Bán máu giá bao nhiêu 2022

Bán máu bao nhiêu tiền 1 lít hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Giá bán máu tại Tp.HCM, Hà Nội hoặc các tỉnh thành khác đều có chung một khung giá bán máu cho bệnh viện theo quy định của bộ y tế. Tùy theo số lượng mà bán 250ml & bán 1 lít máu được bao nhiêu tiền theo bảng giá truyền máu hiện nay. Ngoài ra có thêm giá bán máu chợ đen so với bệnh viện bạch mai hay chợ rẫy hiện nay.

 • uống c sủi hàng ngày có tốt không ?

Bán 1 lít máu bao nhiêu tiền 2021?

Việc bán máu trọn vẹn khác với ý nghĩa việc hiến máu nhân đạo, với những người cần bán máu gấp nhằm mục đích có được một số tiền giàn trải đời sống sẽ xem xét giữa giá cả máu chợ đen và giá bán máu ở bệnh viện hay viện huyết học .Vì sao có sự xem xét như vây ? Thường giá cả trên thị trường chợ đen sẽ có mức giá cao hơn rất nhiều so với giá quy đinh của bộ y tế với những cơ sở, bệnh viện khám chữa bệnh .

Tuy nhiên, ngoài việc tìm hiểu thêm giá bán rất quan trọng thì những người bán máu chuyên nghiệp nên hiểu sơ qua sau sau khi hiến máu không nên ăn gì và nên làm gì để tốt cho sức khoẻ nhất :

Người hiến máu xong nên siêu thị nhà hàng gì ?

 • Giữ chế độ ăn uống, sinh hoạt bình thường.
 • Tăng cường sử dụng các chất dinh dưỡng bổ máu: thịt, gan, trứng, sữa
 • Dùng thêm các thuốc bổ máu nếu có thể.

Sau khi hiến máu xong nên làm gì ?

 • Chỉ rời khỏi điểm hiến máu khi thực sự thoải mái và được sự đồng ý của nhân viên y tế.
 • Nếu cảm thấy chóng mặt, mệt, buồn nôn: nên nằm nghỉ 10 15 phút.
 • Uống nhiều nước sau khi bán máu.
 • Để miếng băng dính sau ít nhất 4 6 giờ mới lấy đi.
 • Trong 2 3 ngày đầu sau đó nên sinh hoạt nhẹ nhàng, nghỉ ngơi nhiều hơn bình thường.

Sau khi hiến máu không nên làm gì

 • Uống rượu, bia trong ngày đầu sau khi lấy máu.
 • Làm việc gắng sức (leo núi, tập tạ ) trong hai ngày đầu.
 • Các hoạt động gắng sức, các trò chơi mang tính đối kháng đòi hỏi tốn nhiều thể lực: đá bóng, tập tạ, không leo trèo cao không thức quá khuya, không uống rượu bia.

Tham khảo giá bán máu tại bệnh viện lúc bấy giờ

Trích thông tư của bộ y tế và bộ kinh tế tài chính về Hướng dẫn mức giá và nội dung chi cho một đơn vị chức năng máu đạt tiêu chuẩn . Thông tư này lao lý :Một đơn vị chức năng máu có khối lượng 250 ml máu toàn phần sau khi được lấy, dữ gìn và bảo vệ và được làm hàng loạt những xét nghiệm sàng lọc thiết yếu theo lao lý trình độ của Bộ Y tế được coi là đơn vị chức năng máu chuẩn. Quy định đơn cử về mức giá tính với người bệnh cho khối lượng máu chuẩn là :

 • 260.000 đồng cho một đơn vị máu (250 ml)
 • 320.000 đồng cho 1,4 đơn vị máu (350 ml)bán 250ml máu được bao nhiêu tiền?
 • 380.000 đồng cho 1,8 đơn vị máu (450 ml)

Mức giá này không vận dụng so với những thành phẩm máu như : hồng cầu, bạch cầu, khối tiểu cầu và những chế phẩm khác. Thông tư này còn hướng dẫn chi tiết cụ thể việc chi tu dưỡng cho người hiến máu chuyên nghiệp .Cụ thể gồm 3 mức : 140.000 đồng tính cho một đơn vị chức năng máu 250 ml ; 200.000 đồng cho khối lượng máu 350 ml và 260.000 đồng cho khối lượng máu 450 ml. Ngoài ra, thông tư cũng pháp luật rất cụ thể về những khoản chi khác .

Chi tiết từng bước tiến trình lấy máu nhân đạo

Bước 1 : Đăng ký tham gia bán máu tại những bệnh viện truyền máu, huyết học ( có mẫu kèm theo )Người có nhu yếu bán máu cần trao đổi với những nhân viên cấp dưới y tế, bác sĩ ; xuất trình sách vở tùy thân và nhận Phiếu ĐK bán máu, sau đó hoàn tất phiếu theo hướng dẫn .Bước 2 : Khám và tư vấn sức khoẻTiếp theo, bác sĩ sẽ khai thác những yếu tố hành vi rủi ro tiềm ẩn lây nhiễm những bệnh qua đường truyền máu như HIV, viêm gan B, viêm gan C, giang mai, sốt rét cũng như những bệnh hoàn toàn có thể lây nhiễm qua đường truyền máu .Tiếp, những bác sĩ sẽ thực thi khám sức khỏe thể chất cho bạn để bảo vệ rằng, bạn trọn vẹn khỏe mạnh, không có rủi ro tiềm ẩn lây nhiễm bệnh tật cho người nhận máu .

