Thuốc Gastropulgite: Công dụng, liều dùng, lưu ý tác dụng phụ

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Thuốc gastropulgite bao nhiêu tiền hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thông tin về sản phẩm thuốc Gastropulgite tuy nhiên còn chưa đầy đủ. Bài này nhà thuốc Ngọc Anh xin được trả lời cho các bạn câu hỏi: Gastropulgite là thuốc gì? Thuốc Gastropulgite có tác dụng gì? Thuốc Gastropulgite giá bao nhiêu? Dưới đây là thông tin chi tiết.

Gastropulgite là thuốc gì?

Gastropulgite là thuốc điều trị loét dạ dày tá tràng.

Dạng bào chế: Bột pha hỗn dịch uống.

Quy cách đóng gói: Hộp 30 gói.

Công ty sản xuất: Công ty Beaufour Ipsen Industrie,

Xuất xứ: Pháp.

Công ty đăng ký: Công ty TNHH DKSH Pharma Viet Nam

Số đăng ký: VD-17985-14.

Thành phần của Gastropulgite

Thành phần là magie carbonate hàm lượng 0,5g/ gói, nhôm hydroxide hàm lượng 0,5g/ gói, attapulgite hàm lượng 2,5g/ gói và tá dược vừa đủ 1 gói.

Tác dụng của thuốc Gastropulgite

Tác dụng của attapulgite:

Attapulgite có tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày thông qua việc tạo một lớp màng bao phủ lên niêm mạc dạ dày. Đồng thời attapulgite còn có tác dụng làm lành các vết sẹo trên niêm mạc dạ dày. Thông qua việc tạo một lớp màng thuốc còn có tác dụng cầm máu tại chỗ và chống loét. Attapulgite là phức chất của nhôm và magie có tác dụng trung hòa acid dạ dày.

Tác dụng nhôm hydroxyd và magie carbonat:

Nhôm hydroxyd và magie carbonat cũng có tác dụng trung hòa acid của dạ dày.

Xem thêm:: 1A Bằng Bao Nhiêu M2 ? Quy Đổi 1Ha Công, Mẫu, Km2 1Ha Bằng Bao Nhiêu M2 – doanhnhan.edu.vn

Gastropulgite khi uống không được hấp thu.

Công dụng – Chỉ định

Với tác dụng trung hòa acid và tạo nên một lớp màng bao phủ bảo vệ niêm mạc dạ dày, thuốc được bác sĩ chỉ định dùng trong các trường hợp loét dạ dày tá tràng, ợ nóng, đau thượng vị, viêm dạ dày.

Ngoài ra thuốc còn được bác sĩ chỉ định trong các trường di chứng cắt dạ dày, hồi lưu dạ dày thực quản, dạ dày không dung nạp được thuốc.

Dược động học

Hấp thu

Thuốc không hấp thu vào tuần hoàn.

Phân bố

Không có thông tin.

Chuyển hóa

Không có thông tin.

Thải trừ

Thuốc được đào phải theo phân và nước tiểu.

Cách dùng – Liều dùng

Cách dùng

Thuốc được bào chế ở bột pha hỗn dịch uống và được dùng đường uống. Ban đầu bạn lấy một lượng nước vừa đủ sau đó pha hỗn hợp với nước, khuấy đều rồi đem uống. Bạn nên uống thuốc trước hoặc sau bữa ăn và uống theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Liều dùng

Liều dùng có thể thay đổi tùy thuốc vào tình trạng bệnh lý, tuổi tác, cân nặng của bệnh nhân.

Thông thường khi sử dụng thuốc để điều trị các bệnh tiêu hóa cho người lớn thì uống 2 đến 4 gói trong một ngày.

Khi sử dụng thuốc cho trẻ em thì liều có thể thay đổi tùy thuộc vào độ tuổi và liều dùng là ⅓ – 1 gói/ lần và ngày uống 3 lần.

Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để có liều dùng hợp lý cho từng bệnh và từng đối tượng.

Chống chỉ định

Gastropulgite được chống chỉ định với tất cả các bệnh nhân nhạy cảm và quá mẫn với thành phần nhôm hydroxyd, magie carbonat và attapulgite, các thành phần khác của thuốc.

Xem thêm:: Nấu Cháo Bìm Bịp Cho Bé – 10 Món Cháo Ăn Dặm Dễ Nấu Dành Cho Bé Yêu Tại Nhà – ohhvietnam.com

Ngoài ra thuốc còn được chống chỉ định với trường hợp trẻ em bị tiêu chảy cấp.

Tác dụng không mong muốn của thuốc Gastropulgite

Tác dụng phụ của thuốc thường xảy ra khi sử dụng kéo dài. Do thành phần của thuốc có chứa nhôm, dùng kéo dài sẽ dẫn đến việc hấp thụ nhôm vào cơ thể và gây nên việc thiếu hụt phosphate cho cơ thể.

Ngoài ra khi sử dụng thuốc có thể gây nên một số tác dụng không mong muốn liên quan đến tiêu hóa như: nôn, buồn nôn, tiêu chảy khó tiêu và chướng bụng.

Bệnh nhân có thể gặp các tình trạng hoa mắt, chóng mặt, đau đầu khi sử dụng thuốc để điều trị.

