Hướng dẫn cách đọc Bản đồ sao Lá số Chiêm Tinh cực đơn giản, dễ hiểu và dễ nhớ – Trắc nghiệm – Việt Giải Trí

Cung hoàng đạo không nói lên được tất cả về số phận của bạn.

Chiêm Tinh không đơn giản chỉ bao gồm cung hoàng đạo mà còn có các hành tinh, các Nhà, các liên kết năng lượng. Cung hoàng đạo mà chúng ta hay nói chính là vị trí Mặt Trời trên Bản đồ sao ( Lá số Chiêm Tinh). Ngoài Mặt Trời ra sẽ còn có 9 hành tinh khác góp phần tạo nên tính cách và ảnh hưởng đến cuộc sống của mỗi người. Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu chính xác hơn về Chiêm Tinh cũng như hướng dẫn cách đọc Bản đồ sao một cách đơn giản và dễ hiểu nhất.

Bản đồ sao Chiêm Tinh giống như bản thiết kế năng lượng, bản đồ năng lượng tâm hồn của bạn. Nó cho bạn thấy một bức ảnh chụp nhanh về vị trí của các hành tinh vào thời điểm chính xác bạn sinh ra, đó chính là nguồn năng lượng mà bạn sẽ gắn bó trong suốt cuộc đời này. Ngay cả các cặp song sinh sinh cách nhau vài phút đôi khi cũng sẽ có các biểu đồ khác nhau.

ADVERTISEMENT

Cấu trúc của Bản đồ sao

Bản đồ sao có dạng hình tròn được chia làm 12 phần, mỗi phần được gọi là một Nhà đại diện cho một lĩnh vực trong cuộc sống của chúng ta. Ví dụ, Nhà 1 là nói về khí chất bạn toát ra, cái tôi hoặc diện mạo bên ngoài của bạn, Nhà 2 cho biết về vấn đề tài chính của bạn, còn nếu muốn biết về chuyện tình duyên hãy xem Nhà 5 của mình.

Mỗi Nhà sẽ được gắn với một cung hoàng đạo (gọi là đỉnh nhà), thể hiện thái độ của bạn với lĩnh vực đó. Ví dụ bạn có cung Mặt Trời là Song Tử, có Nhà 2 ở cung Xử Nữ, có nghĩa là bình thường bạn là một người xuề xuề, phóng khoang, nhưng khi nói đến vấn đề tiền bạc bạn lại cẩn thận, chi ly hơn một chút.

Bản đồ sao ví dụ để luận giải

Để biết được mỗi Nhà nằm ở cung nào hãy xác định đỉnh Nhà, bắt đầu từ đường AC là đỉnh Nhà 1, tiếp đó theo chiều ngược kim đồng hồ đường thẳng tiếp theo chính nhà đỉnh Nhà 2. Trong ví dụ ta có AC ở Sư Tử nên đỉnh nhà 1 là Sư Tử, tiếp theo đỉnh Nhà 2 ở Xử Nữ, đỉnh Nhà 3 Xử Nữ, đỉnh Nhà 4 Bọ Cạp…

Ngoài Nhà, Bản đồ sao còn có các hành tinh thể hiện cho một phần tạo nên tính cách tổng thể của bạn. Ví dụ bạn có Mặt Trời Song Tử và Sao Thủy Cự Giải cho thấy bạn không chỉ là một người lý trí, kiểu người thuần tư duy logic (tính cách của Song Tử) và còn suy luận dựa cả vào trực giác (tính cách của Cự Giải).

Và yếu tố cuối cùng của Bản đồ sao mà bạn cần biết là các liên kết năng lượng được thể hiện bằng các đường thẳng màu đỏ, xanh dương, xanh lá. Màu đỏ sẽ thể hiện cho sự khó khăn, màu xanh dương và/ hoặc xanh lá thể hiện cho sự thuận lợi.

Ý nghĩa các hành tinh trong việc tạo nên tính cách mỗi người và ảnh hưởng tới cuộc sống

Mặt Trời (Sun): cung Mặt Trời thể hiện ‘cái tôi tổng thể của bạn, hình ảnh mà bạn cố gắng hướng đến trong suốt cuộc đời, là phần lý trí của bạn.

Video đang HOT

Mặt Trăng (Moon): cung Mặt Trăng đại diện cho cảm xúc của bạn, con người tiềm ẩn bên trong bạn.

Cung Mọc (Rising/Ascendant/ AC): là hình ảnh, ấn tượng đầu tiên mà bạn để lại trong lòng người khác, và cũng là cách mà bạn muốn thế giới nhìn nhận mình. Mặc dù Cung Mọc không phải một hành tinh nhưng theo nhiều nhà Chiêm Tinh Học nó cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Một số khác thì cho rằng càng trưởng thành Cung Mọc sẽ biến đổi về cung Mặt Trời.

Sao Thủy (Mercury): khả năng giao tiếp, tư duy, cách bạn tìm hiểu và xử lý thông tin.

Sao Kim (Venus): tình yêu và gu thẩm mỹ, nghệ thuật của bạn.

Sao Hỏa (Mars): cách bạn hành động, cách bộc lộ sự tức giận và thể hiện niềm đam mê.