Bước 3: Xét nghiệm máu

Bạn sẽ được làm những xét nghiệm kiểm tra trước khi lấy máu, gồm có :Huyết sắc tố : là thành phần quan trọng của hồng cầu, xét nghiệm này nhằm mục đích bảo vệ máu của bạn đủ chất lượng theo lao lý để truyền cho người bệnh. Đạt tiêu chuẩn hiến máu khi lượng huyết sắc tố đạt trên 120 gam / lít .Xét nghiệm virus viêm gan B : bằng kít xét nghiệm nhanh, để bảo vệ bạn không có vi rút viêm gan B khi bán máu .Bước 4 : Hiến máuThực hiện lấy số đơn vị chức năng máu theo đúng bản đăng kí của bạn .Bước 5 : Nghỉ và nhận tiền giao dịch thanh toán

Bán máu ở đâu ? Các khu vực hoàn toàn có thể bán máu ở TP.Hồ Chí Minh :

dưới đây là list những địa chỉ người bán máu thường lựa chọn để hoàn toàn có thể hiến Tặng Ngay hoặc bán khi có nhu yếu :

BV Truyền Máu và Huyết Học Thành Phố Hồ Chí Minh

 • Ngân hàng máu: 118 Hồng Bàng, Quận 5, TPHCM ĐT: 08 3957 1342
 • Khám chữa bệnh: 201 Phạm Viết Chánh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TPHCM ĐT: 08 3839 7535
 • Email: [emailprotected]

Bệnh viện Quân Y 175

 • Địa Chỉ: 786 Nguyễn Kiệm, P3, Quận Gò Vấp
 • E-mail: [emailprotected]
 • HotLine: 0969831010 Phòng KTHT: 0862890357

Bệnh viện Chợ Rẫy

 • 201B Nguyễn Chí Thanh, Quận 5, TP.HCM
 • Điện thoại : (84-8) 38554137 38554138 38563534 Fax : (84-8) 38557267
 • Email : [emailprotected]

giá bán máu trên thị trường ở chợ đen

Một xe ôm trước cổng Bệnh viện Bạch Mai quảng cáo Nhóm máu O, lưu lượng 250 ml hiện có giá 4 5 triệu đồng, nếu chấp thuận đồng ý, sẽ gọi người mang đến cho .Khách tỏ ý chê đắt so với giá pháp luật của Nhà nước, người đàn ông trên nhát gừng : Mức giá đó là phải rồi, giờ đây làm gì có chuyện bán máu với giá vài trăm nghìn hay một triệu đồng như trước. Anh cũng nhóm máu O, nếu bán theo giá Nhà nước lao lý, chỉ có người hâm mới bán. Vài trăm nghìn chả bõ để mua đồ ăn bồi bổ .Đến Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Phụ sản Trung ương tìm hiểu và khám phá, cũng nhận được những lời ra mắt, quảng cáo về mua, bán máu tương tự như như ở Bệnh viện Bạch Mai. Ngoài ra, cò bán máu ở hai nơi đó còn bật mý, mọi thanh toán giao dịch máu đều qua con đường duy nhất là phải xuống viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, những bệnh viện khác không mua, bán máu .Tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, nơi được coi là đầu não về phân phối máu cho những bệnh viện trên địa phận Hà Nội, lực lượng cò mua, bán máu ở đây luôn sẵn sàng chuẩn bị tư vấn. Một cò tên Nam tỏ ra chuyên nghiệp hỏi : Anh cần loại máu gì, mấy đơn vị chức năng ? .Thấy vẻ mặt ngơ ngác của khách, Nam liền giảng giải : Một đơn vị chức năng máu được tính bằng 200 300 ml, người nhà anh cần bao nhiêu thì cứ như vậy mà quy đổi ra đơn vị chức năng cho tiện. Một đơn vị chức năng máu O có giá 1,2 triệu đồng, lấy nhiều hơn sẽ được giảm 100.000 đồng cho từng đơn vị chức năng máu. Anh lấy một hay hai đơn vị chức năng để em gọi điện người ta đến, sau một tiếng sẽ có máu mang về . Anh nên đặt tiền trước để em gọi điện bảo người bán máu đến rồi vào viện làm những thủ tục. Còn anh gọi điện cho người nhà mang giấy cần truyền máu đến , Nam hướng dẫn .Đề cập tới hiện tượng kỳ lạ trên, anh Nguyễn Văn Hùng ( Thạch Thất, Hà Nội ) cho biết, cách đây gần một tháng anh đưa người nhà cấp cứu tại một bệnh viện. Trong quy trình cấp cứu, do thiếu máu nên người nhà anh được bệnh viện nhu yếu mua máu để truyền. Mặc dù đã mất tiền mua máu nhưng sau đó mái ấm gia đình anh Hùng nhận được thông tin của bệnh viện nhu yếu người nhà đến lấy máu để bù vào chính số máu đã mua trên .Theo Nam, mọi thủ tục tương quan tới mua và bán máu đều nhờ những y bác sĩ của một viện chuyên về yếu tố này làm. Từ việc xét nghiệm trước khi lấy máu, đến quy trình lấy máu thế nào, dữ gìn và bảo vệ máu như thế nào đều do những bác sĩ ở đó thực thi. Cò này chứng minh và khẳng định, người mua đợi khoảng chừng hơn 1 tiếng sẽ có máu. Tuy nhiên, qua tìm hiểu và khám phá của phóng viên báo chí, quy trình tiến độ lấy máu, xét nghiệm rồi chuyển đến người cần truyền phải mất tới 6 7 tiếng .Những thông tin trên được tìm hiểu thêm từ nhiều nguồn, do đó, người dân nên tìm hiểu thêm đơn cử tại những bệnh viện, TT y tế uy tín để biết được thông tin cụ thể cũng như nơi mua / hiến máu bảo đảm an toàn cho sức khỏe thể chất của mình và người thân trong gia đình .Xem thêm thông tin quan trọng :

Comments

commentsNo related posts .