10 bí mật chưa kể về những chiếc váy huyền thoại của công chúa Disney

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Váy của các công chúa disney hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Để tạo ra chiếc váy biểu tượng cho nhân vật, nhà sản xuất, đạo diễn phim, nhà thiết kế trang phục phải hàng năm thảo luận và thực hiện.

1. Công chúa Disney thường mặc váy xanh thể hiện sức mạnh

10 bí mật chưa kể về những chiếc váy huyền thoại của công chúa Disney Ảnh 1

Các nhân vật như Bạch Tuyết, Lọ Lem, Belle, Merida, Elsa và Jasmine đều có trang phục màu xanh lam vì một lý do nhất định. Leatrice Eiseman, giám đốc điều hành của Viện Màu Pantone, nói với Allure rằng: “Màu xanh mang đến cảm giác thư giãn, đáng tin cậy giống như bầu trời. Đồng thời nó cũng rất mạnh mẽ. Cho các nhân vật mặc màu xanh là cách bạn truyền sức mạnh cho họ. Đúng vậy, những cô gái trẻ (những công chúa) xứng đáng được trao quyền”.

2. Chiếc váy đời thường của công chúa cũng phải nổi bật

10 bí mật chưa kể về những chiếc váy huyền thoại của công chúa Disney Ảnh 1

Trong ‘Người đẹp và quái vật’, hầu hết mọi người đều mặc màu sắc trung tính, buồn tẻ, chỉ riêng Belle được mặc một chiếc váy xanh sáng để nói lên sự khác biệt của cô so với các nhân vật khác.

Xem thêm:: Món gà nướng ăn kèm với gì – Gà Cúng

3. Màu sắc quần áo của công chúa liên quan đến việc bán hàng

10 bí mật chưa kể về những chiếc váy huyền thoại của công chúa Disney Ảnh 2

Công chúa Jasmine có rất nhiều quần áo nhưng bộ cánh đáng nhớ nhất là áo trễ vai cùng quần màu xanh ngọc. Một số chuyên gia Marketing gợi ý Jasmine nên mặc váy màu hồng để các mặt hàng đi kèm dễ bán hơn. Nhưng người dựng phim Ron Clements nói với Entertainment Tonight vào năm 2017 rằng: “Tất nhiên sẽ có rất nhiều hàng hóa được sản xuất ăn theo nhân vật công chúa. Nhiều người muốn cô ấy mặc màu hồng vì nó sẽ tốt cho danh số hơn. Nhưng chúng tôi cố gắng không bị ảnh hưởng bởi điều đó. Vậy nên Jasmine đã được mặc một bộ quần áo màu xanh mang tính biểu tượng”.

4. Khoảnh khắc yêu thích của Walt Disney

10 bí mật chưa kể về những chiếc váy huyền thoại của công chúa Disney Ảnh 2

Walt Disney đã tham gia vào rất nhiều khoảnh khắc hoạt hình kinh điển nhưng Lọ Lem biến hình từ mặc chiếc váy rách rưới sang trang phục dạ hội tuyệt đẹp là thước phim được ông yêu thích nhất.

5. Cảm hứng cho chiếc váy của Belle

10 bí mật chưa kể về những chiếc váy huyền thoại của công chúa Disney Ảnh 3

Xem thêm:: Gương một số anh hùng dân tộc nhỏ tuổi của nước Việt Nam ta

Năm 1989, bản vẽ chiếc váy màu xanh của Belle vốn được lấy cảm hứng từ thời trang những năm 1650s đến 1780s. Nhưng khi bộ phim hoàn thành, váy của cô rõ ràng hiện đại hơn so với bối cảnh xung quanh. Sự thay đổi này nhằm thể hiện Belle là một cô gái có tư tưởng cầu tiến, tự tin.

6. Jasmine phiên bản 2019 không để lộ vùng chân ngực đến eo

10 bí mật chưa kể về những chiếc váy huyền thoại của công chúa Disney Ảnh 3

Nhà sản xuất Dan Lin nói với USA Today rằng: “Trong live-action remake Aladdin 2019 sẽ không có trang phục để lộ phần từ chân ngực đến eo của Jasmine. Bộ phim hoạt hình vốn được thực hiện vào năm 1992. Giờ chúng tôi phải hiện đại hóa bộ phim. Một số chi tiết thời đó không còn phù hợp với tiêu chuẩn của các gia đình ngày nay”.

7. Nhóm sáng tạo hình ảnh phải đến Na Uy, Phần Lan và Iceland để lên ý tưởng cho trang phục cho Anna và Elsa

10 bí mật chưa kể về những chiếc váy huyền thoại của công chúa Disney Ảnh 4

Theo New York Times, đội ngũ sáng tạo của ‘Frozen 2’ phải đi rất nhiều nơi để đảm bảo Anna và Elsa được ăn mặc giống đời thực. Họ đã nghiên cứu các buổi trình diễn trên đường băng, thời trang những năm 1940, đường chỉ, mẫu hoa thêu, túi đeo chéo truyền thống của Na Uy để may đồ cho 2 công chúa.

Xem thêm:: Màn hình tivi bị thu nhỏ lại, nguyên nhân và cách xử lý

8. Màu đuôi cá của Ariel

10 bí mật chưa kể về những chiếc váy huyền thoại của công chúa Disney Ảnh 4

Disney đã tự pha một màu xanh đặc biệt cho phần đuôi của Ariel trong ‘The Little Mermaid’. Nhóm nghiên cứu còn đặt tên cho màu đó là ‘Ariel’ để vinh danh cô. Theo D23, màu xanh đậm trên áo khoác của Quái vật trong ‘Beauty and the Beast’ cũng được tạo ra trong phòng thí nghiệm Disney Ink and Paint Department.

9. Trong live-action, trang phục của Belle được lấy cảm hứng từ lịch sử

10 bí mật chưa kể về những chiếc váy huyền thoại của công chúa Disney Ảnh 5

Nhà thiết kế trang phục Jacqueline Durran cho biết một số chi tiết trên trang phục của Belle được lấy cảm hứng từ tranh Pháp thế kỷ 18 và quần áo của nông dân. “Chiếc túi Belle đeo bên hông vốn là phụ kiện từ thế kỷ 18. Thời đó người ta giấu chiếc túi vào bên trong váy. Tôi cho Belle đeo ra ngoài để chiếc túi trông có vẻ hữu ích hơn” – Cô nói.

10. Đôi giày thủy tinh không có thật của Lọ Lem

10 bí mật chưa kể về những chiếc váy huyền thoại của công chúa Disney Ảnh 5

Đôi giày thủy tinh trong live-action “Cinderella” (2015) không hề có thật. Trong một cuộc phỏng vấn năm 2015 với Elle, nhà thiết kế trang phục Sandy Powell cho biết: “Rất khó để tạo ra đôi giày thủy tinh nổi tiếng của Lọ Lem. Chúng tôi đã thiết kế một điểm tựa cho chân của diễn viên rồi dùng hiệu ứng hình ảnh để tạo ra đôi giày thủy tinh”.