Trò chơi yoyo là gì ? Có mấy loại ? Giá bao nhiêu ? | websosanh.vn

Trò chơi yoyo là gì ?

Là một loại đồ chơi bao gồm 2 mảnh giống nhau làm bằng nhựa, gỗ hoặc kim loại, nối với nhau bởi một trục và chuyển động xung quanh một sợi dây, trở nên thông dụng từ thập niên 1920 đến nay yoyo vẫn được coi là trò chơi ưa thích của cả trẻ em lẫn người lớn.

Trò chơi yoyo là gì ? Có mấy loại ? Giá bao nhiêu ?

Trò chơi yoyo là gì ? Có mấy loại ? Giá bao nhiêu ?

Đây là trò chơi đòi hỏi sự kiên trì và khéo léo, nó không chỉ được biết đến như một trò chơi đơn thuần, mà còn được xem là một môn thể thao thực thụ. Hàng năm, ở Florida, Mỹ, cuộc thi Yo Yo thế giới được tổ chức vào khoảng cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8. Cuộc thi này thu hút các nhà vô địch quốc gia từ khắp nơi trên thế giới như Mỹ, Anh, Nhật, Đức, Singapore, Hồng Kông… về tham dự. Một cuộc thi đấu yoyo gồm 2 phần cơ bản, phần kỹ thuật bắt buộc và phần freestyle (là phần thể hiện những thủ thuật khó của Yo-yo trên nền nhạc có sẵn, sự hòa hợp với âm nhạc và kỹ thuật biểu diễn). Các cuộc chơi Yoyo được chia làm nhiều phần như 1A, 2A, 3A…. thể hiện các kỹ thuật chơi khác nhau như sleeping, looping, off- string, freehand…

Hướng dẫn chơi yoyo 30 chiêu cơ bản

Có mấy loại yoyo ?

Có nhiều loại yoyo nhưng trò chơi yoyo tập trung vào 5 loại chính thể hiện các kỹ thuật chơi khác nhau như:

1. Single String (1A)

yoyo Single String (1A)

Yoyo Single String (1A)

Yo-yo loại này được cấu tạo nặng hơn nhiều lần so với loại bình thường. Có độ rộng khe lớn, muốn lên dây được bạn phải thực hiện động tác Bind the yoyo. Với người mới chơi có thể sẽ khó nhưng đối với dân chuyên nghiệp thì càng khó Bind lại càng tốt! Cách chơi của loại yoyo này hầu hết là dựa vào sợi dây là chính. Đó là sự kết hợp tuyệt vời giữa các ngón tay và sợi dây, đồng thời điều chỉnh yoyo sao cho không bị chết giữa chừng cho đến lúc thu dây lên.

2. Double Looping (2A)

Yoyo Double Looping (2A)

Yoyo Double Looping (2A)

Đây là loại Yoyo bình thường, loại này khá nhạy, độ rộng của khe hẹp, trọng lượng nhẹ. Loại Yoyo này phải sử dụng cả 2 cánh tay để thực hiện các động tác quay vòng vòng của yoyo. Đây cũng là điểm đặc sắc nhất của thể loại yoyo này, chính vì vậy mà độ nhạy của loại yoyo này đòi hỏi rất cao, các động tác chơi cần có được sự cảm nhận dây thật tốt.

3. Double Strings (3A)

Yoyo Double Strings (3A)

Yoyo Double Strings (3A)

Double Strings (3A) là loại Yoyo cần đến 2 chiếc yoyo 1A 2 tay, khi chơi thì đan xen nhau thành những hình đẹp mắt!

4. Offstring (4A)

Yoyo Offstring (4A)

Yoyo Offstring (4A)

Offstring (4A) là thể loại rất hay của yoyo. Sợi dây sẽ không buộc vào trục nữa mà sẽ dời hẳn ra. Ngẫu hứng tung yoyo lên trời rồi làm nhiều động tác thú vị khác. Yoyo dạng này gần giống với Yoyo 1A nhưng lại to hơn và độ nhạy cũng cao hơn 1 chút.

5. Free Hand (5A)

Yoyo Free Hand (5A)

Yoyo Free Hand (5A)

Đây là thể loại mới nhất của yoyo, sợi dây vẫn buộc vào trục nhưng dây sẽ không buộc vào đầu ngón tay nữa mà buộc vào 1 vật nhỏ như quân xí ngầu (xúc xắc).

Yoyo giá bao nhiêu ?

Trước giá Yoyo rất rẻ, con đắt nhất cũng chỉ vài chục nhưng sau khi hot lên rồi trở thành một trào lưu trong giới trẻ thì giá của nó đã có nhiều biến động đáng kể tuy nhiên có thể thấy đa số các loại yoyo trên thị trường có giá dao động trong khoảng vài chục tới vài trăm/con tùy loại và độ nhạy. Tùy giá thành mà các phụ kiện đi kèm yoyo cũng có độ bền tương ứng nên nhiều khi đang chơi lại đứt dây hoặc chơi chuyên nghiệp cần thêm bao tay chuyên dụng, xăng zippo rửa bạc đạn chả hạn thì đa số dân Yoyo Việt đều phải tự chế vì thị trường phụ kiện Yoyo tại Việt Nam vẫn còn nhiều tiềm năng mà chưa được khai thác mạnh.

Tham khảo các mẫu Yoyo thông dụng trên thị trường hiện nay

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam