Tuổi Canh Tuất sinh năm 2030 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt?

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Sinh năm 2030 mệnh gì hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Xoay quanh những thắc mắc về vận mệnh của nam nữ sinh năm 2030, ta sẽ không thể tìm được lời giải đáp chính xác nếu không dựa vào các lý thuyết về phong thủy. Cụ thể, người sinh năm 2030 mệnh gì hợp màu gì, 2030 cung gì, sinh năm 2030 hợp hướng nào,… hãy cùng tìm hiểu trong bài viết bên dưới đây của Đồng Hồ Hải Triều.

MỤC LỤC

› Tất tần tật về tuổi Canh Tuất sinh năm 2030 mệnh gì

1. Sinh năm 2030 tuổi gì?

2. Sinh năm 2030 mệnh gì?

3. Sinh năm 2030 là năm con gì?

4. Tính cách nữ Canh Tuất 2030

5. Tính cách nam Canh Tuất 2030

6. Sinh năm 2030 cung gì?

7. Canh Tuất 2030 hợp với tuổi nào?

8. Canh Tuất 2030 hợp hướng nào?

9. Canh Tuất 2030 hợp màu gì?

10. Màu kỵ của tuổi Canh Tuất

11. Sinh năm Canh Tuất 2030 hợp tác với tuổi nào để làm ăn phát đạt?

12. Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm 2030

13. Tuổi Canh Tuất 2030 hợp với số nào?

14. Vật phẩm hộ mệnh của tuổi Canh Tuất 2030

› Hướng dẫn mua đồng hồ hợp phong thủy cho người sinh năm 2030

1. Chọn màu sắc

2. Chọn chất liệu

3. Chọn hình dáng

› LỜI KẾT

Tất tần tật về tuổi Canh Tuất sinh năm 2030 mệnh gì

Tương lai luôn bất định và huyền bí nên không ít người luôn hào hứng tìm kiếm lời giải đáp về vận mệnh của bản thân cũng như của người thân. Đối với nam nữ sinh năm 2030, những thắc mắc thường gặp có thể kể đến như sinh năm 2030 mệnh gì, sinh năm 2030 hợp màu gì, sinh năm 2030 hợp hướng nào,…

Để giải thích kỹ lưỡng cho từng vấn đề trên, ta cần có căn cứ dựa trên các học thuyết phong thủy. Sau quá trình tìm hiểu qua các cơ sở về thiên can – địa chi, ngũ hành, bát quái, cửu tinh,… Đồng Hồ Hải Triều đã tổng hợp những thông tin cơ bản nhất về vận mệnh nam nữ sinh năm 2030 trong bài viết dưới đây.

Tuổi canh tuất sinh năm 2030 mệnh gì hợp màu gì hướng nào tốt - Ảnh 1

Ngũ hành và các mối quan hệ sinh – khắc là một trong những cơ sở phong thủy giúp ta lý giải về vận mệnh của người sinh năm 2030

Tin tức liên quan:

▸ Gợi ý 30 loại cây phong thủy dễ trồng, hợp nhiều tuổi mệnh

▸ 10 quà tặng phong thủy may mắn, tài lộc dành cho gia chủ

▸ Cách chọn đồng hồ phù hợp với vận mệnh của bạn

1. Sinh năm 2030 tuổi gì?

Để trả lời cho câu hỏi sinh năm 2030 tuổi gì, ta cần đến những kiến thức về hệ thống thiên can – địa chi hay còn được biết đến với tên gọi tắt là can chi. Nói một cách dễ hiểu, sự kết hợp giữa 10 thiên can cùng 12 địa chi sẽ tạo nên 60 cặp can chi khác nhau.

Xem thêm:: Trẻ sinh non phát triển như thế nào? Các mốc phát triển của trẻ ra sao?

Chính các cặp can chi này sẽ đại diện cho mỗi năm sinh. Cụ thể thì ta sẽ có 5 thiên can âm bao gồm Tân, Quý, Ất, Đinh, Kỷ và 5 thiên can dương bao gồm Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm. Tương tự, ta cũng sẽ có 6 địa chi âm là Sửu, Hợi, Dậu, Mùi, Tỵ, Mão và 6 địa chi dương là Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất.

