Diễm – Ý nghĩa tên Diễm – Các tên hay là Diễm – Đá quý Việt Nam

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Tên diễm có ý nghĩa gì hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Đặt tên con là Diễm, đặt tên doanh nghiệp là Diễm. DaquyVietnam xin giới thiệu tới các bạn một số tên hay là Diễm và ý nghĩa của tên gọi như Bích Diễm – Hồng Diễm – Kiều Diễm – Ngọc Diễm – Phương Diễm – Thuỳ Diễm – Thu Diễm – Xuân Diễm.

Bích Diễm

Viên ngọc xanh tuyệt đẹp. Chỉ loại ngọc có màu xanh rực rỡ. Mang ngụ ý về người con gái xinh đẹp, vui tươi, trong sáng, lạc quan, yêu đời. Đối với các bậc sinh thành, con là viên ngọc quý tuyệt vời mà cha mẹ luôn nâng niu, gìn giữ.

Cách giải nghĩa khác về Bích Diễm: Viên ngọc bích tuyệt đẹp. Chỉ các loại ngọc được chế tác hình tròn, thường đục lỗ ở giữa. Tên gọi mang ngụ ý về người con gái tài sắc vẹn toàn.

Hồng Diễm

Xem thêm:: Những điều bạn nên biết trước khi đăng ký hiến xác • Hello Bacsi

Hồng là màu đỏ dùng chỉ sắc thái tốt lành (hồng phúc, hồng vận, hồng hào). Diễm mang nghĩa về sự xinh đẹp yêu kiều. Chỉ vẻ đẹp rực rỡ đem lại vận tốt điềm lành cho cuộc sống. Tên gọi Hồng Diễm mang ngụ ý về người con gái xinh đẹp có tương lai sáng sủa tươi hồng, nhiều may mắn và hạnh phúc.

Kiều Diễm

Người con gái yểu điệu xinh đẹp. Đồng nghĩa với Diễm Kiều. Chỉ sự duyên dáng và thướt tha của hình hài phái đẹp. Mang ngụ ý về một nhan sắc phụ nữ yêu kiều và lộng lẫy, tươi vui và hồn nhiên, rất quyến rũ và tình tứ, được mọi người mến mộ. Trong bài thơ Đến khúc quang rồi của Vũ Hoàng Chương có câu “Khoe hồng thắm mặc người trang điểm. Vẻ em xinh kiều diễm thiên nhiên”.

Ngọc Diễm

Xinh đẹp và rạng ngời như châu ngọc. Chỉ người con gái có nhan sắc tuyệt đẹp, lộng lẫy như châu, trong sáng như ngọc, tươi tắn và hồn nhiên, duyên dáng và thùy mị, làm rung động lòng người khác giới. Tên gọi mang ngụ ý, con là viên ngọc đẹp tuyệt trần mà tạo hóa đã dành tặng cho cha mẹ, được cha mẹ nâng niu như báu vật trong nhà.

Phương Diễm

Xem thêm:: Da trăn có bền không? Sản phẩm làm bằng da trăn bền không? – Việt Phong

Thơm ngát và xinh đẹp. Chỉ sự vật mang tính thẩm mỹ cao, còn tỏa mùi thơm dễ chịu. Mang ngụ ý về người con gái có làn da mịn màng thơm ngát làm tăng thêm vẻ cao sang lộng lẫy của hình thể. Trong ý nghĩa khác, Phương Diễm dùng chỉ vẻ đẹp của thể chất lẫn tâm hồn, đấy là sự thơm thảo của tấm lòng và dáng kiều diễm của hình thể.

Thuỳ Diễm

Người con gái thùy mị, dịu dàng và xinh đẹp. Chỉ nhan sắc nữ giới mềm mại và diễm lệ, mang vẻ đẹp của sự hiền thục và đoan trang, lại rất lịch thiệp và tinh tế. Tên gọi chứa hàm ý về vẻ đẹp của hình thức lẫn tâm hồn của phụ nữ thuộc thành phần tử tế và có giáo dục mà dân gian thường gọi là “con nhà lành”.

Thu Diễm

Mùa thu rực rỡ, hay còn gọi là sự diễm lệ của mùa thu. Khi khí hậu sang thu, bầu trời trong xanh, thời tiết mát mẻ, mây gió êm đềm, cỏ cây nhuốm màu quan tái. Tên gọi mang ngụ ý về người con gái nhan sắc mặn mà, phong thái bặt thiệp, tâm hồn lãng mạn như mùa thu hòa dịu và êm ả.

Trúc Diễm

Xem thêm:: Sự thật về công dụng điều trị ung thư của cây thạch anh?

Cây trúc tốt tươi. Trúc là loài cây có thân mọc thẳng, xanh tốt quanh năm, đem lại vẻ tươi đẹp của sự sống tràn trề. Khác với liễu, được ví với người con gái yểu điệu và mềm mại, trúc thường chỉ người thiếu nữ mảnh mai mà cứng cáp, dẻo dai mà lả lướt. Trúc Diễm mang vẻ đẹp sắc sảo đầy nữ tính.

Xuân Diễm

Mùa xuân tươi đẹp, cũng có thể gọi là sự lộng lẫy của mùa xuân. Khi đất trời vào xuân, khí hậu ấm dần, cỏ cây đâm chồi nảy lộc, trăm hoa khoe sắc, chim chóc ríu rít hót ca, đem lại khung cảnh tươi sáng và rực rỡ. Tên gọi mang ngụ ý về người con gái có nhan sắc lộng lẫy, căng tràn nhựa sống, vui tươi và lạc quan yêu đời.

DaquyVietnam,