tiền lương và phúc lợi
Trưởng phòng tiền lương và phúc lợi

Giám sát nhân sự

Với vị trí giám sát nhân sự mức lương trung bình sẽ ở khoảng 10 triệu đồng/tháng đến 20 triệu đồng/tháng tương đương với kinh nghiệm làm việc từ 2 năm đến hơn 5 năm kinh nghiệm. Với nhiệm vụ chính là phát triển và xây dựng môi trường làm việc tốt hơn đồng thời giám sát hoạt động của nhân sự trong công ty.

Giám sát nhân sự - Lương ngành quản trị nhân sự
Giám sát nhân sự – Lương ngành quản trị nhân sự

Phó phòng nhân sự

Với vị trí phó phòng nhân sự mức lương ngành quản trị nhân lực này ở khoảng 12 triệu đồng đến 25 triệu đồng. Với nhiệm vụ hỗ trợ trưởng phòng nhân sự trong các công việc tổ chức công việc, điều hành các hoạt động trong việc hành chính nhân sự của công ty.

Với vị trí phó phòng nhân sự mức lương ngành quản trị nhân lực này ở khoảng 12 triệu đồng đến 25 triệu đồng
Với vị trí phó phòng nhân sự mức lương ngành quản trị nhân lực này ở khoảng 12 triệu đồng đến 25 triệu đồng

Trưởng phòng nhân sự

Tương tự như các công việc và mức lương ngành quản trị nhân lực thì với vị trí trưởng phòng nhân sự sẽ là 15 triệu đồng/tháng đến 50 triệu đồng/tháng. Với công việc chính là tổ chức các hoạt động nhân sự, phân tích và đưa ra các phương pháp cải thiện môi trường làm việc cho nhân viên.

Mức lương ngành quản trị nhân lực - trưởng phòng nhân sự
Mức lương ngành quản trị nhân lực – trưởng phòng nhân sự

Mức lương cho vị trí giám đốc nhân sự

Xem thêm:: Hướng dẫn cách đọc mã vạch 13 số chi tiết

Mức lương ngành quản trị nhân lực cho vị trí giám đốc nhân sự với kinh nghiệm làm việc từ 10 năm trở lên sẽ có mức lương từ 30 triệu đồng đến 100 triệu đồng/tháng. Vị trí này chắc hẳn được rất nhiều người hướng đến.

Mức lương ngành quản trị nhân lực cho vị trí giám đốc nhân sự
Mức lương ngành quản trị nhân lực cho vị trí giám đốc nhân sự

Mức lương cho vị trí giám đốc khu vực

Mức lương ngành quản trị nhân lực mới nhất cho vị trí giám đốc khu vực là từ 25 triệu đồng trở lên. Với công việc chính là chịu trách nhiệm về nhân sự tại địa bàn phụ trách, quản lý và hỗ trợ giám đốc nhân sự phát triển và nâng cao môi trường làm việc của nhân viên công ty.

Mức lương cho vị trí giám đốc khu vực
Mức lương cho vị trí giám đốc khu vực

Đánh giá chung mức lương ngành quản trị nhân lực hiện nay

So với thị trường việc làm hiện nay thì mức lương ngành quản trị nhân lực được đánh giá tốt và được đánh giá hài lòng với phần lớn nhân sự ngành này.

Mức lương ngành quản trị nhân lực doanh nghiệp và mức lương ngành quản trị nhân lực nhà nước tuy có sự chênh lệch nhưng không quá lớn. Với mức lương trung bình của ngành quản trị nhân lực dao động từ 5 triệu đồng khi mới ra trường và chưa có kinh nghiệm làm việc sau thời gian làm việc và có những thành tựu cùng kinh nghiệm làm việc thì mức lương ngành quản trị nhân sự có thể lên đến 100 triệu đồng/tháng tùy theo ngành nghề bạn chọn.

Mặc dù đôi khi nghề quản trị nhân lực được đánh giá là “nghề làm dâu trăm họ” tuy nhiên những công việc trong ngành có thể rất hứng thú. Bởi vậy, ngành quản trị nhân lực vẫn được rất nhiều các bạn học sinh lựa chọn là ngành học và nghiên cứu cũng như được rất nhiều người lựa chọn gắn bó sau khi ra trường.

Đánh giá chung mức lương ngành quản trị nhân lực hiện nay
Đánh giá chung mức lương ngành quản trị nhân lực hiện nay

Tóm lại, với những thông tin trên về ngành quản trị nhân sự và mức lương ngành quản trị nhân sự mong rằng sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn từ tổng quan và chi tiết đối với ngành nghề này. Đồng thời cũng có thể đưa ra những lựa chọn tìm việc làm phù hợp với yêu thích và mong muốn của bản thân. Đừng quên truy cập website muaban.net để tìm hiểu thêm những thông tin thị trường mới nhất nhé!

Thùy Linh