Chụp X-quang cho trẻ cần chú ý những điều gì? | Vinmec

Trẻ dưới 1 tuổi có nên chụp x quang hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Khi chụp X – quang cho trẻ sơ sinh tuy không gây nguy hiểm nhưng tia X lại rất độc hại, nếu chụp X – quang không được tiến hành trong điều kiện an toàn, phòng chụp không đúng tiêu chuẩn, thiết bị chụp không an toàn do Bộ Y tế và tổ chức thế giới thẩm định, bác sĩ chụp không có chuyên môn và kiến thức đầy đủ cũng sẽ gây nguy hiểm cho trẻ sơ sinh.

Vì thế, các bậc phụ huynh nên cho con tới những cơ sở y tế uy tín để đảm bảo sức khỏe cho bé.

Chụp X – quang thông thường là không ảnh hưởng tới trẻ sơ sinh, tuy nhiên các bậc phụ huynh cũng cần phải hạn chế cho trẻ chụp X – quang quá nhiều (tần số chụp và thời gian chụp). Chỉ nên chụp khi có chỉ định của bác sĩ, không tự ý cho trẻ đi chụp X – quang.

Có thể hỏi bác sĩ về các đồ bảo hộ như sự cần thiết của áo chì để phủ cho bé, thuốc cản quang nếu có…Khi chụp cho trẻ, phụ huynh cần thông báo rõ ràng về tình trạng của trẻ để bác sĩ có những quyết định đúng đắn cũng như cần nói trước để trẻ hiểu và hợp tác trong quá trình chụp X – quang.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec là một trong những bệnh viện không những đảm bảo chất lượng chuyên môn với đội ngũ y bác sĩ đầu ngành, hệ thống trang thiết bị công nghệ hiện đại mà còn nổi bật với dịch vụ khám, tư vấn và chữa bệnh toàn diện, chuyên nghiệp; không gian khám chữa bệnh văn minh, lịch sự, an toàn và tiệt trùng tối đa.

Tiến sĩ Trần Như Tú với kinh nghiệm trên 20 năm, trong đó 3 năm làm Phó trưởng Khoa cận lâm sàng – Bệnh viện Hòa Vang, 16 năm làm Phó khoa Chẩn đoán hình ảnh tại Bệnh viện Đà Nẵng, 4 năm làm Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh tại bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng; Tiến sĩ Tú chẩn đoán chính xác, giảm tối thiểu sai sót dựa trên các hình ảnh thu được, sẵn sàng phục vụ bệnh nhân 24/24 trong các trường hợp khẩn cấp, cấp cứu.

Tiến sĩ Tú từng được tham gia các khóa đào tạo trong và ngoài nước như: Cao học Chẩn đoán hình ảnh, Nghiên cứu sinh Chẩn đoán hình ảnh tại Đại học Y Hà Nội, Chẩn đoán hình ảnh tại CHU Reims – Pháp, Điện quang can thiệp tại Winterthur hospital – Thụy Sỹ, Điện quang can thiệp tại Bệnh viện Đa khoa Singapore… trước khi là trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh tại bệnh viện Vinmec Đà Nẵng như hiện nay.

Thạc sĩ bác sĩ Lê Thị Hồng Vũ có Tiếng Anh tốt, từng tham gia nhiều khóa đào tạo ngắn hạn, liên tục về chẩn đoán hình ảnh thường niên. Bác sĩ có trên 7 năm kinh nghiệm làm bác sĩ trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh, đặc biệt là siêu âm.

Để đăng ký khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, Quý Khách có thể liên hệ Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc, hoặc đăng ký khám trực tuyến TẠI ĐÂY.