Các tác dụng phụ không xảy ra với tất cả mọi người khi sử dụng thuốc mà chỉ xảy ra với một số trường hợp nhất định. Bạn nên báo cáo cho bác sĩ về các tác dụng không mong muốn xảy ra khi dùng thuốc và đến ngay các cơ sở y tế để được chữa trị kịp thời.

Tương tác thuốc

Thuốc có tác dụng trung hòa acid dịch dạ dày do đó khi sử dụng thuốc đồng thời với các thuốc đường uống mà sự hấp thu của chúng chịu ảnh hưởng của pH dạ dày sẽ có thể gây nên việc giảm hấp thu và hiệu quả điều trị của các thuốc đó. Do đó bạn nên uống các thuốc cách xa nhau để tránh tương tác xảy ra.

Khi sử dụng đồng thời Gastropulgite với kháng sinh nhóm quinolon, levothyroxine… sẽ làm giảm sự hấp thu của cơ thể với các thuốc dẫn đến giảm hiệu quả điều trị của thuốc.

Thuốc có chứa ion nhôm và magie có thể tạo phức với kháng sinh tetracyclin do đó có thể là giảm các tác dụng của kháng sinh khi sử dụng đồng thời 2 thuốc.

Bạn nên báo cáo cho bác sĩ về các thuốc mình đang dùng để tránh các tương tác có thể xảy ra khi dùng thuốc.

Lưu ý và thận trọng khi sử dụng thuốc Gastropulgite

Lưu ý và thận trọng

Nên thận trọng với những bệnh nhân bị phình đại tràng do kém nhu động ruột và những bệnh nhân nằm liệt giường (nguy cơ bị u phân).

Ở bệnh nhân suy thận hoặc lọc máu mạn tính, nên xem xét lượng nhôm trong thuốc (nguy cơ bị bệnh não).

Lưu ý cho phụ nữ có thai và cho con bú

Đối với phụ nữ mang thai: Hiện nay vẫn chưa có đủ các nghiên cứu và báo cáo liên quan đến tác dụng không mong muốn của thuốc cho thai nhi và người mẹ mang thai. Vì vậy bạn không nên tự ý sử dụng thuốc khi chưa có chỉ dẫn của bác sĩ. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng để tránh các tác dụng không mong muốn khi sử dụng thuốc.

Đối với phụ nữ đang cho con bú: Hiện nay vẫn chưa có đầy đủ báo cáo liên quan đến tác dụng không mong muốn của thuốc đối với trẻ đang bú sữa mẹ có sử dụng thuốc. Vì vậy bạn không nên tự ý dùng thuốc khi chưa có chỉ dẫn của bác sĩ, để cẩn thận khi dùng thì bạn vẫn nên hỏi ý kiến của bác sĩ để tránh các tác dụng không mong muốn xảy ra.

Ảnh hưởng của thuốc đến khả năng lái xe, vận hành máy

Xem thêm:: 10 dòng đồng hồ cổ được săn lùng nhất, đánh giá chi tiết

Bệnh nhân có thể gặp các tình trạng hoa mắt, chóng mặt, đau đầu nên cần thận trọng khi sử dụng cho người lái xe và vận hành máy móc.

Bảo quản

Bảo quản ở nơi khô, nhiệt độ không quá 30 °C.

Cách xử trí quá liều, quên liều thuốc Gastropulgite

Quá liều

Cần lưu ý khi sử dụng thuốc, liều dùng hợp lý để tránh tình trạng quá liều. Nếu có các biểu hiện quá liều cần ngừng thuốc, báo cáo cho bác sĩ và đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế để được xử lý và điều trị kịp thời.

Quên liều

Nếu bệnh nhân quên liều, bệnh nhân nên uống thuốc càng sớm càng tốt tuy nhiên nếu khoảng thời gian gần đến lần uống thuốc tiếp theo thì nên bỏ qua liều đó, vì có thể hay ra hiện tượng quá liều và sử dụng liều tiếp theo như bình thường. Bệnh nhân có thể đặt báo thức cho các lần sử dụng thuốc để nhắc nhở việc sử dụng hoặc có thể xây dựng cho mình một thời gian biểu nếu như bạn phải dùng thuốc nhiều lần trong ngày.

Tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn một cách phù hợp nhất.

Thuốc Gastropulgite giá bao nhiêu?

Gastropulgite được sản xuất tại công ty beaufour Ipsen Industrie Pháp. Hiện nay trên thị trường thuốc được bán với giá 120.000 đồng/ hộp.

Giá bán của thuốc sẽ khác nhau tùy thuộc vào công ty sản xuất, nhà nhập khẩu, hàm lượng… Giá cả có thể chênh lệch một chút ở những nơi bán khác nhau.

Thuốc Gastropulgite mua ở đâu?

Thuốc Gastropulgite hiện đang được bán tại nhà thuốc Ngọc Anh, các bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng để mua hoặc đặt qua website nhathuocngocanh.com để được giao hàng tận nhà. Hãy lựa chọn mua Gastropulgite ở những nơi uy tín để tránh tình trạng mua phải thuốc giả không đảm bảo chất lượng.

Tham khảo một số thuốc tương tự:

Hỗn dịch uống Lahm do CTY TNHH DAVI PHARM sản xuất.

Thuốc Siloxogene do RPG LIFESCIENCES LIMITED sản xuất.

Thuốc Cadipanto do C.Ty TNHH US PHARMA USA sản xuất.

Tài liệu tham khảo

Tờ HDSD sản phẩm xem tại đây

HDSD Gastropulgite