Giun đất di chuyển nhờ?

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Các bước di chuyển của giun đất hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Giun đất là loài động vật thuộc ngành giun đốt, không xương sống nhưng vẫn có thể di chuyển được. Vậy Giun đất di chuyển nhờ?

Câu hỏi: Giun đất di chuyển nhờ?

A. Chun giãn cơ thể

B. Kết hợp chun giãn và vòng tơ

Xem thêm:: Danh sách 20+ download zalo cho pc win xp hay nhất bạn nên biết

C. Lông bơi

D. Vòng tơ

Đáp án đúng B.

Giun đất di chuyển là nhờ sự chun dãn của cơ thể kết hợp các vòng tơ và toàn thân mà giun đất di chuyển được, có cấu trúc cơ thể ống trong ống, được phân đoạn bên ngoài với phân đoạn bên trong tương ứng và thường có các lông cứng trên tất cả các phân đoạn.

Giải thích lý do chọn đáp án đúng là B

Xem thêm:: Tại sao con trai thích sờ bụng con gái? Lý do khiến bạn bất ngờ

– Giun đất là loài sinh vật khá quen thuộc với chúng ta, giun đất thường sống ở những khu vực đất ẩm ướt, ruộng đồng, nương rẫy, đất hoang sơ, …Giun đất ăn mùn hữu cơ. Các chất hữu cơ này bao gồm chất thực vật, động vật nguyên sinh sống, luân trùng, tuyến trùng, vi khuẩn, nấm và các vi sinh vật khác. Do đó giun đất thường có vai trò đối với ngành nông nghiệp do chúng làm đất tơi xốp và tăng độ phì nhiêu của đất. Giun đất còn là thức ăn cho gia súc và gia cầm.

– Hệ tiêu hóa của giun đất chạy dọc theo chiều dài cơ thể. Hệ tiêu hoá chia làm nhiều phần, thức ăn lấy từ miệng, chứa ở diều, nghiền nhỏ ở dạ dày cơ, được tiêu hoá nhờ enzim tiết ra từ ruột tịt và hấp thu qua thành ruột

– Giun đất là loài động vật không xương sống, thuộc Ngành Giun đốt. Giun đất là các loài lưỡng tính và có một bộ phận đặc trưng gọi là bao sinh dục. Chúng sử dụng bộ phận này trong quá trình giao phối. Sau khi giao phối thành công, bao này sẽ chứa đầy trứng đã thụ tinh và sẽ được giun “tháo” ra, từ đó nở ra thế hệ giun tiếp theo. Giun đất có khả năng phục hồi lại toàn bộ cơ thể đã mất nếu như phần đầu còn nguyên vẹn, nhưng không như mọi người vẫn lầm tưởng, chúng không có khả năng tạo ra các cá thể mới khi bị chia nhỏ thành nhiều đoạn.

– Giun đất di chuyển là nhờ sự chun dãn của cơ thể kết hợp các vòng tơ và toàn thân mà giun đất di chuyển được. Quá trình đi chuyển của giun đất gồm 3 bước:

Xem thêm:: [Kiến thức Toán 11] Phân biệt, cách dùng chỉnh hợp và tổ hợp

+ Thu mình làm phông đoàn đầu, thun đoạn đuôi.

+ Giun chuẩn bị bò.

+ Dùng toàn thân và vòng tơ làm chỗ dựa, vươn đầu về phía trước.

Từ những phân tích nêu trên có thể thấy rằng đáp án B là đáp án đúng nhất.