Bị chê hát dở, NSND Tạ Minh Tâm nói gì?

Mới đây, Anh Bảo Mẹo Thanh Nhạc- chủ nhân kênh YouTube với hơn 400.000 lượt đăng ký chuyên nhận xét về giọng hát của các ca sĩ, đã bị cư dân mạng “đào” lại nhận xét về NSND Tạ Minh Tâm.

Theo người này, NSND Tạ Minh Tâm hát kém và phô. Sau khi nhận chỉ trích từ các trang, diễn đàn thanh nhạc khác, chủ kênh YouTube Anh Bảo Mẹo Thanh Nhạc đưa ra phản hồi và nhấn mạnh “đã nói giảm khi chê NSND Tạ Minh Tâm”.

Nhận định của chủ kênh YouTube này một lần nữa tạo nên những làn sóng tranh cãi dữ dội. Theo đó, nhiều người đã tìm lại những nhận định của chủ kênh YouTube này về nhiều giọng ca khác.

Không chỉ chê NSND Tạ Minh Tâm hát kém, phô, kênh YouTube này còn chê cách hát của ca sĩ Mỹ Linh, Võ Hạ Trâm,… Và người này khen chất giọng và cách hát của Erik, Trấn Thành, Jack, Amee là truyền cảm và nội lực. Đồng thời, cho rằng hát bằng giọng mũi sẽ khiến ca khúc thêm cảm xúc.

Nhận định này gặp hầu hết sự phản bác của dư luận. Nhiều người cho rằng chủ kênh YouTube này có “tư thù cá nhân” nên mới đưa ra những nhận định hàm hồ và vô lý như thế, đặc biệt với giọng hát đã trở thành “cây đa, cây đề” của làng nhạc, đặc biệt thị phần opera của NSND Tạ Minh Tâm.

Hơn hết, hiện ông còn là giảng viên và Hiệu phó Nhạc viện TPHCM. Chỉ có một số rất ít người lên tiếng cho rằng “NSND Tạ Minh Tâm hát rất hay nhưng cũng nhiều lần bắt gặp ông hát nhép nên có phần thất vọng. Dù đó là chương trình không quy mô “khủng” cần phải hát nhép như chương trình biểu diễn cho cộng đồng người Việt tại Pháp trước đây” – một khán giả chia sẻ.

Nhưng việc NSND Tạ Minh Tâm bị cư dân mạng chê hát dở không “sốc” bằng phản ứng của ông với nhận định này.

Khi được học trò chia sẻ thông tin đầy bức xúc, NSND Tạ Minh Tâm lên tiếng: “Cháu ấy nói đúng 1 tí. Cái chính là cháu ấy khao khát nổi tiếng đó thôi. Sắp tới chắc cháu ấy sẽ tiếp tục bình phẩm về các nghệ sĩ khác để chứng tỏ trình độ thanh nhạc của mình”.

Đặc biệt, khi đối thoại trực tiếp với NSND Tạ Minh Tâm, chủ kênh Anh Bảo Mẹo Thanh Nhạc tiếp tục cho rằng: “Cháu chả ham nổi tiếng, rõ ràng cháu cũng tránh để người khác làm tai tiếng mình. Việc bác kết luận này cháu cũng hơi hụt hẫng về cách một tiền bối nhận định về một người khi chưa biết gì về người ấy. Cháu không bình phẩm, rõ ràng cháu biết bác cũng thấy những gì cháu nói”. Đáp trả, NSND Tạ Minh Tâm nói: “Bác thật lòng xin lỗi vì làm cháu hụt hẫng”, đồng thời khẳng định block tài khoản này một cách thanh lịch “Chúc cháu thành công. Bác xin phép block cháu nhé”.