Tuổi canh tuất sinh năm 2030 mệnh gì hợp màu gì hướng nào tốt - Ảnh 2

Lý giải sinh năm 2030 tuổi gì bằng cách áp dụng quy luật Thiên can – Địa chi

Ứng với người sinh năm 2030, có thiên can Canh và địa chi Tuất nên sẽ được gọi là tuổi Canh Tuất. Trong đó, can Canh thuộc hành Kim còn chi Tuất thuộc hành Thổ.

Xét theo quy luật sinh – khắc thì Thổ sinh Kim bởi vì trong lòng đất chứa đựng đa dạng mỏ và quặng kim loại khác nhau. Chính mối quan hệ tương sinh này làm cho cuộc sống của người tuổi Canh Tuất thêm phần thuận lợi, vượng khí tăng cao.

Tuổi canh tuất sinh năm 2030 mệnh gì hợp màu gì hướng nào tốt - Ảnh 3

Lời giải đáp cho người sinh năm 2030 tuổi gì, đó chính là tuổi Canh Tuất

2. Sinh năm 2030 mệnh gì?

Nếu quy luật can chi là cơ sở giúp ta làm rõ vấn đề sinh năm 2030 tuổi gì thì đến với thắc mắc sinh năm 2030 mệnh gì, ta sẽ cần đến lý thuyết về ngũ hành và các mối tương quan sinh – khắc.

Theo phong thủy, có năm yếu tố cơ bản hình thành nên thế giới vạn vật bao gồm Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ. Sự vận hành và tác động lẫn nhau giữa năm yếu tố này cũng chính là vấn đề được đề cập trong học thuyết ngũ hành và quy luật sinh – khắc.

Tuổi canh tuất sinh năm 2030 mệnh gì hợp màu gì hướng nào tốt - Ảnh 4

Ngũ hành là cơ sở để ta hiểu rõ tuổi 2030 mệnh gì và những mối tương quan xung quanh

Dựa vào ngũ hành, ta xác định được người sinh năm 2030 thuộc mệnh Kim, cụ thể hơn là Thoa Xuyến Kim. Với ý nghĩa là vàng được dùng để luyện thành những phụ kiện trang sức tinh xảo và quý giá.

Người mang nạp âm Thoa Xuyến Kim thường mang khí chất thanh cao. Đây là những người có tư duy nhạy bén, dù làm việc gì cũng dễ để lại được dấu ấn khác biệt, gây ấn tượng.

Tuổi canh tuất sinh năm 2030 mệnh gì hợp màu gì hướng nào tốt - Ảnh 5

Thoa Xuyến Kim chính là đáp án cho câu hỏi người sinh năm 2030 mệnh gì

Bên cạnh việc tìm hiểu người sinh năm 2030 mệnh gì, bạn cũng cần biết thêm những mối quan hệ sinh – khắc xoay quanh bản mệnh. Từ đó, những thắc mắc như sinh năm 2030 hợp màu gì, hợp với chất liệu nào, con số nào may mắn,… đều sẽ được sáng tỏ.

» Quan hệ tương hợp: dùng để chỉ những yếu tố thuộc cùng bản mệnh. Do cùng mệnh nên sẽ hòa hợp với nhau, làm việc gì cũng “thuận buồm xuôi gió”. Cụ thể đối với người mang nạp âm Thoa Xuyến Kim thì mọi yếu tố thuộc mệnh Kim đều sẽ mang đến điều may cho họ.

» Quan hệ tương sinh: muốn nói đến những mối quan hệ giữa hai mệnh khắc nhau nhưng lại hỗ trợ lẫn nhau và đồng hành thăng tiến trong cuộc sống. Đối với mệnh Kim thì ta có Thổ sinh Kim như đã được đề cập ở trên.

» Quan hệ tương khắc: ngược lại với tương sinh, tương khắc dùng để chỉ những mối liên hệ giữa hai mệnh xung khắc và kìm hãm sự phát triển của nhau. Hỏa khắc Kim chính là mối quan hệ theo kiểu như vậy vì lửa sẽ làm cho kim loại bị nóng chảy đồng thời phá bỏ đi hình dáng và đặc tính ban đầu của chúng.

Tuổi canh tuất sinh năm 2030 mệnh gì hợp màu gì hướng nào tốt - Ảnh 6

Câu trả lời về người sinh năm 2030 mệnh gì sẽ cho ta biết các mối quan hệ sinh – khắc xoay quanh họ

Chọn vòng tay đá theo từng mệnh sao cho may mắn, phát tài

Xem thêm:: Qlsp Là Gì – Công Văn 16564/Qld

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

3. Sinh năm 2030 là năm con gì?

Không chỉ với tuổi Canh Tuất 2030, những năm sinh khác đều được đại diện bởi một linh vật nhất định. Tùy theo năm đó thuộc địa chi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất hay Hợi mà ta sẽ biết linh vật của năm.