Sao Mộc (Jupiter): vận may của bạn và cách bạn mở rộng tầm nhìn của mình.

Sao Thổ (Saturn): những hạn chế và thách thức bạn phải đối mặt, cách bạn xử lý và thể hiện tính trách nhiệm.

Sao Thiên Vương (Uranus): cách bạn nổi loạn và đại diện cho những biến cố bất ngờ (không biết trước được là tốt hay xấu).

Sao Hải Vương (Neptune): trí tưởng tượng của bạn, đại diện cho cách bạn thoát khỏi thế giới hiện thực, đồng thời có thể cho biết những ước mơ của bạn là hoài bão hay ảo tưởng.

Sao Diêm Vương (Pluto): những trải nghiệm về sự tổn thương sâu sắc và sự tái sinh, biến đổi.

ADVERTISEMENT

Bản đồ sao ví dụ để luận giải

Cách đọc các hành tinh: Bạn sẽ cần phải xác định xem hành tinh ở cung nào và hành tinh ở trong Nhà nào.

Hành tinh ở trong cung nào thì sẽ mang năng lượng của cung đó. Ví dụ Sao Kim của bạn ở cung Kim Ngưu, có nghĩa cách bạn yêu như một Kim Ngưu, là một người trung thủy nhưng có chút khô khan. Sao Hỏa ở Sư Tử, mạnh mẽ, thẳng thắn trong hành động, cách thể hiện.

Hành tinh ở trong Nhà nào thì sẽ phát huy mạnh hơn trong Nhà đó. Ví dụ Sao Kim trong Nhà 10, nghĩa là bạn sẽ yêu sự nghiệp hơn hết thảy mọi thứ trong cuộc sống. Hay Sao Mộc trong Nhà 3 nghĩa là trong mối quan hệ với những người thân thiết, 2 bên thường hay giúp đỡ nhau hoặc bạn cảm thấy may mắn hơn khi tiếp xúc với họ.

Các tương tác năng lượng

Thường các tương tác năng lượng để xem khả năng khả năng tương hỗ giữa các vấn đề trong cuộc sống với nhau. Hãy xem các đường xanh và đường đỏ được nối từ Nhà nào tới Nhà nào.

Ví dụ như trong hình trên ta thấy Nhà 4 và Nhà 6 được nối với nhau bằng đường nào xanh dương, thể hiện gia đình và công việc sẽ có sự ảnh hưởng tốt đến nhau.

Tuy nhiên Nhà 4 lại nối với Nhà 1 bằng đường đỏ cho thấy gia đình và bản thân bạn có những điều không hòa hợp.

Tổng kết các bước đọc Bản đồ sao cá nhân

Bước 1: Hãy tìm hiểu về tính cách, đặc điểm của 12 cung hoàng đạo vì đây sẽ là nền tảng cơ bản.

Bước 2: Xác định rõ những vấn đề quan tâm thì chỉ cần tập trung vào những Nhà phụ trách vấn đề đó. Hoặc nếu bạn muốn đọc tổng quan cả Bản đồ sao thì hãy bỏ qua bước này.

Bước 3: Đọc tính cách cá nhân: Bạn chỉ cần xác định 5 hành tinh Mặt Trời, Mặt Trăng, Sao Thủy, Sao Kim và Sao Hỏa ở những cung nào, từ đó tổng hợp hình dung nên tính cách tổng quan.

Bước 4: Tìm hiểu về cuộc sống: Xác định xem mỗi Nhà có các hành tinh nào và các Nhà nào có tương tác với nhau bằng các đường xanh đỏ. Giải nghĩa từng yếu tố một.

Lưu ý: các Nhà không có hành tinh nghĩa là bạn sẽ ít tốn thời gian và sức lực cho các nhà đó hơn dù muốn hay không và ngược lại các Nhà nào có hành tinh thì bạn sẽ phải dồn sự quan tâm nhiều hơn. Ví dụ như Nhà 2 không có hành tinh, không có nghĩa là bạn không quan tâm đến tài chính và các vấn đề khác như Nhà 4 – gia đình hay Nhà 11 – bạn bè sẽ khiến bạn phải để ý hơn.

Bước 5 : Tổng hợp lại ngắn gọn toàn bộ để thấy được bức tranh toàn cảnh. Hãy note lại những ý chính trong các bước luận giải sẽ giúp bạn dễ nhớ và tổng hợp lại.

Nếu bạn chưa biết cách tạo Bản đồ sao thì hãy xem hướng dẫn dưới đây nhé!

Thần Số Học ft Chiêm Tinh Học: Chủ nhật 8/8 sẽ là ngày vô cùng may mắn với các cung hoàng đạo Hãy sẵn sàng để biến ước mơ của bạn trở thành hiện thực Ngày 8/8, Mặt Trời Sư Tử và ngôi sao sáng nhất trong dải ngân hà – Thiên Lang, sẽ tạo ra một sự liên kết kết đặc biệt, gọi là Cổng Sư Tử (The Lions Gate Portal). Sự liên kết này thậm chí còn được khuếch đại mạnh mẽ hơn…