Thai 39 tuần quan hệ có sao không? Những lưu ý mẹ bầu cần biết

Bầu 39 tuần quan hệ có sao không hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Mẹ bầu và thai nhi trong tháng cuối thai kỳ

Trong giai đoạn tháng cuối thai kỳ, tâm sinh lý mẹ và thai nhi có nhiều sự thay đổi khác biệt. Vì vậy để trả lời câu hỏi thai 39 tuần quan hệ có sao không hay thai 39 tuần có nên quan hệ hay không, chúng ta cần hiểu rõ cơ thể và tâm lý mẹ bầu ở giai đoạn này như thế nào.

♦ Sự phát triển của bé trong tháng cuối thai kỳ

Ở tuần thứ 39 của thai kỳ, thai nhi phát triển hoàn thiện và có kích thước gia tăng nhanh chóng. Cân nặng em bé có khả năng đạt mức 3,2kg và chiều dài khoảng 50cm với bộ phận sinh sản được hoàn thiện.

Vào tuần 40, thai nhi ít cử động hơn vì thai to bụng mẹ trở nên chật chội. Bé sẽ ngủ để chuẩn bị sức cho hành trình chào đời sắp tới.

Xem thêm:: Năm cách để cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh | Hội đồng Anh

>>> Bạn có thể tham khảo: 7 tư thế quan hệ khi mang thai kinh điển

Những thay đổi cơ thể người mẹ trong giai đoạn tháng cuối thai kỳ

Ba tháng cuối thai kỳ là thời điểm thai nhi đã dần hoàn thiện các hệ cơ quan trong cơ thể và tăng cân nhanh. Vì vậy, trong ba tháng cuối, thai phụ phải trải qua sự thay đổi nhiều về nội tiết, sự lớn lên của tử cung, bụng to nhanh, sự phát triển của vú, đau vú và các dấu hiệu như nôn ói, tăng cân nhanh, cảm giác thân người nặng nề, chậm chạp, dễ mệt mỏi và kiệt sức, do đó quan hệ tình dục khi mang thai cũng giảm đi rất nhiều.

Ngoài ra, trong thời gian này còn có các nguyên nhân khác như sưng khớp, phù chân, đau lưng, ợ nóng, … khiến thai phụ đau nhức, khó chịu nên ít hứng thú chuyện chăn gối.

♦ Tâm lý mẹ bầu trong giai đoạn tháng cuối thai kỳ

Xem thêm:: Điểm danh 6 cách sử dụng đồng hồ casio protrek tốt nhất bạn nên biết

Cơ thể người phụ nữ khi mang thai có nhiều thay đổi hấp dẫn hơn như ngực to, người nảy nở, tăng hormone sinh lý và tăng sự ham muốn.

Tuy nhiên, ở tháng cuối thai kỳ, do trọng lượng cơ thể của mẹ tăng nhanh, bụng to làm giảm ham muốn. Bên cạnh đó do áp lực công việc, cuộc sống, tâm lý nặng nề khiến chị em mất đi sự ham muốn tình dục.

Vì vậy lúc này, người chồng cần thường xuyên tâm sự, an ủi, động viên để chị em vượt qua những vấn đề tâm lý này.

Thai 39 tuần quan hệ có sao không?

Xem thêm:: Tổng hợp những bộ số trong lô đề đẩy đủ, cơ bản, chính xác nhất

Thai 39 tuần có nên quan hệ tình dục hay không?

Thai 39 tuần quan hệ được không? Gần sinh quan hệ có ảnh hưởng gì không? Đối với cuộc sống vợ chồng, việc quan hệ tình dục giúp tăng thêm sự gắn kết ngay cả trong giai đoạn mang thai. Vì vậy nhiều cặp vợ chồng thắc mắc liệu thai 39 tuần quan hệ có sao không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể, tùy theo sức khỏe và tâm lý của mẹ và thai nhi để đảm bảo an toàn.

Trong giai đoạn mang thai, thai kỳ bình thường thì quan hệ tình dục là an toàn và không ảnh hưởng đến em bé trong bụng mẹ. Lúc này “vũ khí” của chồng không chạm được đến thai nhi, nút nhầy dày quánh ở tử cung người mẹ ngăn cản vi khuẩn và tinh dịch xâm nhập vào bên trong.