Trả lời cho câu hỏi “Sinh năm 2030 là năm con gì?” thì loài vật đại diện cho người sinh năm Tuất là Chó.

Tuổi canh tuất sinh năm 2030 mệnh gì hợp màu gì hướng nào tốt - Ảnh 7

Lời giải đáp cho vấn đề sinh năm 2030 là tuổi con gì, đó chính là loài Chó

4. Tính cách nữ Canh Tuất 2030

Nữ Canh Tuất là người sống ngay thẳng, trọng chữ tín. Là người mang trong mình khát khao, hoài bão lớn đồng thời dám nghĩ dám làm nên họ luôn sẵn sàng nắm bắt những cơ hội để thăng tiến trong sự nghiệp.

Họ là người biết quan tâm và chăm lo cho gia đình nhưng vì khá nóng tính nên dễ xảy ra mâu thuẫn với người thân. Do đó, nữ tuổi Canh Tuất 2030 cần học cách kiềm chế cảm xúc bản thân.

Tuổi canh tuất sinh năm 2030 mệnh gì hợp màu gì hướng nào tốt - Ảnh 8

Biết được nữ giới tuổi Canh Tuất sinh năm 2030 mệnh gì sẽ cho ta hiểu thêm về tính cách của họ

5. Tính cách nam Canh Tuất 2030

Là người trọng nghĩa khí, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn nên nam tuổi Canh Tuất 2030 thường được mọi người quý mến. Không chỉ vậy, phần lớn họ còn là người có chí tiến thủ, biết phấn đấu trong công việc.

Xem thêm:: Bác sĩ ơi: Xăm chân mày, xăm môi có nguy hiểm cho sức khỏe không?

Tương tự như nữ giới tuổi Canh Tuất, nam tuổi này nên biết cách kiểm soát cảm xúc của bản thân nhiều hơn để tránh việc tính nóng nảy của họ làm tổn thương người khác.

Tuổi canh tuất sinh năm 2030 mệnh gì hợp màu gì hướng nào tốt - Ảnh 9

Muốn biết nam giới tuổi Canh Tuất 2030 tính cách ra sao, ta có thể dựa vào lời giải đáp sinh năm 2030 mệnh gì

6. Sinh năm 2030 cung gì?

Khác với những vấn đề về 2030 mệnh gì hay sinh năm 2030 là tuổi con gì, câu trả lời không có sự khác nhau giữa nam và nữ. Đối với câu hỏi sinh năm 2030 cung gì, lời giải đáp sẽ phụ thuộc vào yếu tố giới tính.

» Giải đáp nam sinh năm 2030 cung gì: Nam sinh năm 2030 mang trong mình cung Càn thuộc hành Kim. Nam cung Càn là người sống có trách nhiệm, quyết tâm theo đuổi những gì mình đã chọn. Họ còn là người biết sống tế nhị nên được nhiều người nể trọng.

» Giải đáp nữ sinh năm 2030 cung gì: Nữ Canh Tuất 2030 mang trong mình cung Ly mệnh Hỏa. Tính cách của họ rất mạnh mẽ, tự lập nên ít khi dựa dẫm vào người khác. Tuy nhiên, đôi khi họ cũng khá cố chấp, bảo thủ.

Tuổi canh tuất sinh năm 2030 mệnh gì hợp màu gì hướng nào tốt - Ảnh 10

Để giải đáp nam nữ tuổi Canh Tuất 2030 cung gì, ta sẽ cần dựa trên cơ sở quy luật bát quái

7. Canh Tuất 2030 hợp với tuổi nào?

Sau khi đã tìm hiểu những vấn đề cơ bản như sinh năm 2030 mệnh gì, 2030 tuổi gì và 2030 cung gì, hãy cùng tìm hiểu xem Canh Tuất 2030 hợp với tuổi nào.

