Bánh trứng bao nhiêu calo? Ăn bánh Custas có béo không?

Bánh trứng bao nhiêu calo? Ăn bánh custas có béo không? là câu hỏi mà những tín đồ yêu thích món bánh này quan tâm. Với vị ngọt xốp mềm từ vỏ bánh, vị béo ngậy từ nhân kem trứng đã tạo cho món ăn này sự hấp dẫn không kém cạnh những loại bánh thượng hạng khác.

Bánh trứng là một trong những loại bánh phổ biến được sử dụng nhiều trong những bữa ăn phụ, trở thành món ăn hấp dẫn, tiện lợi mà chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Bánh trứng được yêu thích với lớp bởi bánh mềm, nhân kem trứng béo ngậy cảm.

Cho đến nay vẫn có nhiều ý kiến trái chiều về nguồn gốc xuất xứ của bánh trứng. Chỉ biết rằng cho đến ngày nay, loại bánh này hầu như phổ biến trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam. Hiện nay, bánh trứng được biến tấu với nhiều loại bánh khác nhau, trong đó có bánh tự làm và bánh trứng có thương hiệu được sản xuất với dây chuyền công nghệ hiện đại, tiên tiến.

Bánh trứng bao nhiêu calo?

Vì có nhiều loại bánh trứng khác nhau, nên lượng calo trong bánh trứng cũng có sự khác nhau, tùy thuộc vào thành phần có trong bánh và trọng lượng bánh. Dưới đây là lượng calo có trong một số loại bánh trứng mà bạn có thể tham khảo:

– Bánh trứng tart: bánh trứng tart trứng 50g có chứa 26,3 calo. Như vậy trong 100g bánh tart trứng có chứa 52,6 calo.

– Bánh trứng tipo: 100g bánh có chứa 42,3 calo

– Bánh trứng custas: theo bao bì sản phẩm trong 23,5g bánh trứng có chứa 110 calo (tương đương 1 cái bánh custas nhỏ). Như vậy trong 1 hộp bánh custas gồm 6 gói sẽ tương đương 660 calo

Như vậy, nếu so sánh năng lượng trong một số loại bánh trứng nêu trên có thể dễ dàng nhận thấy lượng calo có trong bánh trứng custas là cao nhất trong số tất cả các loại bánh trứng.

Theo đó, thành phần chủ yếu của bánh trứng custas bao gồm: Trứng, bột mì, đường, chất béo thực vật, chất giữ ẩm, glycerol, chất nhũ hóa, mono và diglycerid của các acid béo, lecithin đậu nành, maltose sirup, isomalto oligo sirup, sữa bột nguyên kem, bột lòng đỏ trứng, maltodextrin, muối, chất tạo xốp, hương tổng hợp (hương vani, hương sữa trứng, chất tạo màu tự nhiên

Chú ý loại bánh này không dung cho những người có tiền sử dị ứng với các thành phần sữa, lúa mì, trứng, đậu nành.

Bài viết liên quan: 1 cái bánh bông lan bao nhiêu calo? Bánh đa bao nhiêu calo? Ăn bánh đa có mập không? Bánh chocopie bao nhiêu calo? Ăn bánh chocopie có béo không?

Ăn bánh Custas có béo không?

Đối với câu hỏi ăn bánh custas có béo không? câu trả lời là Có (nếu như bạn ăn nhiều bánh). Bởi vì năng lượng có trong loại bánh này khá lớn, một lần ăn bánh custas bạn có thể ăn đến 3-4 cái bánh trương đương lượng calo khoảng 330- 410 calo. Đây là mức năng lượng rất cao trong bữa ăn phụ. Nếu ăn đến 6 cái bánh custas thì năng lượng là 600 calo- tương đương lượng calo tiêu chuẩn trong 1 bữa ăn chính. Do vậy, ăn bánh trứng sẽ béo.

Mặc dù vậy, vẫn có những cách ăn bánh trứng không lo bị béo mà bạn có thể tham khảo như sau:

Không nên ăn lúc đói: lý do bởi vì sao, vì khi ăn bánh custas lúc đói sẽ khiến cơ thể của bạn hấp thu dinh dưỡng rất nhanh. Nếu ăn bánh vào lúc này sẽ khiến bạn tăng cân nhanh chóng. Vì thế, bạn không nên ăn bánh custas vào lúc đói nhé.

Chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao: bên cạnh chế độ ăn uống điều độ thì bạn nên rèn luyện thể dục thể thao chăm chỉ, vận động để tiêu hao năng lượng, tránh tích tụ lượng mỡ dư thừa gây tăng cân.

Không nên ăn bánh trứng custas vào buổi tối: nếu bạn ăn bánh custas vào buổi tối hoặc cho bánh vào danh sách thực phẩm ăn khuya sẽ khiến bạn tăng cân nhanh chóng. Vì lúc này cơ thể không hoạt động nên sẽ không tiêu hao năng lượng dư thừa.

Mong rằng những thông tin chia sẻ từ bài viết đã giúp bạn biết được bánh trứng bao nhiêu calo và ăn custas có béo không? Mong rằng chia sẻ từ bài viết hữu ích dành cho bạn.

Chúc bạn sức khỏe.

Xem thêm:

Ngày sửa: 20-03-2021