Bruh, dảk dảk, bủh bủh, lmao có nghĩa là gì?

Để biết được ý nghĩa của những từ bruh, dảk dảk, bủh bủh, lmao thì hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu bài viết này nhé.

Từ ngữ không chỉ là phương tiện giao tiếp mà còn dùng để châm biếm, giải trí. Thế nên, với mỗi hoàn cảnh dần sẽ có những cụm từ mới được hình thành và dần trở thanh xu hướng được nhiều người biết đến

Một trong những cụm từ đó là “Bruh, dảk dảk, bủh bủh, lmao” Do đó, hôm nay hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu những ý nghĩa của cụm từ trên nhé!

1 Bruh, bủh bủh là gì và nguồn gốc

Bruh (được biết đến là một từ tiếng lóng của cụm từ brother hay bro có nghĩa đen là anh trai và nghĩa bóng chỉ những người bạn thân hay cùng nhau nói chuyện, tâm sự.

Đồng thời, đây cũng là một từ miêu tả âm thanh của sự chán chường hay thấy ai làm việc gì ngu ngốc thì thường dùng từ này. Từ Bruh có thể hiểu như “Thiệt luôn đó hả”, “Chán chả buồn nói”.

Từ bruh bắt đầu xuất hiện vào năm 2013 sau khi một meme về cầu thủ bóng rổ John Wall đang chán nản đang nhìn lên trần nhà vì kết quả trận đấu. Và từ đó, từ bruh meme đã được dùng một cách phổ biến như một từ biểu hiện cảm xúc và nó đã được ghi nhận trong từ điển Urban Dictionary.

Bruh meme của cầu thủ bóng rổ John WallBruh meme của cầu thủ bóng rổ John Wall

Do kiểu gõ tiếng Việt Telex hay bị đánh nhầm giữa ký tự r và u nên đã tạo ra từ này. Nhưng từ này thường được dùng một cách chế giễu những người thích thể hiện tiếng Anh nhưng lại viết sai chính tả.

Ngoài ra, bruh còn được sử dụng trong các trường hợp sau:

  • Bruh moment: Từ dùng để chỉ cho khoảng thời gian đạt đỉnh về những cảm xúc lẫn lộn như bất lực, bối rối trước một hành động hay lời nói ngu ngốc.
  • Bruh girl: Từ chỉ những bạn nữ không sở hữu nét nữ tính, thường có những biểu hiện như tính cách mạnh mẽ, phóng khoáng và không thích làm đẹp,…

2Dark hay Dảk Dảk là gì và nguồn gốc

Dảk Dảk là gì?Dảk Dảk là gì?

Theo nghĩa đen, “dark” có nghĩa là đen tối. Từ này có thể hiểu dùng để miêu tả những điều đen tối, tồi tệ hay dùng để thể hiện cảm xúc thương tâm. Từ này được dùng phổ biến khi loạt ảnh chế được xuất hiện về những tình huống buồn, khó ngờ nhưng lại mang tính trào phúng, buồn cười gọi là Dark meme.

Dark meme thường đề cập đến các vấn đề về tình dục, giới tính,.. mang tính thư giãn, đem nhiều tiếng cười hoặc nhiều ý nghĩa sâu xa bất ngờ cho người xem. Từ những hình ảnh meme châm biếm đó có mặt khắp nơi trên mạng xã hội nên dảk đã được nhiều người biết đến.

Còn trong tiếng Việt, từ dảk xuất phát từ việc lỗi cú pháp khi sử dụng bộ gõ tiếng Việt Telex.

3 Lmao là gì?

Lmao là gì?Lmao là gì?

Lmao là từ viết tắt của cụm “Laughing My Ass Off” có nghĩa đen là cười tuột cả mông hay được hiểu theo nghĩa bóng là biểu hiện cảm xúc cười cực đỉnh, cười thoải mái. Lmao có nguồn gốc từ tiếng lóng trong tiếng anh, rất được ưa chuộng trong ngôn ngữ của dân Mỹ.

Cụm từ Lmao thường được dùng để làm meme các cảm xúc cười nghiêng ngả, cười hả hê với những tình huống bất ngờ hài hước. Còn đại đa số giới trẻ hiện nay đã sử dụng từ này một cách tiêu cực, thường xuyên dùng meme lmao để mỉa mai hay châm biếm khiến nhiều người cảm thấy mất vui.

Ví dụ:

– Look, the bear is holding the dog’s tail. LMAO! (Nhìn kìa con gấu đang cầm đuôi của con chó. LMAO!)

– I lmao when I heard her telling me about being chased by a dog (Tôi cười rớt mông khi nghe cô ta kể về chuyện bản thân bị chó rượt)

Bách hóa XANH đã gửi đến bạn những thông tin, ý nghĩa về các cụm từ bruh, dảk dảk, bủh bủh, lmao. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin thì hãy cùng nhau nghiên cứu nha.

Mua snack tại Bách hóa XANH để thưởng thức tại nhà khi lướt mạng xã hội nhé:

Bách hóa XANH