Đi tìm ý nghĩa màu sắc trên lá số tử vi – Tử vi ứng dụng

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Các màu trong lá số tử vi hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Khi đọc một lá số tử vi, ta thấy trên đó có nhiều màu sắc khác nhau. Từng màu sắc trên lá số tử vi biểu thị cho những ý nghĩa riêng. Hãy cùng Tử vi ứng dụng đi tìm ý nghĩa của những màu sắc trên lá số tử vi nhé.

=>Xem thêm: Kim cương nhân tạo.

Vì sao có nhiều màu sắc trên lá số tử vi?

Chúng ta có thể dễ dàng quan sát được, trên lá số tử vi có năm màu. Đó là các màu đỏ, đen, vàng, xanh, trắng theo các sắc độ khác nhau. Điều này là do tử vi sử dụng quy luật của ngũ hành.

Theo triết học Phương Đông, ngũ hành là 5 nguyên tố hình thành vạn vật, bao gồm kim, thủy, mộc, hỏa, thổ.

Nguyên lý ngũ hành sẽ diễn giải mối quan hệ các nguyên tố dựa trên quy luật tương sinh tương khắc. Nắm vững nguyên lý ngũ hành, ta có thể vận dụng để điều hòa cuộc sống.

Màu sắc trên lá số tử vi dựa trên các nguyên tố ngũ hành
Màu sắc trên lá số tử vi dựa trên các nguyên tố ngũ hành.

Ý nghĩa các màu sắc trên lá số tử vi

Màu Đen

Màu đen biểu tượng cho nguyên tố Thủy. Thủy là nước, là mùa hè. Ở nghĩa tích cực, thủy thể hiện sự nuôi dưỡng, sinh sôi, hiền hòa. Ở nghĩa tiêu cực, thủy là sự hao mòn, cạn kiệt, yếu đuối.

Màu đen trong tử vi chỉ sự to lớn, sang trọng, kính trọng. Tuy nhiên khi mang nghĩa xấu nó sẽ chỉ sự xui xẻo, đại nạn, đại vô phúc .

Màu Vàng

Xem thêm:: Cách thi tốt Violympic Toán đạt điểm cao nhất

Màu vàng biểu tượng cho nguyên tố Thổ. Thổ là đất, là nơi ươm mầm cho sự sống phát triển. Với nghĩa tích cực, thổ chỉ sự tin cậy, công bằng, khôn ngoan. Với nghĩa tiêu cực, thổ chỉ sự bí bách, ngột ngạt, tù túng và định kiến.

Trong tử vi, màu sắc này chỉ sự quý phái, sang trọng, quyền lực, bất ngờ. Tuy nhiên, nó cũng có nghĩa khác là bất ngờ không mong muốn, sự phản bội, sự lưu đày.

=>Xem thêm: Nhẫn nam kim cương giá rẻ.

Màu đỏ

Màu đỏ biểu tượng cho nguyên tố hỏa. Hỏa là lửa, là mùa hè, là những thứ tỏa năng lượng và sức nóng. Với nghĩa tích cực, hỏa sẽ tạo ra năng lượng để vạn vật sinh sôi. Với nghĩa tiêu cực, hỏa có thể thiêu rụi, phá hỏng tất cả.

Trong tử vi, màu đỏ biểu thị cho sự vui mừng, hạnh phúc vui vẻ. Tuy nhiên, nó cũng mang nghĩa cảnh báo, nguy hiểm, phá hoại.

Tùy vào hoàn cảnh, màu đỏ mang nhiều ý nghĩa khác nhau.
Tùy vào hoàn cảnh, màu đỏ mang nhiều ý nghĩa khác nhau.
  • Để có một năm thăng tiến, nhiều tài lộc nhẫn kim tiền vàng là vật phẩm đáng mua nhất trong ngày vía thần tài

Màu xanh

Màu xanh biểu tượng cho nguyên tố Mộc. Mộc là mùa xuân, là sự phát triển của cây cối. Ở nghĩa tích cực, mộc là sự linh hoạt, sáng tạo, nhiệt thành. Ở nghĩa tiêu cực, mộc lại là sự thiếu kiên nhẫn, dễ nổi giận, bỏ dở công việc.

Trong tử vi, màu xanh đại diện cho thanh danh, tiếng tăm, sự ăn nói và bình yên của một người. Nếu theo nghĩa xấu, màu xanh chỉ sự hãm hại, thanh toán, mấtt danh tiếng.

Màu Trắng

Xem thêm:: Chia sẻ cách vừa chơi game vừa nghe điện thoại trên Xiaomi

Màu trắng biểu tượng cho nguyên tố Kim. Kim là mùa thu, là kim loại. Khi ở nghĩa tích cực, kim là một thông điệp, ý tưởng sắc sảo, thông minh. Khi ở nghĩa tiêu cực, kim cảnh báo sự phá hoại, toan tính.

Màu trắng trong tử vi chỉ sự rõ ràng, trong trắng, trong sạch. Tuy nhiên khi mang nghĩa xấu màu trắng chỉ tai họa, bí mật bị vạch trần, tranh sạch bị bôi bẩn.

Xem xét màu sắc trên lá số tử vi

Để sử dụng được hệ thống ý nghĩa của màu sắc trên lá số tử vi, ta cần biết về nguyên lý của ngũ hành. Từ đó, ta đặt các màu với nhau trong mối quan hệ tương sinh tương khắc. Nguyên lý đó được diễn giải như sau:

Quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành
Quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành

Tương sinh:

Kim sinh thủy: Mạng Kim sẽ sinh mang lợi lộc cho mạng Thủy, kim loại bị đốt thì sẽ chảy thành nước.

Thủy sinh Mộc: Nước sẽ tưới cho cây cối xanh tươi, nước là nguồn sống cho cây cối.

Mộc sinh Hỏa: Gỗ sẽ là nguồn đốt tạo ra lửa.

Xem thêm:: Top 14 cách pom cá rồng full helmet hay nhất

Hỏa sinh Thổ: Khi hỏa đốt các vật khác sẽ tạo nên tro bụi làm cho đất đai màu mỡ trù phú.

Thổ sinh Kim: Đất thì sẽ tạo ra kim loại.

Tương khắc

Kim khắc Mộc: Cây cối sẽ bị kim loại cắt gây nguy hại.

Mộc khắc Thổ: Đất đai sẽ bị cây cối mọc lên hút hết chất dinh dưỡng.

Thổ khắc Thủy: Nước sẽ bị đất đai ngăn dòng chảy.

Thủy khắc Hỏa: Lửa sẽ bị nước dập tắt.

Hỏa khắc Kim: Kim loại sẽ bị lửa đốt tan chảy.

  • Jemmia là đơn vị kinh doanh kim cương Moissanite, là địa chỉ bán kim cương Moissanite TP.HCM uy tín và có bảng giá kim cương Moissanite cập nhật hàng giờ nhanh nhất.