Trong phong thủy, các tuổi hợp với nhau sẽ được xếp vào các bộ nhị hợp và tam hợp dựa vào sự tương đồng về nhiều khía cạnh. Theo đó, người tuổi Tuất sẽ có các tuổi hợp phong thủy cụ thể như sau:

» Theo Nhị hợp: Tuất và Mão là bộ đôi hòa hợp về nhiều mặt. Khi hai con giáp này đồng hành cùng nhau thì cuộc sống của đôi bên đều sẽ thuận lợi, nhận được thêm nhiều điều may.

» Theo Tam hợp: Sự kết hợp của Dần – Ngọ – Tuất cũng tạo nên một nhóm hỗ trợ lẫn nhau hiệu quả, giúp cả ba cùng thăng tiến trong cuộc sống.

Tuổi canh tuất sinh năm 2030 mệnh gì hợp màu gì hướng nào tốt - Ảnh 11

Kết giao cùng các tuổi nhị hợp – tam hợp sẽ giúp Canh Tuất 2030 vạn sự hanh thông

8. Canh Tuất 2030 hợp hướng nào?

Nhắc đến phong thủy, không ít người sẽ nghĩ ngay đến việc xem hướng phù hợp với bản mệnh của bản thân. Ngoài chọn hướng để xây nhà như nhiều người đã biết, chọn hướng hợp còn được ứng dụng trong việc bố trí giường ngủ, bàn thờ, bàn làm việc, hồ cá,…

Chính vì lẽ đó mà vấn đề sinh năm 2030 hợp hướng nào cũng được rất nhiều người quan tâm. Tùy theo nam mệnh hay nữ mệnh mà người sinh năm 2030 sẽ có những hướng hợp phong thủy tương ứng.

Tuổi canh tuất sinh năm 2030 mệnh gì hợp màu gì hướng nào tốt - Ảnh 12

Biết được sinh năm 2030 hợp hướng nào, bạn sẽ có thể chọn được vị trí đặt bàn làm việc mang nhiều năng lượng tích cực, giúp cải thiện tinh thần làm việc

» Về nam sinh năm 2030 hợp hướng nào:

Hướng Tây – Sinh khí: Mang ý nghĩa tích cực về nhiều mặt như công việc, sức khỏe, tài lộc và tình cảm nên sinh khí được xem là hướng đại cát đại lợi phù hợp để xây nhà.

Hướng Tây Nam – Diên niên: Bạn nên chọn hướng diên niên nếu muốn gia đình hòa thuận, các thành viên trong nhà yêu thương lẫn nhau. Nếu là vợ chồng thì nên chọn hướng này để làm hướng kê đầu giường.

Hướng Tây Bắc – Phục vị: Đặt bàn làm việc theo hướng phục vị sẽ giúp cho vấn đề công việc hoặc học tập của gia chủ trở nên khởi sắc hơn. Bởi vì phục vị là hướng mang ý nghĩa phong thủy về mặt công danh, sự nghiệp.

Hướng Đông Bắc – Thiên y: Nếu muốn mong cầu sức khỏe, thiên y chính là sự lựa chọn phù hợp dành cho gia chủ. Bạn có thể chọn hướng này làm hướng cửa chính hoặc hướng đặt đầu giường để thu hút phong thủy tốt.

» Về nữ sinh năm 2030 hợp hướng nào:

Giải đáp các hướng phù hợp với nữ Canh Tuất 2030 lần lượt là hướng Đông (sinh khí), Đông Nam (thiên y), Nam (phục vị) và hướng Bắc (diên niên).

Tuổi canh tuất sinh năm 2030 mệnh gì hợp màu gì hướng nào tốt - Ảnh 13

Tùy theo gia chủ là nam mệnh hay nữ mệnh mà sẽ có những phương hướng hợp phong thủy khác nhau để xây cất nhà cửa

9. Canh Tuất 2030 hợp màu gì?

Biết được sinh năm 2030 mệnh gì, bạn sẽ dễ dàng trả lời được câu hỏi sinh năm 2030 hợp màu gì. Theo đó, tuổi Canh Tuất 2030 mang nạp âm Thoa Xuyến Kim thuộc hành Kim và có quan hệ tương sinh với hành Thổ (Thổ sinh Kim).

Vì vậy, màu sắc đặc trưng cho hành Kim và Thổ cũng chính là lời giải đáp cho thắc mắc tuổi Canh Tuất 2030 hợp màu gì.

» Màu chủ đạo của hành Kim: trắng và xám.

» Màu chủ đạo của hành Thổ: vàng và nâu.

