Đang Bị Hành Kinh Có Nên Nặn Mụn Không

Đang bị hành kinh có nên nặn mụn không là câu hỏi có nhiều chị em thắc mắc trong thời kì có kinh nguyệt. Dưới đây OXspa sẽ giải đáp thắc mắc phù hợp nhất dành cho bạn.

Tại sao mụn lại dễ nổi trong thời kỳ kinh nguyệt?

Đang bị hành kinh có nên nặn mụn không, OxspaTrong những ngày “đèn đỏ”, cơ thể và làn da của chị em phụ nữ vô cùng nhạy cảm. Hầu hết đều cảm thấy khó chịu, đau lưng, dễ cáu giận và nổi mụn.

Tình trạng này xảy ra trước và sau thời kỳ kinh nguyệt là do lượng hoocmon trong cơ thể thay đổi dẫn đến việc tuyến bã nhờn hoạt động quá mức khiến da sẽ tiết dầu nhiều kết hợp với khói bụi môi trường gây ra tình trạng bít tắc lỗ chân lông, mụn sẽ từ đây mà được hình thành.

Không phải ai cũng gặp tình trạng này, có những người cơ địa tốt, hoặc có những chế độ chăm sóc da và cơ thể hợp lý trong kỳ kinh nguyệt thì việc nổi mụn cũng hạn chế hơn.

Có nên nặn mụn khi có kinh nguyệt hay không?

Tùy vào cơ địa của mỗi người. Có những người “da xấu” chỉ cần sờ hay tác động nhẹ vào mụn thôi là có thể sưng tấy, thậm chí gây viêm nhiễm, khiến có tình trạng mụn ngày càng xấu hơn.

Thời kỳ kinh nguyệt là thời điểm cơ thể đang rất nhạy cảm, mỗi tác động lên người hay lên những nốt mụn đều có thể là con dao hai lưỡi.

Trong ngày đèn đỏ bạn tuyệt đối không nên tự ý nặn mụn vì có thể làm cho các nốt mụn sưng tấy, trầm trọng hơn. Có những trường hợp tự ý nặn mụn khiến cho mụn viêm lan ra khắp mặt, lúc này lại càng thêm khó chữa.

Thay vì tự ý nặn mụn khi mụn mới mọc, bạn có thể đợi mụn thật chín, thật già rồi hãy nặn. Lúc này nhân mụn đã được gom lại, tình trạng tấy đỏ cũng biến mất, việc lấy mụn cũng dễ dàng hơn.

Khi đã lấy được hết nhân mụn, bạn cần chú ý chăm sóc vùng da bị mụn thật cẩn thận. Vì đây là vùng da mới chịu tổn thương, hết sức nhạy cảm. Vì vậy, bạn cần sử dụng các thuốc hay mỹ phẩm có tính sát khuẩn, bảo vệ và phục hồi da sau thương tổn. Để an toàn hơn, thì bạn nên đến cơ sở spa uy tín để nặn mụn.

Cách chăm sóc da khi bị hành kinh:

Luôn giữ cho làn da sạch.

Hạn chế trang điểm nếu không cần thiết.

Tẩy tế bào chết đều đặn.

Ngủ nghỉ, sinh hoạt khoa học.

Chế độ ăn uống hợp lý.

Với những thông tin trên, chắc rằng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi đang bị hành kinh có nên nặn mụn không. Bạn tuyệt đối không nên nặn mụn khi có kinh nguyệt để tránh những hậu quả không mong muốn.

Bài viết đang bị hành kinh có nên nặn mụn không được biên soạn bởi đội ngũ Oxspa.