[CHIA SẺ] Cách xử lý khi răng sứ bị rớt ra ngoài – Nha Khoa Đông Nam®

Răng sứ bị rớt ra hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Bọc răng sứ thẩm mỹ là cách làm răng cố định, nếu do một nguyên nhân nào đó khiến răng sứ bị rớt ra khỏi cùi răng thì lúc đó chúng ta nên tìm cách xử lý như thế nào?

cách xử lý khi răng sứ bị rớt ra

Cách xử lý khi răng sứ bị rớt ra – Những trường hợp răng xấu, xỉn màu, mòn men, hoặc sứt mẻ, bệnh lý như sâu răng, phục hình khiếm khuyết răng… bằng cách làm răng sứ là phương pháp được ưa chuộng nhất hiện nay. Làm răng sứ không những đáp ứng được nhu cầu cảm biến thức ăn như răng thật, mà còn đáp ứng về mặt thẩm mỹ.

Làm răng sứ thẩm mỹ là gì?

Xem thêm:: Thì quá khứ tiếp diễn (Past Continuous) – Kiến thức từ A – Z | Anhngumshoa.com

Làm răng sứ thẩm mỹ hay còn được gọi với tên chuyên khoa là bọc răng sứ thẩm mỹ. Bọc răng sứ là sử dụng những mão răng giả được đúc từ sứ có màu sắc và hình dạng giống như răng thật để lấp vào cùi răng – là thân răng thật đã được mài theo một tỷ lệ được định sẵn tạo thành cùi răng – giúp răng có được một hình dáng mới đúng như mong đợi của bệnh nhân.

cách xử lý khi răng sứ bị rớt ra 1
Quy trình làm răng sứ thẩm mỹ

Những mão răng sứ này sẽ được gắn cố định vào trụ răng bằng một loại xi măng nha khoa chuyên dụng giúp răng sứ luôn được vững chắc và không bị rơi rớt ra bên ngoài. Bệnh nhân có thể thoải mái ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng hằng ngày hoàn toàn giống răng thật.

Vì sao răng sứ lại bị rớt ra ngoài?

Có một số nguyên nhân làm cho răng sứ bị rớt ra ngoài như:

– Do bệnh nhân sử dụng răng sứ để cắn xé các loại thực phẩm quá cứng hoặc quá dai khiến cho răng sứ bị tác động dẫn đến lung lay và bị rớt ra ngoài.

Xem thêm:: Cách sắp ngựa ngũ sắc cúng lễ tạ đất

– Do thời gian sử dụng răng sứ kéo dài, lớp keo liên kết giữa răng sứ và cùi răng thật bị phá vỡ do môi trường nước bọt vi khuẩn tác động gây nên hiện tượng rỗng cùi và làm cho răng sứ bị rơi ra.

– Do kỹ thuật của bác sĩ thực hiện không tốt, phần keo dán nha khoa để dính răng sứ vào cùi răng không đủ nhiều cũng sẽ khiến răng sứ không được chặt chẽ và rơi ra…

cách xử lý khi răng sứ bị rớt ra 2
Có nhiều nguyên nhân khiến răng sứ bị rớt ra ngoài

Cách xử lý khi răng sứ bị rớt ra?

Khi răng sứ bị rớt ra, bạn nên đến nha khoa kịp thời để các bác sĩ tìm hiểu nguyên nhân, thăm khám tình trạng của cùi răng thật và những răng kế cận, từ đó mới có phương pháp xử lý cụ thể.

Nếu trong trường hợp phần cùi răng vẫn còn chắc chắn, răng sứ bị rơi ra ngoài mà vẫn còn nguyên vẹn và mới thì bác sĩ có thể gắn lại bằng xi măng là nó có thể chắc chắn trở lại.

Xem thêm:: Hoảng hồn súng cồn, súng hơi gọi bằng &aposcụ tổ&apos

Còn nếu trong trường hợp răng sứ không thể tái sử dụng được nữa thì bắt buộc phải làm lại răng sứ mới, tuy nhiên việc làm lại này cũng không ảnh hưởng lắm vì răng cũng đã mài rồi, chỉ cần chỉnh sửa một chút là có thể lấy dấu làm răng sứ mới.

cách xử lý khi răng sứ bị rớt ra 3
Bác sĩ sẽ giúp bạn xử lý khi răng sứ bị rớt ra

Với những thông tin về cách xử lý khi răng sứ bị rớt ra ngoài mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn sẽ có những biện pháp xử lý kịp thời cũng như nên có một chế độ chăm sóc răng sứ tốt hơn để tránh việc răng sứ bị rớt ra.

Mọi thắc mắc cần được hỗ trợ về dịch vụ làm răng hay các vấn đề răng miệng xin vui lòng liên hệ tổng đài 1900 7141 hoặc Hotline 0972 411 411 để được giải đáp nhanh chóng.

Xem thêm:

  • Bọc răng sứ cả hàm giá bao nhiêu?
  • Răng sứ có bị xuống màu không?
  • Bọc răng sứ kim loại được bao lâu
  • Bọc răng sứ có thay được không?