Tuổi canh tuất sinh năm 2030 mệnh gì hợp màu gì hướng nào tốt - Ảnh 14

Sinh năm 2030 mệnh gì sẽ quyết định đến tuổi Canh Tuất 2030 hợp màu gì

Màu sắc đồng hồ liên quan chặt chẽ đến cung và mệnh

Xem thêm:: Qlsp Là Gì – Công Văn 16564/Qld

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

10. Màu kỵ của tuổi Canh Tuất

Tương tự như màu hợp mệnh, màu kỵ mệnh của nam nữ tuổi Canh Tuất 2030 cũng phụ thuộc vào việc người sinh năm 2030 mệnh gì.

Theo quy luật sinh – khắc thì ta có mối quan hệ tương khắc Hỏa khắc Kim. Do đó, người mệnh Kim không nên dùng những màu sắc thuộc về hành Hỏa, cụ thể đó là các màu đỏ, cam, hồng và tím.

Tuổi canh tuất sinh năm 2030 mệnh gì hợp màu gì hướng nào tốt - Ảnh 15

Màu đỏ là một trong những màu mà người mang nạp âm Thoa Xuyến Kim nên hạn chế dùng đến

11. Sinh năm Canh Tuất 2030 hợp tác với tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Theo quan niệm phong thủy, muốn chuyện làm ăn phát tài phát lộc thì nên lựa chọn đối tác làm ăn hợp tuổi với bản thân.

Bên dưới đây, Đồng Hồ Hải Triều đã tổng hợp một số gợi ý giải đáp cho thắc mắc nam nữ tuổi Canh Tuất sinh năm 2030 hợp tuổi gì làm ăn.

► Canh Tuất 2030 hợp với người sinh năm 2002: đánh giá 8 điểm

► Canh Tuất 2030 hợp với người sinh năm 2008: đánh giá 7 điểm

► Canh Tuất 2030 hợp với người sinh năm 2011: đánh giá 7 điểm

► Canh Tuất 2030 hợp với người sinh năm 2013: đánh giá 7 điểm

► Canh Tuất 2030 hợp với người sinh năm 2014: đánh giá 7 điểm

► Canh Tuất 2030 hợp với người sinh năm 2020: đánh giá 8 điểm

► Canh Tuất 2030 hợp với người sinh năm 2022: đánh giá 7 điểm

► Canh Tuất 2030 hợp với người sinh năm 2023: đánh giá 9 điểm

► Canh Tuất 2030 hợp với người sinh năm 2026: đánh giá 9 điểm

► Canh Tuất 2030 hợp với người sinh năm 2028: đánh giá 9 điểm

► Canh Tuất 2030 hợp với người sinh năm 2029: đánh giá 8 điểm

► Canh Tuất 2030 hợp với người sinh năm 2032: đánh giá 7 điểm

Tuổi canh tuất sinh năm 2030 mệnh gì hợp màu gì hướng nào tốt - Ảnh 16

Hợp tác với người hợp tuổi sẽ dễ đồng lòng cùng nhau phấn đấu và tránh được những mâu thuẫn không đáng có

12. Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm 2030

Không chỉ trong chuyện làm ăn, đời sống hôn nhân có viên mãn hay không cũng được cho là phụ thuộc không nhỏ vào sự hợp tuổi của vợ và chồng. Chính vì vậy, việc xem tuổi trước khi kết hôn rất được xem trọng tại Việt Nam từ xưa đến nay.

Tuổi canh tuất sinh năm 2030 mệnh gì hợp màu gì hướng nào tốt - Ảnh 17

Vợ chồng hợp tuổi tương hợp về nhiều mặt nên sẽ dễ cùng nhau xây dựng gia đình hòa thuận, hạnh phúc

Tuổi hợp kết hôn với nam Canh Tuất 2030:

► Nữ 2020 hợp với nam 2030: đánh giá 8 điểm

► Nữ 2022 hợp với nam 2030: đánh giá 7 điểm

► Nữ 2023 hợp với nam 2030: đánh giá 9 điểm

► Nữ 2026 hợp với nam 2030: đánh giá 9 điểm

► Nữ 2028 hợp với nam 2030: đánh giá 9 điểm

► Nữ 2029 hợp với nam 2030: đánh giá 8 điểm

► Nữ 2032 hợp với nam 2030: đánh giá 7 điểm

► Nữ 2035 hợp với nam 2030: đánh giá 8 điểm