Cách Bảo Quản Măng Đã Luộc Chín, Cách Bảo Quản Măng Tươi Được Lâu Đúng Chuẩn – caonguyenfood.com

Măng tươi thường được sử dụng nhiều trong các món xào, món canh,… nhưng cách luộc măng ngon không phải ai cũng làm ngon. Hôm nay, Điện máy XANH sẽ mách bạn cách luộc bảo quản măng tươi trong tủ lạnh được lâu, đơn giản tại nhà. Cùng vào bếp để thực hiện ngay bạn nha! Chuẩn bị nguyên liệu Cách chế biến luộc bảo quản măng tươi trong tủ lạnh Thưởng thức luộc bảo quản măng tươi trong tủ lạnh

Cách chọn mua măng tươi ngon

Đối với măng chưa lột bẹ bạn nên chọn những búp măng to, tròn đều, có bẹ măng màu đen, nhiều lông cứng bên ngoài.Đối với măng đã được lột bẹ sẵn bạn nên chọn những củ măng có hình thô, các đốt măng cách đều nhau.Măng tươi ngon sẽ có màu sắc tươi sáng, có độ giòn, khi ngửi có mùi thơm đặc trưng.Do măng tươi sẽ chứa nhiều nước nên khi cầm lên sẽ có cảm giác nặng tay, da măng mỏng, căng mọng.Không mua những củ măng khi thấy chúng có màu vàng đậm hoặc có những đốm đen, có mùi hôi thì không nên sử dụng.

Đang xem: Cách bảo quản măng đã luộc chín

Sơ chế măng

Măng tươi sau khi mua về bạn bóc bỏ lớp bẹ, phần măng già.Tiếp theo, bạn chuẩn bị 1 thau nước muối loãng, sau đó cắt măng thành khúc độ dài khoảng 2 lóng tay và ngâm nước muối khoảng 30 phút. Rửa sạch rồi để ráo.

Xem thêm: Cách Luộc Rau Cải Cho Xanh, Rau Cải Chíp Luộc, Đơn Giản Mà Ngon Không Tưởng

Luộc măng

Bạn cho măng vào nồi, sau đó cho nước vào ngập măng, bắc lên bếp luộc với lửa vừa khoảng 30 phút.Sau đó vớt măng ra, xả sạch với nước khoảng 2 – 3 lần.

Xem thêm: Cách Nấu Bún Thịt Nướng Ngon Nức Mũi Chị Em Ai Cũng Làm Được

Bảo quản măng

Chuẩn bị 1 hộp nhựa cho măng đã sơ chế vào, cho nước sạch vào ngập mặt măng, sau đó cho hộp măng vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.Mỗi ngày thay nước trong hộp măng 1 lần.Nếu không ngâm nước thì bạn có thể để cho măng thật ráo nước sau khi luộc, cho vào hộp cất ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

Thành phẩm

Luộc bảo quản măng tươi trong tủ lạnh thật đơn giản phải không nào. Măng khi sơ chế bằng cách này sẽ giòn ngon, không bị đắng.Với cách này măng sẽ dự trữ được lâu từ 7 – 9 ngày, rất thích hợp cho những ngày giãn cách để có những món ngon từ măng bạn nhé!Vậy là Điện máy XANH đã hướng dẫn bạn cách luộc bảo quản măng tươi trong tủ lạnh được lâu, đơn giản tại nhà rồi đó. Chúc bạn thực hiện thành công nhé! Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì Tổng đài hỗ trợ (Miễn phí gọi)Gọi mua: 1800.1061 (7:30 – 22:00)Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 – 22:00)Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 – 21:30)Bảo hành: 1800.1065 (8:00 – 21:00)